Bạn cần chuẩn bị 1 quả chanh tươi và một ít toner vẫn dùng hàng ngày. Tốt nhất chọn loại toner không cồn để không làm khô da.

Cách làm: Lấy nước cốt của một nửa quả chanh trộn đều với một lượng nước hoa hồng (Toner) vừa đủ, rồi bôi hỗn hợp này lên vùng da bị sẹo mụn hoặc vết thâm, sau đó massage nhẹ nhàng. Tiếp tục để cho da mặt khô trong 15 phút và sau đó áp dụng thoa hỗn hợp này một lần nữa trên những vết sẹo.

Lại để cho khô từ 5-10 phút, sau đó rửa lại bằng nước lạnh.

Sử dụng chanh để làm mờ vết thâm và sẹo mụn là cách tự nhiên nhưng vô cùng hiệu quả vì nước cốt chanh đóng vai trò như một chất tẩy trắng tự nhiên, do đó chúng khá hiệu quả để điều trị sẹo thâm do mụn hoặc do vết thương.

Tuy nhiên, bạn không nên lạm dụng bởi vì các axit citric trong nước chanh có thể gây ra những tác dụng không mong muốn làn da của bạn nếu được sử dụng lâu dài. Bên cạnh đó, cần che chắn cẩn thận khi ra nắng vì axit chanh rất dễ gây bắt nắng.

7 thực phẩm trị sẹo mụn tự nhiên hiệu quả tại nhà

7 thực phẩm trị sẹo mụn tự nhiên hiệu quả tại nhà

Chế độ ăn uống cân bằng, giàu dinh dưỡng là một trong những yếu tố giúp bạn có làn da đẹp. Dưới đây là một số thực phẩm giúp làm mờ sẹo mụn và tốt cho da của bạn.

Phamminhnhat | Theo GĐVN