Còn để những thứ này dính lên da mặt coi chừng hối hận cả đời

21/08/2017 11:18

Nếu không muốn làn da bị dị ứng thì bạn tuyệt đối không được bôi những thứ này lên mặt.

Sữa dưỡng thể

Bạn tuyệt đối không nên bôi sữa dưỡng thể vào da.

Trong trường hợp bất khả kháng bạn có thể dùng kem dưỡng da mặt để dưỡng da tay, da chân. Tuy nhiên, bạn không nên làm điều ngược lại vì kem dưỡng da mặt được sản xuất với những thành phần chăm sóc da đặc biệt, dễ thẩm thấu và không chứa các chất độc hại. Trong khi đó sữa dưỡng thể chứa những thành phần giàu ẩm và thẩm thấu lâu hơn.

Sốt Mayonnaise ủ tóc

Phương pháp ủ tóc bằng sốt mayonnaise khá là phổ biến và được nhiều chị em áp dụng nhưng công thức này chỉ dành cho tóc thôi các bạn nhé. Nếu áp dụng cho da mặt thì chỉ làm cho các lỗ chân lông bị bít tắc gây mụn trứng cá nhiều hơn.

Thuốc nhuộm tóc

Thuốc nhuộm tóc không thể ‘chạm tới’ da mặt bạn được. Chất tạo màu và hóa chất trong thuốc nhuộm tóc sẽ hủy hoại da bạn nhanh nhất đấy. Nếu bạn muốn nhuộm lông màu để trùng với màu tóc thì hãy dùng mascara lông mày chứ không nên dùng thuốc nhuộm tóc để nhuộm lông mày đâu nhé, chúng sẽ rất dễ khiến vùng da mắt bạn bị dị ứng nhé!

Dầu gội đầu

Đây là thứ tiếp xúc với da mặt gần nhất mỗi ngày, vì vậy nếu không cẩn thận thì bạn đang tàn phá da mỗi ngày đó. Chất tẩy rửa trong dầu gội chỉ nhẹ dịu với da đầu thôi, còn với da mặt thì vẫn phải dùng những loại sữa rửa mặt chuyên dụng thôi nhé!

Chanh

Đắp chanh trực tiếp lên mặt coi chừng bị mẩn đỏ da.

Ngược lại, nước chanh có độ pH thấp, chỉ đạt mức 2, tức chúng có tính chất axit rất cao. Giống như việc ăn chanh có thể phá hủy men răng của bạn, đắp chanh tươi trực tiếp lên da mặt sẽ gây rát và tấy đỏ.

Rượu

Giống như oxy già, rượu là chất tẩy được sử dụng để khử trùng vết thương. Sự mát lạnh trên da sau khi bôi có thể khiến bạn cảm thấy nó thực sự hiệu quả, nhưng thực chất rượu là một trong những chất làm khô và gây tổn hại cho da nhất, đặc biệt với da mặt.Nó làm phân hủy DNA của cả vi khuẩn và tế bào da, gây khô và tạo ra tế bào chết. Trước khi mua 1 sản phẩm nước hoa hồng (toner), hãy chắc chắn rằng nó không chứa thành phần isoprobyl alcohol (dung môi IPA) - thứ sẽ bào mòn da, gây bít lỗ chân lông và ảnh hưởng đến quá trình sản xuất lượng dầu tự nhiên của da.

Bột baking soda

Tuy kết cấu dạng hạt của bột baking soda gắn liền hầu hết với các sản phẩm tẩy da chết mà chúng ta biết nhưng độ pH của loại bột này chứng minh tính kiềm của chúng quá cao để dùng cho da mặt.

Độ pH cân bằng tốt cho da mặt nhất là trong khoảng 4.5- 5, trong khi đó bột baking soda đạt mức 9. Sử dụng nguyên liệu này sẽ phá hủy lớp bảo vệ tự nhiên của da, gây khô cũng như gây hại cho khả năng tự điều chỉnh của da.

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Chăm sóc da trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm bài viết liên quan :
Tuyệt đối tránh xa vùng 'tam giác tử thần' và những sai lầm khi nặn mụn
Trên cơ thể chúng ta có những vùng cấm kỵ, tuyệt đối bạn không được nặn mụn, nếu không sẽ để lại hậu quả chết...
XEM TIẾP
Chú ý: Tuyệt đối không nên cắt tóc vào 4 thời điểm này kẻo có ngày hối hận cũng không kịp
Nếu không muốn rơi vào những tình huống dở khóc dở cười thì tuyệt đối đừng bao giờ cắt tóc vào 1 trong 4 thời...
XEM TIẾP
Nếu không muốn gặp nguy hiểm đến tính mạng, tuyệt đối không được nặn 5 loại mụn này, cái số 3 ai cũng sốc khi đọc
Dù có chết cũng không được nặn các loại mụn này nếu không muốn gánh chịu hậu quả khủng khiếp.
XEM TIẾP
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM