Làm việc căng thẳng, thức khuya khiến quầng thâm và bọng mắt xuất hiện làm nhiều chị em kém rạng rỡ và mất tự tin về dung mạo của mình. Hãy thử tận dụng những nguyên liệu có sẵn trong nhà để đẩy lùi những khuyết điểm đáng ghét đó.

Trà túi lọc ướp lạnh

Mẹo đánh bay quầng thâm và bọng mắt chỉ trong vài phút - Ảnh 1
Trà túi lọc chữa thâm và bọng mắt hiệu quả - Ảnh minh họa: Internet

Hãy tận dụng những gói trà túi lọc đã dùng cho vào tủ lạnh. Mỗi ngày bạn đắp túi trà lên mắt khoảng 15 phút để giúp giảm thâm và bọng mắt hiệu quả. Bên cạnh đó, đắp túi trà thường xuyên còn giúp vùng da mắt luôn mịn màng, hạn chế nếp nhăn nữa đấy!

Dưa leo

Mẹo đánh bay quầng thâm và bọng mắt chỉ trong vài phút - Ảnh 2
Dưa leo làm sáng quầng thâm và giảm nhăn - Ảnh minh họa: Internet

Dưa leo vốn được biết đến với công dụng làm sáng da hiệu quả. Bạn hãy cùng nước cốt dưa leo mát-xa nhẹ nhàng vùng mắt trong 10 phút sau đó dùng 2 miếng dưa leo lạnh mỏng đắp lên mắt rồi nghỉ ngơi trong 15 phút. Làm việc này thường xuyên sẽ giúp vùng da xung quanh mắt không bị thâm, đồng thời cũng giảm sưng và các vết chân chim hiệu quả.

Khoai tây

Mẹo đánh bay quầng thâm và bọng mắt chỉ trong vài phút - Ảnh 3
Khoai tây rất hợp với những làn da nhạy cảm - Ảnh minh họa: Internet

Khoai tây cũng là một lựa chọn tuyệt vời để có 1 đôi mắt rạng rỡ hơn. Mỗi ngày hãy đắp 2 lát khoai tây mỏng lên mắt trong vòng 30 phút, enyme catecholase trong khoai tây sẽ giúp đẩy lùi bọng mắt và quầng thâm vô cùng hiệu quả. Khoai tây cũng là lựa chọn tuyệt vời cho làn da nhạy cảm vì công dụng làm dịu da tuyệt vời của mình.

Nước muối sinh lý

Mẹo đánh bay quầng thâm và bọng mắt chỉ trong vài phút - Ảnh 4
Dùng nước muối sinh lý là một giải pháp đơn giản để loại bỏ quầng thâm - Ảnh minh họa: Internet

Đây là phương pháp đơn giản nhất để làm tan bọng mắt và giảm tối đa quầng thâm vào buổi sáng. Bạn hãy dùng 2 miếng bông tẩy trang  thấm đẫm nước muối sinh lý rồi đắp lên mắt, khi nào bông khô thì thay 1 miếng khác. Chỉ cần 2 lượt như vậy quầng thâm và bọng mắt sẽ giảm đi đáng kể đấy.

Nghiền nát dưa chuột và dùng theo cách này đảm đảm bọng mắt, quầng thâm biến mất vĩnh viễn

Nghiền nát dưa chuột và dùng theo cách này đảm đảm bọng mắt, quầng thâm biến mất vĩnh viễn

Dưa chuột giúp dưỡng ẩm, làm mờ vết nhăn giúp vùng da dưới mắt sáng màu, bọng mắt cũng không còn nữa.

nguyetminh | Theo Phụ nữ sức khỏe