Bước 1: Trước khi ra hồi bơi, các bậc cha mẹ hãy cho bé làm quen với nước. Thao tác này cha mẹ có thể làm lúc tắm ở nhà để bé không sợ nước. Đặc biệt là khi nước chảy vào mắt, mũi tai. Lưu ý các mẹ phải lau khô cho bé ở những vùng nhạy cảm như mắt, mũi, tai sau khi tắm xong.

bé tập bơi5.

Bước 2: Cho bé ra bể bơi vui chơi, làm quen với mặt nước, tập thở, tập lướt nước... Trong lúc làm các động tác này bạn hãy vui đùa để tạo niềm vui cho bé. Hãy cho bé tập ở những nơi có nhiều trẻ em cùng tắm để bé thấy vui thích hơn. Sau đó hãy cùng con chơi đùa dưới nước và từng bước từng bước dạy con bơi.

Bước 3: Khi dạy trẻ bơi, cha mẹ phải giữ phẩn cổ và đầu của con nổi trên mặt nước rồi di chuyển con từ từ trong nước và vui đùa với con. Nếu thấy bé sợ hãy, khóc thì dừng lại rồi nói chuyện và vỗ về để bé quên cảm giác đó đi.

Bước 4: Khi dạy trẻ nhỏ bơi sấp, có thể cho bé học trong bồn tắm hay thau đủ rộng. Đổ nước vừa phải để bé tự học cách ngẩn cổ lên mặt nước nhưng phần thân dưới vẫn có thể chạm nước. Trẻ sẽ học được cách đạp chân dưới nước để bơi.

- Cho trẻ tập bơi, các bậc cha mẹ phải kiên trì đều đặn trong tập luyện. Qua việc tập bơi, cha mẹ cũng dạy cho con bài học về sự kiên trì, làm việc gì muốn thành công cũng phải nghiêm túc, kiên trì và đều đặn. Hãy cố gắng giữ đúng thời khóa biểu học bơi đều đặn hàng tuần và thời lượng phụ thuộc vào độ thích thú của trẻ.

Nếu trẻ ngã xuống nước và hoảng hốt, cha mẹ không nên tỏ thái độ lo lắng quá mà hãy bình tĩnh, bằng cách này hay cách khác chỉ cho con thấy đó là một trải nghiệm thú vị. Khi dạy, nên nhìn thẳng vào mắt bé để bé lắng nghe và hiểu những gì sắp diễn ra.

Ho do cúm mùa ở trẻ – Cách phòng và điều trị hiệu quả mẹ nên biết

Ho do cúm mùa ở trẻ – Cách phòng và điều trị hiệu quả mẹ nên biết

Các triệu chứng cúm vào thời điểm giao mùa ở trẻ tuy đơn giản nhưng nếu không chữa trị có thể dẫn đến những biến chứng nguy hiểm.

thao24h | Theo GĐVN