Trang chủ Chăm sóc da

Da mịn màng, trắng sáng với 2 lọ 'nước thần' từ thiên nhiên

12/09/2016 01:25

Nha đam ngâm giấm hay nghệ tươi ngâm mật ong đều có tác dụng giúp da trắng sáng, mịn màng mà bạn không ngờ tới.

Nghệ, mật ong, nha đam hay giấm là những nguyên liệu cực kì thân thuộc, gần gũi với chị em. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết được công dụng làm đẹp từ những nguyên liệu thiên nhiên vô cùng quen thuộc này. Hãy cùng Phunutoday.vn tham khảo cách làm đẹp với những nguyên liệu này nhé!

Dưỡng da trẵng mịn với hồn hợp nha đam ngâm giấm

Nha đam hay giấm đều là những nguyên liệu an toàn được chị em sử dụng trong làm đẹp bở những công dụng tuyệt vời của chúng. Nha đam giúp dưỡng ẩm làm trắng da còn giấm có tác dụng thẩm thấu vào da nhờ đó lỗ chân lông se khít lại. Nếu sử dụng 2 nguyên liệu này thàn hỗn hợp thì còn gì tuyệt vời hơn. Cùng tham khảo cách làm mặt nạ hỗn hợp nha đam và giấm dưới đây

Chuẩn bị:

- 500g nha đam tươi

- 5 thìa đường

- 2 thìa muối

- Giấm gạo.

nha-dam-phunutoday.vn 1

Cách làm:

- Nha đam rửa sạch, ngâm với nước muối loãng 45-60 phút rồi vớt ra, rửa lại lần nữa với nước sạch, để ráo nước.

- Gọt bỏ phần gai bên ngoài và cắt thành khúc nhỏ. Sau đó, đổ nha đam, muối, đường vào bình thủy tinh rồi đổ giấm ngập nha đam. Đậy kín nắp bình, để sau 2 tuần cho nha đam lên men là có thể mang ra sử dụng luôn.

Cách dùng: Sau khi rửa mặt sạch, bạn thoa hỗn hợp này lên da và massage 3-5 phút, sau đó để thêm 20 phút nữa rồi rửa lại với nước ấm. Sau 2-3 lần áp dụng, bạn sẽ cảm nhận được sự thay đổi rõ rệt của làn da mình, trắng hồng, lên tông và khác biệt ngay từ lần đầu tiên. Bạn có thể hòa với nước tắm để tắm thay cho sữa tắm hàng ngày để có làn da trắng sáng, mịn màng nhanh chóng.

Dưỡng ẩm da, trị vết thâm với hỗn hợp nghệ tươi ngâm mật ong

Chỉ sau một tuần bạn sẽ cảm thấy da mặt mình trắng mịn, mờ vết thâm, dưỡng ẩm mà lại an toàn tuyệt đối với hỗn hợp nghệ tươi ngâm mật ong.

Chuẩn bị:

- 1kg nghệ tươi

- 500ml mật ong nguyên chất.

Cách làm:

- Nghệ rửa thật sạch, để nguyên cả vỏ. Sau đó, thái thành từng lát mỏng, rải ra một chiếc nia phơi trong bóng mát để nghệ se lại, hoàn toàn khô ráo.

- Sau đó, xếp nghệ vào một chiếc lọ thủy tinh, từ từ đổ mật ong lên trên. Bạn nên đổ mật ong ngập hết mặt nghệ tránh nghệ bị hỏng nhé. Ngâm trong khoảng 5 tiếng rồi đậy nắp.

- Sau 5 ngày, bạn mở lọ ra nếu thấy có váng màu vàng thì hớt bỏ, tiếp tục ngâm. Sau 2 tuần, nghệ đã ngấm mật ong, bạn có thể mang ra để dùng.

nha-dam-phunutoday.vn 3

Cách dùng: Chắt nghệ mật ong ra chén, sau khi rửa mặt thật sạch thì thoa hỗn hợp lên da, kết hợp massage thật kĩ sau 15-20 phút thì rửa lại với nước sạch. Kiên trì thực hiện mỗi tuần 2-3 lần, da mặt sẽ trắng mịn hồng hào và loại bỏ hết sạch các vết thâm mụn. Quan trọng là hỗn hợp này không hề ăn nắng, bạn có thể hoàn toàn yên tâm khi dùng.

7 công thức đá viên se khít lỗ chân lông, giảm nếp nhăn giúp da mặt trẻ hóa, căng mịn như em bé
Trong bài viết này, Boldsky đã cung cấp 7 công thức đá viên phù hợp để mát xa cho mọi loại da giúp trẻ hóa,...
XEM TIẾP
Vì sao khi bạn càng chăm sóc, làn da lại càng trở nên xấu hơn?
Chăm sóc da là quy trình làm đẹp hàng ngày không thể thiếu của mỗi phụ nữ. Tuy nhiên, vẫn có rất nhiều hiểu lầm...
XEM TIẾP
5 bước chăm sóc da này giúp đẩy lùi mọi dấu hiệu lão hóa, duy trì vẻ tươi trẻ cho phụ nữ U40
Nếu thực hiện đủ 5 bước chăm sóc dưới đây của Boldsky, các dấu hiệu lão hóa sẽ được đẩy lùi giúp bạn sở hữu...
XEM TIẾP
Thẻ:
Ngày: 20/09/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Tim heo (kg)  165.000 - 170.000  TP.HCM
 Bí xanh (kg)  18.000   TP.HCM
 Nhãn xuồng (kg)  120.000 TP.HCM 
 Xoài Cát Hòa Lộc (kg)  110.000 - 120.000  TP.HCM 
Bông cải xanh (kg) 40.000 TP.HCM
Xà lách xoong (kg)80.000 TP.HCM
Rau muống (kg) 18.000 TP.HCM
Cá thát lát nạo (kg)250.000 TP.HCM
Bí đỏ sọc (kg) 11.900 TP.HCM
Đậu Hà Lan gói 400g (gói) 23.900 TP.HCM
Chuối laba (kg)9.900 TP.HCM
Nạm bò (kg) 152.500 TP.HCM
Cá lóc làm sạch (kg) 69.900 TP.HCM

Ếch làm sạch (kg) 

79.900 TP.HCM
Đùi gà góc tư nướng (kg)79.900 TP.HCM
Cơm chiên Dương Châu (kg) 46.900 TP.HCM
Cải thảo (kg) 12.000 TP.HCM
Xà lách búp (kg) 13.000 TP.HCM
Cải bắp tròn (kg) 8.000 TP.HCM
Cải ngọt (kg)5.000  TP.HCM
Cải bẹ xanh (kg) 8.000 TP.HCM
Rau muống nước (kg) 15.000 TP.HCM
Rau muống hạt (kg)7.000 TP.HCM
Cải thìa (kg)8.000 TP.HCM
Rau quế (kg) 10.000 TP.HCM
Bầu (kg) 9.000 TP.HCM
Su su (kg) 3.000 TP.HCM
Khoai lang bí (kg) 5.000 TP.HCM
Cà chua (kg) 13.000 TP.HCM
Bông cải xanh (kg)30.000 TP.HCM
Cà rốt (kg) 18.000 TP.HCM
 Củ cải trắng (kg)  5.000 TP.HCM 
Su hào (kg)7.000 TP.HCM
Đậu hà lan (kg) 45.000 TP.HCM