Trang chủ Chăm sóc da

Xay nát nắm rau này đắp tuần 3 lần, da mặt trắng mịn và trẻ hơn 10 tuổi không một vết thâm

21/08/2016 16:14

Đây là loại rau mà bạn có thể tìm thấy ở bất cứ nơi đâu trên đất nước Việt Nam.

Rau má Ở Việt Nam là một loại rau vô cùng phổ biến mà bạn có thể mua ở bất cứ nơi đâu. Rau má hay tích tuyết thảo hoặc lôi công thảo (danh pháp hai phần: Centella asiatica) là một loài cây một năm thân thảo trong phân họ Mackinlayoideae của họ Hoa tán (Apiaceae), có nguồn gốc Australia, các đảo Thái Bình Dương, New Guinea, Melanesia, Malesia và châu Á. Nó được sử dụng như một loại rau cũng như trong y học Ayurveda và y học cổ truyền Trung Hoa và Châu Á.

Theo Trung y, rau má có tính hàn (lạnh), tân (cay), khổ (đắng). Khi ăn ở dạng tươi như một loại rau, người ta cho rằng nó giúp cho việc duy trì sự trẻ trung. Nước sắc từ lá rau má được coi là có tác dụng hạ huyết áp. Loại nước sắc này cũng được coi là một loại thuốc bổ dưỡng để có sức khỏe tốt (tăng trí nhớ, thị lực). Loại thuốc đắp từ lá cũng được dùng để điều trị những chỗ đau, hạ sốt. Đặc biệt, rau má có tác dụng làm lành da, trắng da khi dùng bên ngoài mà ít người biết được điều này.

Xay nát nắm rau này đắp tuần 3 lần, da mặt trắng mịn và trẻ hơn 10 tuổi không một vết thâm - Ảnh 1

Để giúp da mặt trắng lên tự nhiên và an toàn, bạn có thể dùng rau má theo công thức sau:

Nguyên liệu:

- Rau má 2 nắm

- Mật ong 2 thìa cafe

- Nước cốt chanh 1 thìa cafe

- Sữa tươi không đường 100ml

Cách làm:

Xay nát nắm rau này đắp tuần 3 lần, da mặt trắng mịn và trẻ hơn 10 tuổi không một vết thâm - Ảnh 2

Rau má mua về rửa sạch, nhặt bỏ lá sâu bệnh, ngâm với 1 chút nước muối nhạt, sau 15 phút vớt ra để khô ráo.

Dùng máy xay sinh tố, cho rau má và sữa tươi vào xay nhuyễn cho đến khi có hỗn hợp sệt.

Sau khi xay xong, bạn cho thêm 1 thìa cốt chanh, 2 thìa mật ong trộn đều và đắp hỗn hợp lên da mặt sạch 15-20 phút. Sau đó, rửa sạch và thoa kem dưỡng ẩm. Làm tuần 3 lần trong 2 tuần để có kết quả tốt nhất.

Chúc bạn thành công!

Bạn có biết: Tẩy da chết sai cách sẽ khiến da càng nhanh lão hóa hơn
Chỉ là một công đoạn chăm sóc da đơn giản nhưng nếu không thực hiện đúng cách rất có thể sẽ gây hại cho làn...
XEM TIẾP
Ngày nào cũng chăm da để chống lão hóa nhưng nếu vướng phải 6 sai lầm này, gương mặt sẽ già nua không phanh khi có tuổi
Để viễn cảnh lão hóa sớm không xảy ra, các nàng cần tránh 6 sai lầm dưới đây khi chăm sóc da hàng ngày.
XEM TIẾP
Mùa hanh khô: tẩy da chết, dưỡng ẩm, làm sạch... với "lộ trình" thế nào là hợp lý nhất
Ngay cả khi bạn đã am hiểu mọi quy trình chăm sóc da hàng ngày, thì vào mùa hanh khô vô cùng nhạy cảm này...
XEM TIẾP
Thẻ:
Ngày: 23/09/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Sườn non heo (kg)  145.000  TP.HCM
 Thịt nạc (kg)  100.000  TP.HCM
 Xương heo (kg)  80.000TP.HCM 
 Chân giò heo (kg)  120.000TP.HCM 
 Thịt bò (kg)  250.000 TP.HCM 
Cá hú (kg) 70.000TP.HCM
Cá lóc nuôi (kg)60.000TP.HCM
Rau mùng tơi (kg) 20.000TP.HCM
Chuối (kg) 25.500TP.HCM
Su su (kg) 10.000TP.HCM
Bơ sáp (kg) 26.200TP.HCM
Dưa hấu không hạt (kg)19.800TP.HCM
Cá Basa không đầu (kg) 43.000TP.HCM
Rau dền gói 450g (gói)6.000TP.HCM
Cá bạc má (kg)58.500TP.HCM
Cánh gà (kg) 65.000TP.HCM
Cải thảo (kg) 12.000TP.HCM
Xà lách búp (kg) 13.000TP.HCM
Cải bắp tròn (kg) 8.000TP.HCM
Cải ngọt (kg) 5.000TP.HCM
Cải bẹ xanh (kg)8.000TP.HCM
Rau muống nước (kg) 15.000TP.HCM
Rau muống hạt (kg)7.000TP.HCM
Cải thìa (kg)8.000TP.HCM
Rau quế (kg) 10.000TP.HCM
Bầu (kg)9.000TP.HCM
Su su (kg)3.000TP.HCM
Khoai lang bí (kg) 5.000TP.HCM
Cà chua (kg) 13.000TP.HCM
Bông cải xanh (kg) 30.000TP.HCM
Cà rốt (kg) 18.000TP.HCM