Trang chủ Chăm sóc da

Bạn sẽ tiết kiệm được cả đống tiền mua mỹ phẩm với công thức tự làm phấn nền siêu tiết kiệm và an toàn này

24/05/2017 15:48

Với những cô nàng có làn da nhạy cảm hoặc những bà mẹ đang cho con bú cần đến mỹ phẩm “sạch”, đây là lựa chọn không tồi giúp bạn có lớp phấn nền hoàn hảo vừa đẹp vừa an toàn.

Tự làm mỹ phẩm từ những thành phần hoàn toàn có thể ăn được là điều không tưởng đối với phái đẹp. Nhưng với công thức phấn nền này, có lẽ bạn sẽ phải thay đổi quan điểm. Trên thực tế, những loại mỹ phẩm gắn mác “hoàn toàn từ thiên nhiên” ngoài thị trường vẫn chứa nhiều thành phần hóa chất độc hại. Để bảo đảm an toàn cho làn da, hãy thử loại phấn nền cực an toàn mà chúng tôi sắp chia sẻ dưới đây, theo Livesimply.

Bạn sẽ tiết kiệm được cả đống tiền mua mỹ phẩm với công thức tự làm phấn nền siêu tiết kiệm và an toàn này ảnh 1
Nguyên liệu làm phấn nền tại nhà - Ảnh: Internet

Thành phần làm phấn nền gồm:

- ¼ chén bột bắp

- 2 thìa cà phê bột cacao

- 1 thìa cà phê bột quế

- ¼ thìa cà phê bột gừng

- 2 thìa cà phê bột đất sét

- 10 giọt dầu vitamin E (lấy từ viên nang vitamin E)

- 12 giọt tinh dầu oải hương (hoặc tinh dầu thơm bạn thích)

- Bát và thìa trộn bằng nhựa, sứ hoặc thủy tinh (không sử dụng bát và thìa từ kim loại)

- Hộp có nắp kín (đã được tiệt trùng và phơi khô)

Bạn sẽ tiết kiệm được cả đống tiền mua mỹ phẩm với công thức tự làm phấn nền siêu tiết kiệm và an toàn này ảnh 2
Ảnh: Internet

Cách làm:

Bước 1: Trộn đều các thành phần trong bát đã chuẩn bị, khuấy nhẹ nhàng để tránh trường hợp bột bị vón cục. Tốt nhất, bạn nên thêm từ từ các loại dầu, tinh dầu để bột không bị vón lại.

Bước 2: Kiểm tra xem phấn đã tiệp với màu da của mình chưa bằng cách bôi một lượng nhỏ lên phần xương mặt phía gần tai. Công thức làm phấn nền này dành cho những cô nàng có làn da sáng trung bình. Nếu bạn sở hữu làn da trắng sáng hơn hoặc tối hơn một chút, bạn có thể điều chỉnh lượng bột cacao trong hỗn hợp.

Bước 3: Cất phấn nền vừa làm được vào hộp, đậy nắp kín rồi cất vào nơi khô thoáng để dùng dần. Phấn có thể sử dụng được trong khoảng 3-6 tháng tùy khả năng bảo quản của bạn. Khi thấy phấn có biểu hiện vón cục, tách dầu thì bạn nên bỏ đi và thay hũ mới.

Bước 4: Sử dụng phấn nền như các loại nền thông thường. Bạn rửa sạch mặt, lau qua với toner, kem dưỡng ẩm da rồi dùng cọ hoặc bông mút phủ nhẹ phấn lên khắp mặt đến khi lớp nền bám đều lên da.

Bạn sẽ tiết kiệm được cả đống tiền mua mỹ phẩm với công thức tự làm phấn nền siêu tiết kiệm và an toàn này ảnh 3
Ảnh: Internet

Đất sét là nguyên liệu bắt buộc giúp phấn của bạn kiềm dầu tốt cho da cả ngày, giữ da luôn sạch, khô thoáng và phấn bám chắc trên da. Còn bột gừng và bột quế tuy có thể chữa mụn đầu đen và giúp giảm viêm da nhưng có thể gây kích ứng nhẹ nếu da bạn đang bị mụn nặng hoặc mẩn đỏ. Do đó bạn có thể bớt đi một nửa lượng bột này.

Bạn sẽ tiết kiệm được cả đống tiền mua mỹ phẩm với công thức tự làm phấn nền siêu tiết kiệm và an toàn này ảnh 4
Ảnh: Internet

Lưu ý cần đảm bảo các nguyên liệu thực sự sạch và có chất lượng cao để phấn bám da hơn và da bạn được bảo vệ tốt hơn nhé. Chúc các bạn thành công!

Cách bảo vệ da cho cô nàng thường xuyên trang điểm
Thường xuyên sử dụng mỹ phẩm trang điểm sẽ khiến làn da của chúng ta dễ bị hư tổn, lão hóa, thậm chí xuống cấp...
XEM TIẾP
Bí quyết trang điểm giúp nàng có mái tóc ngắn thêm quyến rũ
Nàng cá tính thường chọn kiểu tóc ngắn năng động trẻ trung. Với mốt tóc này, bạn sẽ trông “ngầu”, sành điệu hơn khi biết...
XEM TIẾP
Đây là cách mà các chuyên gia trang điểm vẽ lông mày dày đẹp tự nhiên
Để vẽ cặp lông mày dày, sắc nét tự nhiên không hề khó nếu bạn tuân thủ theo những bí quyết dưới đây.
XEM TIẾP

Tin tài trợ

Ngày: 18/08/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Tim heo (kg)  160.000 TP.HCM
 Lưỡi heo (kg)  130.000 TP.HCM
 Bông cải xanh (kg)  50.000  TP.HCM
 Cá thát lát nạo (kg)  250.000 TP.HCM
 Cá diêu hồng sống (kg)  65.000  TP.HCM
Táo tàu (kg) 150.000TP.HCM
Cà chua (kg)30.000TP.HCM
Khoai tây (kg)30.000 - 40.000TP.HCM
Kiwi (kg) 155.900TP.HCM
Dưa leo (kg) 13.900TP.HCM
Nạm bò (kg)139.000TP.HCM
Tôm thẻ (kg) 165.000TP.HCM
Ba rọi heo (kg) 108.000TP.HCM
Má đùi gà (kg) 49.900TP.HCM
Phi-lê gà (kg)68.500TP.HCM
Nghêu (kg) 34.000TP.HCM
Phi-lê cá ngừ đại dương (kg) 279.900TP.HCM
Su su (kg)6.000TP.HCM
Cải thảo (kg) 10.000TP.HCM
Bó xôi (kg) 18.000TP.HCM
Xà lách gai (kg)25.000TP.HCM
Xà lách búp (kg)20.000TP.HCM
Xà lách xoang (bó) 7.000TP.HCM
Xà lách xoang (bịch) 20.000TP.HCM
Bắp cải (kg) 7.000TP.HCM
Đậu Hà Lan (kg)60.000TP.HCM
Đậu que (kg) 25.000TP.HCM
Bí đỏ (đậu) (kg)10.000TP.HCM
Củ dền (kg) 7.000TP.HCM