Trang chủ Chăm sóc da

Luộc vài lá diếp cá theo cách này để uống, da trắng bóc, mụn thịt, tàn nhang hay nám lâu năm đều ‘tan biến’

08/09/2017 23:12

Chỉ cần uống 1 ly nước luộc lá diếp cá với công thức sau đây mỗi ngày, bạn sẽ ngỡ ngàng về kết quả có được sau 1 tuần.

Hàm lượng dưỡng chất và vitamin cao trong lá diếp cá chính là nguyên nhân giúp chúng được phụ nữ ưa chuộng trong việc làm đẹp

Chất chống oxy hóa trong loại lá này có khả năng làm chậm quá trình lão hóa, giảm sản sinh hắc sắc tố melanin – nguyên nhân gây nên nám, tàn nhang và đốm nâu. Từ đó, tạo dựng làn da hoàn hảo, căng mịn.

Ngoài ra, vitamin và lượng chất xơ dồi dào trong diếp cá giúp tăng sản sinh tế bào mới thay thế lớp da sần sùi, hư tổn. 

Luộc vài lá diếp cá theo cách này để uống, da trắng bóc, mụn thịt, tàn nhang hay nám lâu năm đều ‘tan biến’ - Ảnh 1
Lá diếp cá là "thần dược" có công dụng dưỡng da tuyệt vời - Ảnh: Internet

Với các lợi ích trên, hãy học ngay cách nấu nước lá diếp cá dưới đây để “lên hương” nhan sắc một cách nhanh chóng.

Nguyên liệu cần có:

- 20 lá diếp cá

- ½ quả chanh tươi

- 1 muỗng canh mật ong

- 1 lít nước lọc

Sơ chế nguyên liệu: 

Ngâm lá diếp cá với nước muối pha loãng khoảng 5 phút thì rửa lại với nước sạch, vớt ra rổ và để ráo nước.

Luộc vài lá diếp cá theo cách này để uống, da trắng bóc, mụn thịt, tàn nhang hay nám lâu năm đều ‘tan biến’ - Ảnh 2
Lá diếp cá có công dụng trị nám, tàn nhang và mụn thịt vô cùng hiệu quả - Ảnh: Internet

Cách thực hiện:

Đầu tiên, cần đun sôi 1 lít nước lọc, khi nước sôi thì thêm lá diếp cá đã sơ chế vào nồi. Ninh nhừ hỗn hợp trên lửa nhỏ khoảng 5 phút nữa để dưỡng chất trong nguyên liệu tiết ra hết. Sau đó, bạn lọc lấy phần nước cho vào bình thủy tinh. Cuối cùng, thêm mật ong và nước cốt chanh vào khuấy đều là có thể thưởng thức.

Cách sử dụng:

Bạn có thể uống nước đun lá diếp cá, mật ong và chanh này bất cứ khi nào trong ngày. Khi uống có thể thêm ít đá hoặc ít chanh để tăng thêm vị giác.

Luộc vài lá diếp cá theo cách này để uống, da trắng bóc, mụn thịt, tàn nhang hay nám lâu năm đều ‘tan biến’ - Ảnh 3
Mỗi ngày chỉ cần uống 1 ly nước lá diếp cá này, mọi vấn đề về da sẽ được giải quyết nhanh chóng - Ảnh: Internet

*Lưu ý:

- Nên bổ sung thêm nước lọc mỗi ngày để đảm bảo đủ điều kiện cho cơ thể chuyển hóa, trao đổi chất.

- Nếu muốn giảm mỡ bụng, bạn nên uống nước luộc diếp cá trước các bữa ăn chính 20 phút để giảm lượng calo hấp thụ vào cơ thể.

Chúc bạn thành công!

Ngâm rau diếp cá với rượu gạo rồi thoa mặt, bạn sẽ thấy điều kì diệu xảy ra
Chẳng cần tốn kém hay mất nhiều công chuẩn bị, lọ rau diếp cá này sẽ giúp bạn có được làn da đẹp "mĩ miều"...
XEM TIẾP
Da toàn thân bật tông trắng mịn, căng mướt như Ngọc Trinh chỉ sau 1 tuần vò nát vài lá diếp cá để tắm theo cách này
Chỉ cần vò nát vài lá diếp cá rồi thực hiện theo cách dưới đây, làn da toàn thân sẽ trắng mướt căng mịn mà...
XEM TIẾP
1 nắm rau diếp cá – 3 cách khiến mụn tự chui ra bằng sạch, da lại hết thâm và trắng mịn chỉ sau 4 ngày
Chỉ với 1 nắm rau diếp cá bán đầy ngoài chợ, bạn hoàn toàn có thể tiêu diệt triệt để những khuyết điểm trên da...
XEM TIẾP
Ngày: 20/09/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Tim heo (kg)  165.000 - 170.000  TP.HCM
 Bí xanh (kg)  18.000   TP.HCM
 Nhãn xuồng (kg)  120.000 TP.HCM 
 Xoài Cát Hòa Lộc (kg)  110.000 - 120.000  TP.HCM 
Bông cải xanh (kg) 40.000 TP.HCM
Xà lách xoong (kg)80.000 TP.HCM
Rau muống (kg) 18.000 TP.HCM
Cá thát lát nạo (kg)250.000 TP.HCM
Bí đỏ sọc (kg) 11.900 TP.HCM
Đậu Hà Lan gói 400g (gói) 23.900 TP.HCM
Chuối laba (kg)9.900 TP.HCM
Nạm bò (kg) 152.500 TP.HCM
Cá lóc làm sạch (kg) 69.900 TP.HCM

Ếch làm sạch (kg) 

79.900 TP.HCM
Đùi gà góc tư nướng (kg)79.900 TP.HCM
Cơm chiên Dương Châu (kg) 46.900 TP.HCM
Cải thảo (kg) 12.000 TP.HCM
Xà lách búp (kg) 13.000 TP.HCM
Cải bắp tròn (kg) 8.000 TP.HCM
Cải ngọt (kg)5.000  TP.HCM
Cải bẹ xanh (kg) 8.000 TP.HCM
Rau muống nước (kg) 15.000 TP.HCM
Rau muống hạt (kg)7.000 TP.HCM
Cải thìa (kg)8.000 TP.HCM
Rau quế (kg) 10.000 TP.HCM
Bầu (kg) 9.000 TP.HCM
Su su (kg) 3.000 TP.HCM
Khoai lang bí (kg) 5.000 TP.HCM
Cà chua (kg) 13.000 TP.HCM
Bông cải xanh (kg)30.000 TP.HCM
Cà rốt (kg) 18.000 TP.HCM
 Củ cải trắng (kg)  5.000 TP.HCM 
Su hào (kg)7.000 TP.HCM
Đậu hà lan (kg) 45.000 TP.HCM