Cuối tuần vừa rồi, vợ chồng tôi cho 2 con trai đi du lịch. Chuyến đi thật vui và ý nghĩa nhưng khi trở về, ai nấy đều bị cháy nắng, đến là khổ. Với ba bố con thì có vẻ không sao vì chỉ sau vài ngày hết bỏng rát là không thấy kêu ca gì nữa. Riêng chỉ có mình tôi là mất ăn mất ngủ vì làn da bị tổn thương nặng nề của mình. Thế là bao nhiều công dưỡng da, giữ gìn da của tôi nay tan thành mây khói. Tôi bắt đầu tìm cho bằng được cách cứu nguy cho làn da cháy nắng, đen sạm của mình sau kỳ nghỉ. Qua tìm hiểu, tôi được biết 3 công thức chữa cháy nắng cho da hiệu quả. Các bạn thử thực hiện nhé! 

Công thức 1: Đắp mặt nạ bằng nha đam 

Nha đam hay còn gọi là cây lô hội có chứa rất nhiều vitamin B1, B2, B6 và axit folic… rất tốt cho sức khỏe đặc biệt là có tác dụng chăm sóc da rất tốt. Nha đam còn có khả năng tẩy tế bào chết, tái dạo làn da, chống lão hóa chính vì thế nó có thể xoa dịu được làn da cháy nắng để trở về trạng thái ban đầu.

Chuẩn bị: Lá nha đam tươi

Cách làm: 

Bước 1: Rửa sạch lá nha đam

Bước 2: Tách bỏ phần vỏ ngoài, giữ lại phần thịt trong

Bước 3: Lát mỏng từng lát để sử dụng

Cách thực hiện: 

Đầu tiên, bạn cần vệ sinh sạch vùng da bị cháy nắng. Sau đó dùng từng lát thịt nha đam đắp lên vùng da đó khoảng 15 phút. Cuối cùng, rửa sạch bằng nước và massage da khoảng 5 phút. Mỗi tuần bạn nên thực hiện 3 lần để sớm đạt được hiệu quả tốt nhất. 

Công thức 2: Đắp mặt nạ bằng sữa chua không đường

Sữa chua không đường có tác dụng đặc biệt trong việc làm đẹp da, trong đó có việc phục hồi làn da cháy nắng. 

Chuẩn bị: Sữa chua không đường để đắp mặt nạ

Cách thực hiện: Sau khi tắm, rửa mặt bạn dùng khăn thấm nước trên da. Ngay khi da còn ẩm bạn lấy sữa chua không đường xoa đều lên vùng da bị cháy nắng. Rồi để khoảng 20 phút sau đó thì rửa lại với nước sạch. Bạn nên duy trì thực hiện phương pháp này 3 lần một tuần để có kết quả ưng ý.

Công thức 3: Đắp mặt nạ bằng khoai tây 

Trong khoai tây có axit pantothenic và các vitamin A, C, nhóm B, có tác dụng đánh bay những mảng da cháy nắng, sạm màu, có tác dụng dưỡng da rất tốt. Ngoài ra, khoai tây còn có thể cung cấp độ ẩm cần thiết cho da và thúc đẩy quá trình tái tạo da. 

Chuẩn bị: Củ khoai tây và sữa tươi không đường

Cách làm: 

Bước 1: Khoai tây gọt sạch vỏ, ngâm nước cho ra hết nhựa

Bước 2: Hấp chín khoai tây

Bước 3: Nghiền nhuyễn khoai tây rồi trộn với sữa tươi không đường tạo thành 1 hỗn hợp sền sệt để đắp vào những vùng da bị cháy nắng

Cách sử dụng: 

Sau khi vệ sinh sạch sẽ vùng da cháy nắng, bạn dùng hỗn hợp đã trộn để xoa đều lên da. Sau đó để khoảng 30 phút rồi rửa lại với nước sạch. Một tuần bạn nên làm 3 – 4 lần để thấy được sự thay đổi bất ngờ trên làn da của mình. 

Ba công thức tôi tìm hiểu được va đơn giản vừa hiệu quả. Từ nay tôi không còn lo bị cháy nắng sau mỗi kỳ nghỉ hè nữa. 

 

Cách chăm da mịn đẹp thông minh không dùng sữa rửa mặt của Somi: Tẩy trang với đồ bình dân, dưỡng da với đồ "xịn sò"

Cách chăm da mịn đẹp thông minh không dùng sữa rửa mặt của Somi: Tẩy trang với đồ bình dân, dưỡng da với đồ "xịn sò"

Somi vừa chia sẻ quy trình skincare với nhiều sản phẩm trong đó là đồ bình dân dễ mua.

nguyendinhhue | Theo PhunuNews