Trong lúc mang thai, do sự phát triển vượt trội của cơ thể mẹ, làn da không thích ứng kị và bị rạn nứt, đây là một hiện tượng hết sức bình thường. Tuy nhiên nó lại đem đến nỗi buồn phiền về mặt thẩm mỹ cho nhiều phụ nữ. Để khắc phục điều này, bạn có thể dùng bã cafe kết hợp với gel nha đam. Những dưỡng chất có trong cafe và nha đam giúp cho da mau tái tạo và có sự đàn hồi tốt, từ đó các vết rạn sẽ dần biến mất.

Bước 1

Trộn bã cafe với nước ấm. Bạn có thể dùng bã cafe sau khi pha hoặc cafe bột chưa pha. Nếu dùng bã cafe sau khi pha thì bạn có thể bỏ qua bước này bởi cafe đã được nở ra trước đó.

Bước 2:

Trộn cafe với gel nha đam, gel nha đam vừa có tác dụng dưỡng ẩm vừa có tác dụng làm giảm sự ma sát khi massage bã cafe lên da. Nếu bạn dùng cafe không, da có thể bị tổn thương. Gel nha đam cũng chứa vitamin C và E, góp phần làm da mau tái tạo và giảm vết rạn. Tỷ lệ trộn giữa gel nha đam và cafe không cần chính xác, bạn chỉ cần trộn sao cho thu được hỗn hợp có độ sền sệt vừa phải. Bạn có thể mua gel nha đam trong các cửa hàng mỹ phẩm hoặc dùng gel nha đam tự làm khá đơn giản.

Bước 3:

Thoa và massage nhẹ nhàng hỗn hợp vừa thu được lên da, những vùng bị rạn. Bạn nên làm sạch da trước khi sử dụng để đạt được hiệu quả tốt hơn. Dùng lòng bàn tay massage theo những chuyển động tròn trong 5 phút và để yên hỗn hợp trên da 10 phút. 

Bước 4

Dùng một chiếc khăn ẩm lau phần cafe trên da và rửa sạch lại với nước ấm.

Bước 5

Dưỡng ẩm da vùng vừa massage với kem dưỡng hoặc dầu dưỡng. Có nhiều loại bạn có thể chọn như dầu dừa, dầu argan, bơ đậu mỡ hay các nguyên liệu thiên nhiên khác. Chúng lành tính và không ảnh hưởng đến em bé.

Lặp lại các bước trên mỗi ngày liên tục trong 2 tuần, bạn sẽ thấy các vết rạn mờ đi và biến mất dần.

Chúc các mẹ thành công với phương pháp trị rạn da này!

Cảnh báo: 5 hóa chất độc hại có thể "ẩn nấp" trong các sản phẩm chăm sóc da, tích lũy nhiều gây viêm da, rối loạn nội tiết, ung thư

Cảnh báo: 5 hóa chất độc hại có thể "ẩn nấp" trong các sản phẩm chăm sóc da, tích lũy nhiều gây viêm da, rối loạn nội tiết, ung thư

Bất kì ai cũng cần nắm được rằng, một số thành phần tồi tệ nhất trong các sản phẩm chăm sóc da bao gồm chất tạo mùi thơm, phthalates, formaldehyde và cồn.

Phamminhnhat | Theo GĐVN