Nếu không muốn sớm trở thành bà cô già thì chị em phải hạn chế 3 loại thực phẩm này

Chăm sóc da 03/08/2021 06:30

Việc ăn uống không những ảnh hưởng đến sức khỏe mà còn có tác động không nhỏ đến làn da vì vậy việc ăn gì, uống gì rất quan trọng, như 3 loại thực phẩm này nếu ăn nhiều bạn sẽ nhanh chóng già đi trông thấy.

Sầu riêng

Sầu riêng là con dao hai lưỡi, nói như vậy là bởi vì loại quả này vừa mang lại lợi ích nhưng cũng vừa gây hại đến sức khỏe. Ăn sầu riêng giúp tăng cường hệ miễn dịch, ngăn ngừa thiếu máu và củng cố xương chắc khỏe, bên cạnh đó nó còn có nhiều tác dụng khác tuy nhiên đây là loại quả rất giàu calo vì vậy ăn nhiều có thể gây béo phì, không những vậy lượng đường lớn có trong sầu riêng sẽ đẩy nhanh quá trình lão hóa da từ đó khiến bạn già đi trông thấy.

Nếu không muốn sớm trở thành bà cô già thì chị em phải hạn chế 3 loại thực phẩm này - Ảnh 1
Ăn nhiều sầu riêng sẽ gây tăng cân và đẩy nhanh tốc độ lão hóa da. Ảnh minh họa

Thịt nướng/thịt cháy

Ăn đồ nướng nhiều sẽ gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe, thậm chí gây ung thư. Còn những loại thịt được nấu/nướng đến mức bị cháy sẽ rất dễ gây viêm nhiễm cho cơ thể, sự viêm nhiễm này sẽ phá vỡ collagen trong da, dẫn đến vẻ ngoài già nhanh hơn so với tuổi thật. Chính vì vậy khi lỡ nấu đồ ăn bị cháy bạn nên bỏ đi chứ đừng vì tiếc mà cố gắng ăn. 

Nếu không muốn sớm trở thành bà cô già thì chị em phải hạn chế 3 loại thực phẩm này - Ảnh 2
Đồ nướng, đồ cháy gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe và làn da của bạn. Ảnh minh họa

Bắp rang bơ

Bắp rang bơ là loại thức ăn rất được mọi người yêu thích, đặc biệt là khi đi xem phim, dường như ai nấy đều có trên tay một hộp bỏng ngô to để vừa nhai vừa thưởng thức điện ảnh, điều này vô hình chung đã tạo nên một thói quen cực kỳ không tốt cho sức khỏe và làn da. Trong bỏng ngô có chứa chì - kim loại nặng độc hại gây tổn thương hệ thần kinh đồng thời đẩy nhanh quá trình lão hóa các chức năng khác nhau của cơ thể, làm các nếp nhăn xuất hiện sớm hơn trên da. Đây thật sự là loại thực phẩm mà chị em phải tránh xa. 

Nếu không muốn sớm trở thành bà cô già thì chị em phải hạn chế 3 loại thực phẩm này - Ảnh 3
Bắp rang bơ là thực phẩm gây ảnh hưởng đến hệ thần kinh và làm lão hóa da với tốc độ nhanh chóng. Ảnh minh họa

 

Nghỉ dịch làm việc ở nhà nhưng da vẫn xấu đi trông thấy đó là do nàng đã bỏ qua ‘nguyên nhân gây hại’ cực lớn này

Ánh sáng xanh phát ra từ máy tính chính là nguyên nhân khiến da ngày càng nám sạm, thâm đen đi trông thấy vì vậy việc chăm sóc da kĩ càng khi làm việc với máy tính hằng ngày là điều vô cùng quan trọng.

TIN MỚI NHẤT