Trang chủ Chăm sóc da

2 lọ 'thần dược' biến da xấu thành đẹp, mỹ phẩm đắt tiền cũng kém xa

15/10/2017 13:14

Để tiết kiệm chi phí một cách tối đa mà da vẫn căng mướt, hồng hào thì bạn hãy thực hiện ngay công thức dưới đây.

1. Rau diếp ngâm rượu

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

- 1kg rau diếp cá

- 1 lít rượu gạo (rượu trắng 35 độ)

2 lọ 'thần dược' biến da xấu thành đẹp, mỹ phẩm đắt tiền cũng kém xa ảnh 1

Cách thực hiện: 

Bước 1: Bạn nhặt hết lá úa, gốc rễ rồi đem đi rửa sạch rau diếp cá nhằm loại bỏ hết bụi bẩn, đất cát bám vào.

Bước 2: Sau khi vớt rau để ráo nước thì bạn cho vào lọ, đổ rượu xâm xấp là được. Đậy kín nắp, bảo quản trong 1 – 2 tháng rồi lấy ra sử dụng.

2 lọ 'thần dược' biến da xấu thành đẹp, mỹ phẩm đắt tiền cũng kém xa ảnh 2

Cách dùng: Bạn lọc lấy nước cho vào chai xịt khoáng. Mỗi lần làm sạch da với sữa rửa mặt xong, bạn xịt hỗn hợp này lên, đồng thời massage nhẹ nhàng để dưỡng chất thấm sâu. Hoặc bạn có thể lấy 1 chút dung dịch “lotion” này cho vào bông tẩy trang, thoa đều lên mặt rồi giữ nguyên.

2 lọ 'thần dược' biến da xấu thành đẹp, mỹ phẩm đắt tiền cũng kém xa ảnh 3

Công dụng: Rau diếp cá lành tính, có tác dụng kháng khuẩn nên chúng giúp trị mụn rất hiệu quả. Ngoài ra, cách làm này còn dưỡng da trắng lên rất tốt và an toàn. Sau 1 thời gian ngắn, bạn sẽ thấy làn da sạch sâu, lỗ chân lông thông thoáng, mụn trứng cá biến mất hoàn toàn và không xuất hiện nữa. Hơn thế nữa, chúng còn hỗ trợ chữa dị ứng, làm xẹp các nốt sưng đỏ, mẩn ngứa, điều chỉnh lượng bã nhờn tiết ra, xóa mờ vết thâm cũng như trị nám nhanh chóng, giúp da săn chắc, sáng đẹp tự nhiên.

2. Nghệ ngâm mật ong

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

- 500 gam nghệ củ già, có màu sẫm và tươi

- Mật ong

- Lọ thủy tinh sạch có nắp

Cách thực hiện:

Bước 1: Bạn đem rửa sạch, gọt vỏ nghệ để đảm bảo loại bỏ hết đất cát bám bên ngoài. Tiếp theo, bạn thái nghệ thành từng lát mỏng (không dùng thớt đã thái thịt mà chỉ để thái hoa quả thôi), phơi trong bóng mát cho se khô.

2 lọ 'thần dược' biến da xấu thành đẹp, mỹ phẩm đắt tiền cũng kém xa ảnh 4

Bước 2: Bạn xếp nghệ vào lọ rồi đổ mật ong ngập mặt nghệ, để khoảng 5 tiếng sau mới đậy nắp. Bảo quản ở nơi thoáng mát, sau 5 ngày mở lọ ra kiểm tra, nếu có bọt váng thì hớt bỏ, tiếp tục ngâm trong 2 tuần. Nghệ ngâm này để càng lâu càng tốt nên bạn không cần lo “hạn sử dụng”.

2 lọ 'thần dược' biến da xấu thành đẹp, mỹ phẩm đắt tiền cũng kém xa ảnh 5

Cách dùng: Làm sạch da với sữa rửa mặt rồi lấy vài giọt mật ong ngâm này thoa lên, massage thật kỹ để dưỡng chất thấm sâu. Thư giãn thêm 15 – 20 phút nữa thì rửa sạch. Thực hiện mỗi tối hoặc ít nhất 3 lần/tuần, bạn sẽ da mặt căng bóng, trắng mịn, và giảm mụn hơn hẳn.

2 lọ 'thần dược' biến da xấu thành đẹp, mỹ phẩm đắt tiền cũng kém xa ảnh 6

Công dụng: Hỗn hợp giúp xóa mờ thâm sẹo, cải thiện sắc tố da ngăm đen trở nên trắng hồng, se khít lỗ chân lông, kéo căng da mặt và đặc biệt là khả năng dưỡng ẩm “vô đối”. Nếu bạn hợp mật ong thì hàng ngày lấy hỗn hợp này kết hợp cả thoa và uống, làn da có những vết rạn xấu xí thì bạn dùng mật ong ngâm nghệ bôi lên sẽ rất nhanh mờ.

Bật mí những bí mật bất ngờ về nhũ hoa mà ai cũng nên biết
Bật mí những bí mật bất ngờ về nhũ hoa mà ai cũng nên biết dù là nam hay nữ, bạn hãy tìm hiểu ngay.
XEM TIẾP
Công thức tắm trắng từ đầu đến chân với 1 hũ sữa chua không bao giờ bị đen lại
Tắm trắng với sữa chua là một trong những biện pháp làm đẹp được nhiều chị em phụ nữ yêu thích vì dễ làm, rẻ...
XEM TIẾP
Ngày: 18/09/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Cà chua (kg)  20.000TP.HCM 
 Cải thảo (kg)  20.000TP.HCM 
 Bông cải trắng (kg)  35.000TP.HCM 
 Khoai tây (kg)  25.000TP.HCM 
 Đầu cá mè (kg)  45.000 TP.HCM
Trứng vịt lộn (vỉ)48.000TP.HCM
Mãng cầu gai (kg) 40.000TP.HCM
Gạo tấm thơm (kg) 14.000 - 17.000TP.HCM
Chanh không hạt (kg) 17.500TP.HCM
Mực ống trứng (kg) 249.000TP.HCM
Mực ống (kg) 350.000TP.HCM
Bạch tuộc (kg)220.000TP.HCM
Cá tầm sống (kg)229.000TP.HCM
Cải thảo (kg)16.500TP.HCM
Cà rốt (kg) 22.900TP.HCM
Heo quay (kg)189.000TP.HCM
Cải thảo (kg) 13.000TP.HCM
Xà lách búp (kg) 22.000TP.HCM
Cải bắp tròn (kg) 7.000TP.HCM
Cải ngọt (kg)8.000TP.HCM
Cải bẹ xanh (kg) 18.000TP.HCM
Rau muống nước (kg) 22.000TP.HCM
Rau muống hạt (kg) 8.000TP.HCM
Cải thìa (kg) 9.000TP.HCM
Rau quế (kg) 11.000TP.HCM
Bầu (kg) 9.000TP.HCM
Su su (kg)4.000TP.HCM
Khoai lang bí (kg)5.000TP.HCM
Cà chua (kg) 7.000TP.HCM
Bông cải xanh (kg) 33.000TP.HCM
Cà rốt (kg) 20.000TP.HCM
Củ cải trắng (kg) 4.000TP.HCM
Su hào (kg)8.000TP.HCM
Đậu hà lan (kg) 55.000TP.HCM
Đậu côve trắng (kg) 14.000TP.HCM
Khoai tây hồng (kg) 19.000TP.HCM
Bí đỏ (kg)9.000TP.HCM
Bí xanh (kg) 9.000TP.HCM
Khổ qua (kg) 8.000TP.HCM
Dưa leo (kg) 4.000TP.HCM