Đánh bay quầng thâm và nếp nhăn mắt bằng 5 nguyên liệu siêu rẻ

Chăm sóc da 10/12/2015 14:54

Với những cách sau, đôi mắt thâm sưng và nhăn nheo sẽ không còn là nỗi ám ảnh của bạn.

Túi trà ướp lạnh

Nếu bạn thức dậy vào buổi sáng với đôi mắt sưng húp và thâm quầng do đêm qua thức khuya, hãy dùng ngay một túi trà lọc đã ướp lạnh. Sau khi pha trà, bạn lấy túi lọc bỏ vào tủ lạnh 15 phút, nằm lên ghế và đặt 2 túi trà lạnh lên 2 mắt. Để yên trong 20-30 phút rồi rửa mặt với nước lạnh. Bạn sẽ có một đôi mắt tươi trẻ, quầng thâm giảm dần. Hãy làm phương pháp này mỗi ngày sau khi thức dậy. Bạn có thể sử dụng túi trà xanh hoặc túi trà đen cho mục đích này. Chất caffeine trong trà làm mạch máu quanh mắt co lại và làm giảm sưng, thâm.

Dưa leo

Đây là một trong những phương thuốc tự nhiên hiệu quả nhất cho vấn đề bọng mắt thâm. Tính làm mát của dưa chuột sẽ làm dịu mắt và các tính chất chống viêm giúp giảm sưng da. Dùng hai lát dưa chuột lạnh và đặt nó trên đôi mắt, thư giãn trong 25 phút sẽ khiến mắt dịu đi và giảm sưng, nhăn.

Khoai tây

Khoai tây có đặc tính chống viêm và điều này sẽ giúp làm giảm sưng mắt do giữ nước. Thái khoai tây lát mỏng, bỏ tủ lạnh 15 phút rồi đắp lên mắt tương tự dưa leo. 

Dầu hạnh nhân

Dầu hạnh nhân làm giảm bọng mắt và quầng thâm xung quanh mắt vì nó có chứa các vitamin, giúp nuôi dưỡng da. Dùng 2-3 giọt dầu hạnh nhân và thoa dưới bọng mắt, sử dụng ngón áp út trước khi đi ngủ. Việc massage này cải thiện sự lưu thông máu quanh mắt và làm giảm quầng thâm.

Thìa lạnh

Đây là một biện pháp khắc phục nhanh cho đôi mắt sưng thâm. Để 4 cái thìa trong tủ lạnh 1 thời gian, lấy 2 thìa đặt úp lên mắt trong 5 phút sau đó đổi thìa. Mắt sẽ giảm sưng nhanh chóng. 

TIN MỚI NHẤT

TIN PHỤ NỮ SỨC KHỎE