Có nhiều yếu tố tạo nên kết cấu đàn hồi của da, trong đó, tuổi tác đóng 1 vai trò quyết định. Qua thời gian, sự thay tế bào da ngày một yếu đi, collagen suy giảm, độ ẩm trong gia giảm khiến nếp nhăn hình thành ngày một nhiều hơn, da trùng xệ, lão hóa rõ. 

Qua nhiều ngàn năm phát triển, phụ nữ Nhật Bản luôn nổi tiếng với làn da trắng mịn, đàn hồi và đầy sức sống của mình cho dù ở độ tuổi không còn trẻ trung. Một trong số những bí quyết đó chính là bột trà xanh.

Bột trà xanh được dùng rất nhiều trong văn hóa Nhật, từ trà đạo, chế biến món ăn đến làm đẹp. Trà xanh chứa rất nhiều các chất EGCG, tác dụng chống lão hóa cực mạnh, rõ rệt hơn bất cứ loại thực phẩm hay mỹ phẩm nào khác. Ngoài ra, ưu điểm nổi trội của trà xanh là cực kỳ lành tính với da và cơ thể. Bạn có thể kết hợp bột trà xanh trong nhiều công thức làm đẹp khác nhau, nhưng hiệu quả nhất vẫn là mật ong và nước gạo.

Nguyên liệu:

- Nước vo gạo

- Mật ong nguyên chất (nếu có mật ong rừng thì càng tốt)

- Bột trà xanh

Cách làm:

B1: Bước vo gạo khá quan trọng. Đầu tiên bạn cần vo gạo bỏ nước đầu đi. Thêm nước thứ 2, dùng tay bóp nhẹ hạt gạo nhiều lần cho gạo ra cám, gạn lấy phần nước này, để lắng 20 phút.

B2: Sau 20 phút, bạn sẽ thấy nước gạo chia 2 lớp, bạn đổ bớt lớp trong, chỉ giữ lại lớp đục, sệt dưới đáy.

B3: Đổ 3 muỗng cafe bột trà xanh ra chén, thêm 1 muỗng mật ong, sau đó cho từ từ khoảng 2 muỗng nước gạo sệt vào, vừa cho vừa khuấy sao cho hỗn hợp hơi sệt. 

B4: Rửa mặt sạch, dùng tay hoặc cọ quét hỗn hợp vừa làm lên da. Nghỉ ngơi 15-20 phút rồi rửa mặt sạch, thấm khô, thoa toner bình thường.

B5: Để có tác dụng tốt, bạn cần làm đều đặn tuần 2-3 lần, da sẽ trở nên căng mịn và đàn hồi cho dù ở độ tuổi nào đi chăng nữa.

11 thói quen vệ sinh để sở hữu làn da hoàn hảo, láng mịn

11 thói quen vệ sinh để sở hữu làn da hoàn hảo, láng mịn

Làn da khỏe mạnh, không tì vết đòi hỏi sự kiên trì. Dưới đây là 11 thói quen vệ sinh da bạn cần tuân theo nếu muốn sở hữu làn da hoàn hảo và sáng mịn.

Phamminhnhat | Theo PhunuNews