Trang chủ Chăm sóc da

Da mịn màng, trắng sáng với 2 lọ 'nước thần' từ thiên nhiên

12/09/2016 01:25

Nha đam ngâm giấm hay nghệ tươi ngâm mật ong đều có tác dụng giúp da trắng sáng, mịn màng mà bạn không ngờ tới.

Nghệ, mật ong, nha đam hay giấm là những nguyên liệu cực kì thân thuộc, gần gũi với chị em. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết được công dụng làm đẹp từ những nguyên liệu thiên nhiên vô cùng quen thuộc này. Hãy cùng Phunutoday.vn tham khảo cách làm đẹp với những nguyên liệu này nhé!

Dưỡng da trẵng mịn với hồn hợp nha đam ngâm giấm

Nha đam hay giấm đều là những nguyên liệu an toàn được chị em sử dụng trong làm đẹp bở những công dụng tuyệt vời của chúng. Nha đam giúp dưỡng ẩm làm trắng da còn giấm có tác dụng thẩm thấu vào da nhờ đó lỗ chân lông se khít lại. Nếu sử dụng 2 nguyên liệu này thàn hỗn hợp thì còn gì tuyệt vời hơn. Cùng tham khảo cách làm mặt nạ hỗn hợp nha đam và giấm dưới đây

Chuẩn bị:

- 500g nha đam tươi

- 5 thìa đường

- 2 thìa muối

- Giấm gạo.

nha-dam-phunutoday.vn 1

Cách làm:

- Nha đam rửa sạch, ngâm với nước muối loãng 45-60 phút rồi vớt ra, rửa lại lần nữa với nước sạch, để ráo nước.

- Gọt bỏ phần gai bên ngoài và cắt thành khúc nhỏ. Sau đó, đổ nha đam, muối, đường vào bình thủy tinh rồi đổ giấm ngập nha đam. Đậy kín nắp bình, để sau 2 tuần cho nha đam lên men là có thể mang ra sử dụng luôn.

Cách dùng: Sau khi rửa mặt sạch, bạn thoa hỗn hợp này lên da và massage 3-5 phút, sau đó để thêm 20 phút nữa rồi rửa lại với nước ấm. Sau 2-3 lần áp dụng, bạn sẽ cảm nhận được sự thay đổi rõ rệt của làn da mình, trắng hồng, lên tông và khác biệt ngay từ lần đầu tiên. Bạn có thể hòa với nước tắm để tắm thay cho sữa tắm hàng ngày để có làn da trắng sáng, mịn màng nhanh chóng.

Dưỡng ẩm da, trị vết thâm với hỗn hợp nghệ tươi ngâm mật ong

Chỉ sau một tuần bạn sẽ cảm thấy da mặt mình trắng mịn, mờ vết thâm, dưỡng ẩm mà lại an toàn tuyệt đối với hỗn hợp nghệ tươi ngâm mật ong.

Chuẩn bị:

- 1kg nghệ tươi

- 500ml mật ong nguyên chất.

Cách làm:

- Nghệ rửa thật sạch, để nguyên cả vỏ. Sau đó, thái thành từng lát mỏng, rải ra một chiếc nia phơi trong bóng mát để nghệ se lại, hoàn toàn khô ráo.

- Sau đó, xếp nghệ vào một chiếc lọ thủy tinh, từ từ đổ mật ong lên trên. Bạn nên đổ mật ong ngập hết mặt nghệ tránh nghệ bị hỏng nhé. Ngâm trong khoảng 5 tiếng rồi đậy nắp.

- Sau 5 ngày, bạn mở lọ ra nếu thấy có váng màu vàng thì hớt bỏ, tiếp tục ngâm. Sau 2 tuần, nghệ đã ngấm mật ong, bạn có thể mang ra để dùng.

nha-dam-phunutoday.vn 3

Cách dùng: Chắt nghệ mật ong ra chén, sau khi rửa mặt thật sạch thì thoa hỗn hợp lên da, kết hợp massage thật kĩ sau 15-20 phút thì rửa lại với nước sạch. Kiên trì thực hiện mỗi tuần 2-3 lần, da mặt sẽ trắng mịn hồng hào và loại bỏ hết sạch các vết thâm mụn. Quan trọng là hỗn hợp này không hề ăn nắng, bạn có thể hoàn toàn yên tâm khi dùng.

Công cuộc chăm sóc da sẽ thêm hiệu quả bội phần nếu bạn áp dụng 5 tips nhỏ này
Để chu trình skincare cùng các sản phẩm làm đẹp phát huy hiệu quả tốt nhất, bạn hãy áp dụng 5 tips vô cùng đơn...
XEM TIẾP
Sau khi làm mặt tại spa, bạn nên chú ý 5 điều này để da chóng khỏe đẹp
Sau khi làm facial, da mặt cần đến chế độ chăm sóc khác biệt đôi chút so với bình thường và quy trình "hậu chăm...
XEM TIẾP
Trộn bột nghệ cùng loại sữa này rồi bôi lên vùng mắt, nàng BTV bất ngờ vì hiệu quả thực sự tốt
Công thức cực đơn giản với bột nghệ này sẽ giúp bạn loại bỏ quầng thâm mắt xấu xí.
XEM TIẾP
Thẻ:
Ngày: 19/07/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Sườn non heo (kg)  140.000 TP.HCM
 Cá thu cắt khoanh (kg)  280.000   TP.HCM
 Cà chua (kg)  25.000 TP.HCM 
 Đậu bắp (kg)  30.000 TP.HCM 
Đu đủ vàng (kg) 16.000 TP.HCM
Chôm chôm nhãn (kg) 28.000 TP.HCM
Nho Mỹ đỏ (kg) 130.000 TP.HCM
Sườn bò Mỹ gói 500g (gói)248.900 TP.HCM
Đùi tỏi gà (kg) 69.900 TP.HCM
Nấm đùi gà gói 300g (gói) 36.900 TP.HCM
Dưa hấu (kg) 13.900 TP.HCM
Cá lóc tươi làm sạch (kg) 74.900 TP.HCM
Cá basa tươi cắt khúc (kg) 57.900 TP.HCM
Cá Diêu hồng làm sạch (kg)74.900 TP.HCM
Cải thảo (kg) 12.000 TP.HCM
Xà lách búp (kg) 17.000 TP.HCM
Cải bắp tròn (kg) 8.000 TP.HCM
Cải ngọt (kg)8.000 TP.HCM
Cải bẹ xanh (kg) 8.000 TP.HCM
Rau muống nước (kg)8.000 TP.HCM
Cải thìa (kg)15.000 TP.HCM
Rau quế (kg) 16.000 TP.HCM
Bầu (kg) 12.000 TP.HCM
Su su (kg) 9.000 TP.HCM
Khoai lang bí (kg) 12.000 TP.HCM
Cà chua (kg) 18.000 TP.HCM
Bông cải xanh 3 (kg)7.000 TP.HCM
Cà rốt (kg) 19.000 TP.HCM
Củ cải trắng (kg) 10.000 TP.HCM
 Su hào (kg)  12.000 TP.HCM