Lông nách khiến cho chị em cảm thấy tự ti khi diện áo hai dây hay áo quây. Để loại bỏ lông nách, chúng ta có thể sử dụng nhiều phương pháp như cạo, nhổ hay triệt. Phương pháp cạo, nhổ có một nhược điểm là khiến cho lỗ chân lông to, sần sùi, dễ bị viêm lỗ chân lông, đồng thời lông mọc nhanh và cứng hơn rất nhiều. Phương pháp triệt lông cũng có nhược điểm riêng như đắt tiền, tia laser triệt có thể gây bỏng da tạm thời với những ai có làn da nhạy cảm.

Thay thế cho các phương pháp trên, bạn có thể sử dụng những nguyên liệu tự nhiên rất quen thuộc và dễ tìm, đồng thời không gây hại cho da và sức khỏe.

3 nguyên liệu sử dụng trong công thức này là trứng gà, bột gạo và chanh. Tác dụng chủ yếu của hỗn hợp này là làm lông bị rụng và khó mọc lại, lâu mọc hơn và lông cũng nhạt hơn.

Nguyên liệu:

- 1 lòng trắng trứng gà

- 30g bột gạo (hoặc bột nếp)

- 1 quả chanh

Cách làm:

Trứng gà đập ra bỏ lòng đỏ, chỉ lấy lòng trắng, trộn thêm bột gạo vào chén trứng sao cho có được hỗn hợp sệt. Sau khi khuấy đều, bạn thêm nước cốt 1 quả chanh vào hỗn hợp và tiếp tục khuấy sao cho tạo thành dạng lỏng hơi sệt.

Làm sạch nách, thoa hỗn hợp này lên vùng nách, massage nhiều lần, để yên 15-20 phút rồi tắm sạch. Hỗn hợp này có tác dụng làm các nang lông trên bề mặt da yếu đi và rụng dần. Công dụng thứ 2 của nó là làm vùng da nách trở nên trắng sáng, mịn màng và không sần sùi. 

Thường xuyên dùng hỗn hợp 2-3 lần mỗi tuần để nang lông yếu dần và không bao giờ mọc lại nữa.

Ngoài ra, bạn có thể làm liệu trình trị thâm nách hàng  ngày bằng cách cắt nửa quả chanh và chà vào nách trước khi tắm, chanh giúp nách hết thâm và làm mịn da vùng này, loại bỏ lớp da chết sần sùi, giúp bạn tự tin mặc áo hai dây hay đầm quây. 

Chúc bạn thành công!

 

Xem thêm: cách làm mứt khoai lang giòn, cách làm mứt khoai lang

5 thực phẩm giúp phụ nữ khỏe mạnh và làm đẹp da từ sâu bên trong, tốt gấp trăm lần các loại dưỡng ẩm đắt đỏ

5 thực phẩm giúp phụ nữ khỏe mạnh và làm đẹp da từ sâu bên trong, tốt gấp trăm lần các loại dưỡng ẩm đắt đỏ

Làm đẹp đâu phải chỉ cần mỗi mỹ phẩm, đến cả những thực phẩm quen thuộc này cũng có khả năng giúp chị em khỏe mạnh, trẻ trung và nhất là ngừa khô da trong mùa đông.

Phamminhnhat | Theo Phụ nữ sức khỏe