Mướp đắng được xem là loại quả giúp thanh lọc, giải nhiệt cơ thể. Đa số đều không biết đến lợi ích của nó đối với da. Theo nghiên cứu, các vitamin, khoáng chất trong mướp đắng giúp chữa trị các vấn đề về da vô cùng hữu hiệu.

Bản thân mướp đắng mang tính hàn, các vi chất trong mướp đắng đẩy mạnh quá trình trao đổi chất trong da từ đó đào thải mụn ẩn ra bên ngoài da. 

Thành phần vitamin C, A và nước chứa trong mướp đắng hỗ trợ giúp kháng viêm, hạn chế các tác nhân gây nên mụn. Cung cấp nước giúp da ổn định đỗ ẩm, bảo vệ làn da khô hiệu quả. Mướp đắng còn chữa lành các vết thương, mụn ửng đỏ, mụn nhọt thậm chí là dị ứng da. Hàm lượng cao chất sắt, kali tăng sắc tố da giúp làn da trắng hồng tự nhiên.

Bí quyết <a target='_blank' href='https://www.phunuvagiadinh.vn/lam-dep-8'>làm đẹp</a>, trị mụn với cao mướp đắng và rượu, mật ong hiệu quả
Ảnh: Internet

Dưới đây là công thức "chế tạo" hỗn hợp mướp đắng giúp dưỡng trắng da hiệu quả:

Nguyên liệu cần có:

- 1kg mướp đắng

- 500ml mật ong

- 1500ml rượu trắng (rượu gạo, rượu nếp)

Bí quyết làm đẹp, trị mụn với cao mướp đắng và rượu, mật ong hiệu quả
Ảnh: Internet

Cách thực hiện:

Bước 1: Mướp đắng sau khi rửa sạch, thái lát nhỏ rồi ngâm với nước muối pha loãng khoảng 15-20 phút thì vớt ra cho ráo.

Bước 2: Đun rượu trắng đến khi sôi thì cho mướp đắng vào, điều chỉnh cho lửa nhỏ xuống. Đun đến khi mướp đắng mềm nhừ, có thể sử dụng vá để nghiền nát mướp đắng. 

Bước 3: Đến khi mướp đắng đã tan ra hết thì cho thêm mật ong vào. Tiếp tục đun khoảng 45-60 phút nữa. 

Bí quyết làm đẹp, trị mụn với cao mướp đắng và rượu, mật ong hiệu quả
Ảnh: Internet

Bước 4: Đến lúc hỗn hợp cô đặc lại sánh mịn, sền sệt thì tắt bếp. Đợi đến khi nguội thì cho ra lọ thủy tinh. Bảo quản ở nhiệt độ phòng hoặc ngăn mát tủ lạnh. Tránh tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời. 

Bí quyết làm đẹp, trị mụn với cao mướp đắng và rượu, mật ong hiệu quả
Ảnh: Internet

Với số lượng nguyên liệu như trên, hỗn hợp cao mướp đắng thành phẩm có thể sử dụng đến 8 tháng nếu như bạn bảo quản đúng cách. 

Cách sử dụng:

Cần rửa sạch mặt, tẩy tế bào chết cho da trước khi thoa cao mướp đắng lên mặt. Tránh tình trạng mặt vẫn còn bụi bẩn, sẽ dễ bị hấp thụ ngược vào sinh ra mụn, viêm chân lông. Nếu muốn da hấp thụ tinh chất một cách tối đa bạn có thể thực hiện xông mặt với hơi nước trước khi đắp mặt nạ.

Khi thoa đều mặt nạ, nằm thư giãn trong khoảng 25-30 phút. Cố gắng đừng “di chuyển” cơ mặt trong thời gian đắp mặt nạ để tránh da mặt tạo nếp nhăn. Cuối cùng là rửa lại mặt với nước ấm. Cứ kiên trì áp dụng trong 1 tuần bạn sẽ nhận được kết quả đầy bất ngờ.

Bí quyết làm đẹp, trị mụn với cao mướp đắng và rượu, mật ong hiệu quả
Ảnh: Internet

Lưu ý:

Mướp đắng có tính hàn vì vậy nên áp dụng đắp mặt nạ này tối đa 3 lần/ tuần là hợp lý.

Ở khâu chuẩn bị nguyên liệu: Nên dùng mật ong nguyên chất, nên chọn những quả mướp đắng còn non, sử dụng rượu gạo hoặc rượu nếp tránh sử dụng rượu chứa men công nghiệp dễ gây kích ứng da. 

Ngoài việc sử dụng công thức cao mướp đắng này, bạn cũng có thể bổ sung mướp đắng hằng ngày với nước ép mướp đắng, canh mướp đắng,… Vừa tốt cho sức khỏe vừa có thể làm đẹp

Dùng gel lô hội thay kem dưỡng ẩm 1 tuần, kết quả nàng BTV nhận được gói gọn trong hai chữ thần kỳ

Dùng gel lô hội thay kem dưỡng ẩm 1 tuần, kết quả nàng BTV nhận được gói gọn trong hai chữ thần kỳ

Làn da xỉn màu của nàng biên tập viên làm đẹp đã lột xác với vẻ tươi sáng, đều màu và mịn màng như lụa.