Trang chủ Chăm sóc da

Da sạm đen đầy vết thâm cũng trở nên trắng hồng với nắm rau xay nhuyễn chưa đến 5000 đồng

04/07/2016 01:50

Mụn đi qua để lại muôn vàn vết sẹo, đó là rắc rối rất nhiều người gặp phải và luôn đau đầu tìm cách chữa. Chỉ với 1 nắm rau má rẻ tiền, vấn đề trên sẽ không bao giờ khiến bạn phải bận tâm nữa.

Rau má là một loại cây thân bò mọc được ở rất nhiều vùng miền khắp Việt Nam. Cây rau má thường dùng để nấu canh, lấy nước uống giúp làm mát và thải độc cơ thể. Cây rau má có chứa nhiều triterpenoids giúp tăng cường da và tăng lưu thông vào vùng da. Các hợp chất có trong cây rau má sẽ ức chế việc sản xuất quá mức của collagen trong các mô sẹo, nâng cao chất chống oxy hóa và thúc đẩy sự phát triển, tái tạo làn da mới cho những vết sẹo cũ.

Vì những lý do trên, trong dân gian, cây rau má được dùng để chữa trị các vết thâm, sẹo, sạm đen trên da mặt vì nó vô cùng lành tính và hiệu quả. Thay vì dùng những mỹ phẩm chứa nhiều hóa chất hại da, hãy tận dụng ngay loại rau "thần thánh" này nhằm biến làn da sạm đen thành trắng hồng và khỏe mạnh.

Da sạm đen đầy vết thâm cũng trở nên trắng hồng với nắm rau xay nhuyễn chưa đến 5000 đồng ảnh 1

Nguyên liệu:

- Rau má 200g

- Mật ong 3 thìa cafe

- Chanh 1 miếng nhỏ

- Nước lọc

- Máy xay

- Rây

Cách làm:

Rau má bạn chọn loại rau xanh non, lá tròn. Mua về rửa sạch rau má và ngâm với muối loãng 15 phút để sát khuẩn. 

Da sạm đen đầy vết thâm cũng trở nên trắng hồng với nắm rau xay nhuyễn chưa đến 5000 đồng ảnh 2

Vớt rau ra, bạn xả lại với nước cho sạch, sau đó cho toàn bộ 200g rau má vào máy xay sinh tố, thêm 200ml nước lọc, bật máy xay thật nhuyễn.

Sau khi xay, lấy rây lọc bỏ bã, để nước và bã riêng ra.

Phần nước rau má bạn thêm 1 thìa mật ong, khuấy đều và uống.

Da sạm đen đầy vết thâm cũng trở nên trắng hồng với nắm rau xay nhuyễn chưa đến 5000 đồng ảnh 3

Chén bã rau má, bạn cho thêm 2 thìa mật ong còn lại vào, thêm nước cốt chanh và khuấy đều. Rửa sạch mặt, đắp hỗn hợp vừa làm khoảng 15 phút rồi rửa lại với nước. Để dễ đắp hơn, bạn có thể lấy 1 miếng vải màn (khăn xô em bé) nhúng nước, đắp lên mặt rồi mới đắp rau má, khi đắp xong sẽ dễ dàng gỡ bỏ và làm sạch.

Làm tuần 2-3 lần để có kết quả tốt nhất. Sau 2 tuần, các vết thâm sẽ mờ đi hẳn, da trắng mịn hơn và chắc chắn bạn sẽ không còn nhận ra làn da thâm sạm ngày trước của mình.

Không muốn lão hóa nhanh, hãy dành ra 30 phút mỗi tối chăm sóc cho làn da của mình
Ban đêm, thời điểm mà làn da chúng ta “ ăn uống” tốt nhất các dưỡng chất mà bạn nạp vào. Thế nên việc dành...
XEM TIẾP
Lấy một ít bột đậu xanh làm theo cách này rồi thoa lên mặt, da căng bóng như sao Hàn
Làn da trắng hồng, mịn màng không tì vết luôn là mơ ước của không ít các cô nàng. Thay vì tốn kém chi phí...
XEM TIẾP
Động tác yoga kích thích đào thải độc tố, thanh lọc cơ thể giúp làn da khỏe đẹp, trẻ hóa từ bên trong
Yoga tác động trực tiếp đến các cơ quan bên trong cơ thể bằng cách tăng cường tuần hoàn máu, cải thiện quá trình trao...
XEM TIẾP
Thẻ:
Ngày: 21/08/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Cải thảo (kg)  8.000 TP.HCM
 Xà lách búp (kg)  6.000  TP.HCM
 Cải bắp tròn (kg)  4.000 TP.HCM 
 Cải ngọt (kg)  6.000 TP.HCM 
Cải bẹ xanh (kg) 8.000 TP.HCM
Rau muống nước (kg)17.000 TP.HCM

Rau muống hạt (kg) 

7.500 TP.HCM
Cải thìa (kg) 7.000 TP.HCM
Rau quế (kg) 14.000 TP.HCM
Bầu (kg) 7.000 TP.HCM
Su su (kg) 4.000 TP.HCM
Khoai lang bí (kg) 5.000 TP.HCM
Cà chua (kg) 8.000 TP.HCM
Bông cải xanh (kg) 24.000 TP.HCM
Cà rốt (kg) 16.000 TP.HCM
Củ cải trắng (kg) 5.000 TP.HCM
Su hào (kg)12.000 TP.HCM
Đậu hà lan (kg)55.000 TP.HCM
Đậu côve trắng (kg) 15.000 TP.HCM
Khoai tây hồng (kg) 13.000 TP.HCM
Bí đỏ (kg) 7.000 TP.HCM
Bí xanh (kg) 5.000 TP.HCM
Khổ qua (kg) 6.000 TP.HCM
Dưa leo5.000 TP.HCM
 Đậu bắp (kg)  10.000 TP.HCM