Hoảng hốt với chiêu quảng cáo làm trắng da bằng... xà phòng tẩy nhuộm

Chăm sóc da 07/12/2015 10:37

Đánh vào tâm lý thích trắng da nhanh, trắng cấp tốc, gần đây, trên mạng xã hội đang lan truyền nhiều đoạn quảng cáo các loại mỹ phẩm làm trắng không rõ chất lượng và xuất xứ, với nhiều hình ảnh và lời giới thiệu nghe chừng rất "bùi tai".

Dưới đoạn clip quảng cáo này, người bán giới thiệu như sau: "Xà Phòng Nhuộm Da này là dạng tắm trắng body cải tiến mới tạo bọt hoàn toàn không gây nhờn da, mùi thơm thì quyến rũ vô cùng, khi tắm xong bạn dường như thấy mình tỏa sáng vì da cải thiện đáng kể lấy đi hết tế bào chết, lớp sừng lâu ngày và khiến da trở nên mềm mại, bóng mịn đến tuyệt vời. Mang lại làn da trắng mịn sau mỗi lần tắm. Trắng ngay 60-80% sau 1 lần tắm - ko hôi - ko châm chít. Đåc biệt : Nói ko vs tuột màu da (trắng ảo)"

Món mỹ phẩm có tên gọi "Xà phòng nhuộm da Minions", bao bì như một hộp bánh, không có thông tin chi tiết
Bên trong là 3 gói bột màu trắng, hồng, xanh khác nhau, tương ứng với 3 bước sử dụng. Người dùng được hướng dẫn thoa lần lượt từng gói, sau mỗi lần thoa lại rửa lại với nước.
Sau khi thoa các loại bột, tay chuyển sang trắng bệch
Và kết quả tay bên vừa được tẩy trắng đã có tông da trắng sáng hơn hẳn bên còn lại

Theo ý kiến của nhiều chuyên gia và cộng đồng mạng, đặc biệt là những người quan tâm và có kiến thức về lĩnh vực làm đẹp, thì đây là một phương pháp làm trắng da cấp tốc nhưng không hề an toàn. Có 2 nhận định được đưa ra: một là loại bột này chỉ đem đến cảm giác trắng tạm thời do yếu tố màu sắc và ánh sáng của bột, hai là đây là loại bột có tính năng tẩy mạnh, tẩy đi lớp da bên trên và để lộ da non phía dưới. Điều này khá nguy hiểm vì sẽ khiến da càng ngày càng mỏng đi và yếu ớt hơn. Và đây hoàn toàn không phải là biện pháp dưỡng trắng an toàn.

Hiện nay rất nhiều cô gái đang "chạy đua" theo công cuộc làm trắng da, nhưng không đủ kiên nhẫn để sử dụng các biện pháp tự nhiên vì chúng cần thời gian dài để có kết quả mà tìm đến những loại mỹ phẩm trắng nhanh, trắng cấp tốc mà không lường tới những hậu quả để lại sau đó cho làn da.

Dưỡng trắng là một nhu cầu thiết yếu, nhưng bạn cần phân biệt được giữa dưỡng trắng an toàn và không an toàn để không làm ảnh hưởng đến làn da cũng như sức khỏe về lâu dài. Vì vậy, thay vì sử dụng mỹ phẩm không rõ nguồn gốc, chúng ta nên tham khảo bác sỹ, các chuyên viên về phương pháp làm trắng da an toàn hoặc sử dụng các liệu pháp từ thiên nhiên không hóa chất.

TIN MỚI NHẤT