Trang chủ Chăm sóc da

Băm nhỏ 1 nhánh gừng rồi chà lên mặt theo cách này, đảm bảo da sạch mụn, hết thâm ngay từ lần sử dụng đầu tiên

14/04/2017 13:42

Sạch mụn, hết sẹo thâm chỉ bằng 1 nhánh gừng tươi, bạn đã thử chưa?

Nguyên liệu cần có:

- 1 nhánh gừng tươi.

- 1 mớ rau mùi tươi.

- Rây lọc, bát và thìa.

Băm nhỏ 1 nhánh gừng rồi chà lên mặt theo cách này, đảm bảo da sạch mụn, hết thâm ngay từ lần sử dụng đầu tiên ảnh 1
Ảnh: Internet

Sơ chế nguyên liệu:

Đối với gừng:

- Gừng tươi rửa sạch, dùng dao cạo đi lớp vỏ bên ngoài rồi đập dập và băm nhuyễn.

Đối với rau mùi:

- Rau mùi mua về nhặt bỏ bớt đi phần lá úa rồi đem đi rửa sạch dưới vòi nước lạnh và để ráo là được.

- Sau đó, đem rau mùi cho vào 1 chiếc nồi nhỏ rồi đổ 1 bát ăn cơm nước vào đó.

- Bắc nồi lên bếp đun sôi dưới ngọn lửa to, đến khi thấy phần nước lá rau mùi cạn bằng 1/2 bát nước thì tắt bếp.

Băm nhỏ 1 nhánh gừng rồi chà lên mặt theo cách này, đảm bảo da sạch mụn, hết thâm ngay từ lần sử dụng đầu tiên ảnh 2
Ảnh: Internet

Cách làm:

- Cho phần gừng đã được băm nhuyễn vào bát chứa nước rau mùi rồi dùng thìa trộn đều lên.

- Để hỗn hợp này trong vòng 1 phút giúp tinh dầu gừng tiết hết ra hòa quyện vào phần nước ép rau mùi.

- Sau khoảng thời gian đó, bạn nhúng ướt bông tẩy trang vào hỗn hợp là có thể đem ra sử dụng được.

Băm nhỏ 1 nhánh gừng rồi chà lên mặt theo cách này, đảm bảo da sạch mụn, hết thâm ngay từ lần sử dụng đầu tiên ảnh 3
Ảnh: Internet

Cách sử dụng:

Bước 1: Vệ sinh sạch sẽ khuôn mặt bằng sữa rửa mặt với nước ấm như bình thường, giúp loại bỏ bụi bẩn, bã nhờn đồng thời khiến các lỗ chân lông giãn nở hoàn toàn hỗ trợ việc trị mụn đạt hiệu quả tốt nhất có thể.

Bước 2: Khi làn da đã được làm sạch, bạn lấy miếng bông tẩy trang đã được thấm ướt trong hỗn hợp gừng – rau mùi ra rồi thoa đều lên làn da theo chiều vòng tròn trong vòng 1 phút.

Băm nhỏ 1 nhánh gừng rồi chà lên mặt theo cách này, đảm bảo da sạch mụn, hết thâm ngay từ lần sử dụng đầu tiên ảnh 4
Ảnh: Internet

Bước 3: Đồng thời sử dụng các đầu ngón tay massage một cách nhẹ nhàng, chú ý nên massage kỹ hơn đến những vùng da bị mụn và vết thâm.

Bước 4: Sau khi massage xong lớp hỗn hợp 1 khô lại bạn thoa thêm lớp thứ 2 rồi lưu lại lớp này trong vòng 15 phút, vừa giúp các dưỡng chất có thể ngấm sâu vào từng lớp tế bào vừa để cơ thể được thư giãn sau 1 ngày làm việc vất vả.

Bước 5: Cuối cùng, bạn rửa sạch hỗn hợp trên da bằng nước lạnh và thoa thêm 1 lớp kem dưỡng ẩm, giúp làn da đàn hồi trở lại được tốt hơn.

Băm nhỏ 1 nhánh gừng rồi chà lên mặt theo cách này, đảm bảo da sạch mụn, hết thâm ngay từ lần sử dụng đầu tiên ảnh 5
Ảnh: Internet

1 tuần bạn nên áp dụng phương pháp này 2 lần vào buổi tối trước khi đi ngủ, song song đó bạn nên vệ sinh khuôn mặt sạch sẽ, không sử dụng thêm bất cứ 1 loại mỹ phẩm nào khi sử dụng phương pháp trị mụn này. Chỉ sau 1 khoảng thời gian ngăn bạn sẽ thấy các vết thâm mờ dần, tình trạng mụn được cải thiện một cách rõ rệt.

Không những vậy, nó còn hạn chế được sự phát triển của tàn nhang, đốm đen trên da cũng như chống lại quá trình lão hóa. Từ đó, trả lại cho bạn làn da căng bóng, sạch mụn, trắng sáng và tràn đầy sức sống nữa đấy.

Chú ý nho nhỏ:

- Không nên chạm tay hay bất cứ vật gì lên mặt giúp tránh được các loại vi khuẩn dễ dàng xâm nhập vào làn da.

- Khi bị mụn không được để tóc mái hay xõa tóc, chính chất nhờn và bụi bẩn trên tóc chính là 1 trong những nguyên nhân gây mụn hàng đầu trên da đó.

Gầy tong teo nhưng da Angela Baby vẫn đẹp vì luôn mang thứ này
Khi để mặt mộc, cô cũng rạng rỡ chẳng kém, xóa tan tin đồn dùng photoshop để có vẻ ngoài hoàn hảo.
XEM TIẾP
Đây là 3 cách đơn giản, rẻ tiền nhất để trị mụn thịt quanh mắt, mụn cỡ nào cũng lặn
Đây là những cách trị mụn thịt quanh mắt đơn giản và hiệu quả nhất, bạn có thể thực hiện ngay tại nhà.
XEM TIẾP
Môi thâm bẩm sinh đến mấy, chỉ vài công thức làm đẹp này là hồng tươi ngay
Với những mẹo vặt có thể thực hiện tại nhà, bạn sẽ không còn cảm thấy tự ti về bờ môi kém sắc.
XEM TIẾP

Tin tài trợ

Ngày: 17/08/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Cá Hồi phi-lê (kg)  500.000  TP.HCM
 Cá Thát lát nạo(kg)  220.000 - 450.000  TP.HCM
 Tôm(kg) 180.000 - 230.000 TP.HCM 
 Mực ống(kg)  180.000 TP.HCM 
Mực nang(kg)280.000TP.HCM
Cá chẽm phi-lê(kg)259.000TP.HCM
Măng cụt(kg)120.000TP.HCM
Lưỡi heo(kg) 120.000TP.HCM
Thịt heo xay(kg) 75.000TP.HCM
Cốt-lết heo(kg) 72.500TP.HCM
Lườn cá hồi(kg) 89.000TP.HCM
Cá tầm sống(kg) 228.000TP.HCM
Gà ta(kg) 119.900TP.HCM
Đùi tỏi gà(kg)62.500TP.HCM
Bông cải xanh(kg)49.900TP.HCM
Nho đen(kg) 295.000TP.HCM
Cải thảo (kg)8.000TP.HCM
Bó xôi (kg)15.000TP.HCM
Xà lách gai (kg)15.000TP.HCM
Xà lách búp (kg) 10.000TP.HCM
Xà lách xoang (bó) 7.000TP.HCM
Xà lách xoang (bịch)18.000TP.HCM
Bắp cải(kg) 4.000TP.HCM
Cà chua (kg) 12.000TP.HCM
Rau tần ô (kg)6.000TP.HCM
Cà rốt (cọng tím)(kg) 12.000TP.HCM
Củ cải (kg) 7.000TP.HCM
Su hào (kg) 7.000TP.HCM
Đậu Hà Lan(kg)60.000TP.HCM
 Đậu que (kg)  14.000TP.HCM