1. Dùng bột đậu đỏ và sữa tươi

Bột đậu đỏ và sữa tươi là 2 nguyên liệu tự nhiên khá lành tính, có thể sử dụng cho cả mặt và cơ thể. Bột đậu đỏ chứa nhiều Vitamin A, E, và C có thể giúp da trở nên sáng mịn hơn, loại bỏ sắc tố. Protein và acid lactic trong sữa tươi sẽ giúp da dịu mát, giảm cảm giác đau rát và phục hồi da nhanh chóng.

Nguyên liệu:

- 1 chén bột đậu đỏ

- 1 chén sữa tươi

Cách làm:

Trộn bột đậu đỏ và sữa tươi lại với nhau sao cho có hỗn hợp sệt. Thoa đều lên da cơ thể và mặt sau đó tắm lại với nước ấm. Làm thường xuyên trong 10 ngày cho đến khi da dần đều màu.

2. Dùng cám gạo và sữa chua

Sữa chua có tính năng tẩy da chết nhẹ, do đó công thức này cũng thích hợp với ai có làn da thô ráp và cháy nắng. Cám gạo chứa nhiều Vitamin B1 có tác dụng làm da trắng dần lên tự nhiên.

Nguyên liệu:

- 1 hũ sữa chua không đường

- 1 chén cám gạo mịn

Cách làm:

Trộn 2 nguyên liệu trên với nhau, massage mặt và toàn thân, chú ý chà kỹ các vùng da bị cháy nắng nhưng không chà quá mạnh, rồi tắm lại với nước ấm. Lặp lại liệu trình này hàng ngày liên tục trong 10 ngày cho đến khi da nhả nắng hoàn toàn.

Tư thế ngủ có ảnh hưởng như thế nào tới làn da của bạn?

Tư thế ngủ có ảnh hưởng như thế nào tới làn da của bạn?

Giấc ngủ tốt là yếu tố cần thiết để bạn có làn da khỏe mạnh, tuy nhiên tư thế ngủ không thích hợp có thể tác động đến làn da, gây xuất hiện mụn và nếp nhăn.

Phamminhnhat | Theo PhunuNews