Tuy nhiên, nếu không được loại bỏ, mụn đầu đen có thể phát triển thành mụn bọc, mụn mủ gây mất thẩm mỹ nghiêm trọng. Để an toàn nhiều chị em thường đến các spa nặn mụn đầu đen. Nhưng có một cách đơn giản và ít tốn kém hơn là tự "thổi bay" loại mụn cứng đầu này bằng nước ấm vô cùng hiệu quả.

Mụn đầu đen là sự hòa trộn của các yếu tốt không sạch như tế bào da chết và bã nhờn tích trữ, đông cứng bên trong lỗ chân lông.

Bước 1: Nới lỏng lỗ chân lông sít chặt xung quanh mụn đầu đen bằng nước ấm.

Nguyên lí của việc xông hơi bằng nước ấm là giúp cho lỗ chân lông giãn ra, dễ dàng lấy mụn đầu đen. Trước khi xông hơi, bạn nên rửa mặt sạch bằng sữa rửa mặt dịu nhẹ.

Xông hơi bằng nước ấm để làm mềm mụn đầu đen và tế bào da chết trên bề mặt da.

Có 2 cách xông hơi cực kỳ đơn giản:

  • Sử dụng 2 cái khăn ướt bằng vải bông để xông hơi mặt. Nhúng ngập khăn trong nước không nguội quá cũng không nóng quá để tránh làm bỏng da. Lấy khăn ra vắt hết nước rồi phủ lên mặt, chừa phần miệng và mũi lại để thở. Cũng nhúng nước rồi vắt tương tự cho chiếc khăn còn lại khi đang phủ chiếc thứ nhất trên mặt. Sau khoảng 2.5 phút, thì lấy cái khăn thứ nhất ra và thay cái thứ hai vào. Làm liên tục như vậy trong vòng 10 phút.
  • Dùng một cái tô nước lớn để xông hơi. Cho đầy nước ấm vào tô, sau đó chùm một cái khăn tắm lớn lên đầu và giữ khoảng cách mặt cách tô nước khoẳng 34 – 40 cm. tô nước để hơi nước không lọt ra ngoài. Xông hơi như vậy khoảng 5 phút. Nước phải đủ nóng để bốc hơi.

Bước 2: Nặn mụn

Lau khô mặt rồi tiến hành lấy mụn ngay sau khi xông hơi.

Dùng tay nhẹ nhàng, khéo léo lấy mụn đầu đen ra mà không làm da bị tổn thương. Lúc này lỗ chân lông giãn rộng, việc lấy nhân mụn ra rất dễ dàng.

Nhẹ nhàng, khéo léo lấy mụn đầu đen không làm da bị tổn thương

Lưu ý khi lấy mụn, tay bạn phải đảm bảo sạch sẽ.

Bước 3: Se khít lỗ chân lông

Để da mặt khô thoáng 10 phút để thích nghi với nhiệt độ.

Sau đó rửa mặt lại bằng nước mát hoặc nước đá để se khít lỗ chân lông.

Nếu có thời gian, bạn nên đắp mặt nạ sữa tươi hoặc các loại mặt nạ dịu nhẹ dành cho da rất hiệu quả.

Cuối cùng, cân bằng bằng nước hoa hồng để lỗ chân lông không giãn nở.

Loại bỏ mụn đầu đen là cách để bạn có một làn da sáng, khỏe

 

Bác sĩ da liễu chia sẻ 6 quan niệm sai lầm khi chăm sóc da mà nhiều người vẫn tin sái cổ

Bác sĩ da liễu chia sẻ 6 quan niệm sai lầm khi chăm sóc da mà nhiều người vẫn tin sái cổ

Chăm sóc da là chìa khóa để giữ cơ thể khỏe mạnh. Tuy nhiên có một số quan niệm sai lầm về chăm sóc da không chỉ vô tác dụng mà còn gây hại sức khỏe, ngoại hình của bạn.

nguyendinhhue | Theo PhunuNews