Gạo chứa rất nhiều Vitamin có lợi trong việc nuôi dưỡng một làn da khỏe mạnh, nhất là Vitamin B1. Trong quá trình nấu cơm, hầu hết chúng ta đều đổ bỏ nước vo gạo. Đây là một việc làm khá lãng phí. Thay vào đó, bạn hãy giữ lại nước vo gạo để dưỡng trắng da tại nhà bằng cách kết hợp nó với một số nguyên liệu tự nhiên khác.

Cách đúng nhất để lấy nước vo gạo dưỡng da là cho một lượng nước ngập mặt gạo, đảo nhẹ rồi đổ bỏ nước đó đi. Bước này là để rửa sạch sơ gạo, loại bỏ bụi bẩn tạp chất. Tiếp theo, bạn đổ nước ngập mặt gạo lần nữa, dùng tay vo kỹ, chà nhẹ cho gạo ra hết phần cám bên ngoài rồi chắt lấy nước này, để khoảng 1 tiếng cho bột lắng xuống. Khi nước gạo tách 2 lớp, bạn đổ bỏ phần nước ở trên đi, chỉ để lại dung dịch bột sền sệt. Chúng ta sẽ dùng nó để dưỡng da.

Sau khi thu được dung dịch cám gạo, bạn pha thêm vào 1 muỗng cafe mật ong, 1 muỗng cafe nước cốt chanh và khuấy đều.

Rửa mặt sạch, thoa hỗn hợp vừa thu được lên da, dùng ngón tay massage theo những chuyển động tròn đều ở mọi khu vực trên khuôn mặt trong 2-3 phút, để yên trên da khoảng 10 phút (lúc này dung dịch khô dần bạn có thể làm việc khác) rồi rửa lại với nước sạch, thấm khô da.

Bạn cần làm đều đặn mỗi ngày, tốt nhất là vào buổi tối trước khi đi ngủ.

Sau 1-1.5 tuần, da sẽ có những chuyển biến đáng kể, sáng mịn hơn, vết thâm mờ dần và mụn cũng biến mất.

Chúc các bạn thành công!

 

Cách chăm da mịn đẹp thông minh không dùng sữa rửa mặt của Somi: Tẩy trang với đồ bình dân, dưỡng da với đồ "xịn sò"

Cách chăm da mịn đẹp thông minh không dùng sữa rửa mặt của Somi: Tẩy trang với đồ bình dân, dưỡng da với đồ "xịn sò"

Somi vừa chia sẻ quy trình skincare với nhiều sản phẩm trong đó là đồ bình dân dễ mua.

Phamminhnhat | Theo PhunuNews