Táo bón là bệnh thường gặp ở mọi lứa tuổi và trẻ nhỏ là đối tượng thường mắc bệnh nhất. Vì trẻ không nhận thức được chế độ ăn uống nào là tốt cho cơ thể.

Với trẻ nhỏ hơn 12 tháng thường có biểu hiện đi cầu khó khăn, phân cứng và khô đồng thời kích thước phân nhỏ giống như viên bi. Bên cạnh đó, trẻ còn có biểu hiện uốn cong lưng, khép chặt mông, khóc thét, cố gắng rặn hay đi cầu ít hơn bình thường.

Nhiều mẹ khi thấy con trẻ bị táo bón, liền mua thuốc giúp trẻ giải quyết tình trạng bệnh. Nhưng thuốc tây không phải thật sự an toàn bởi có một vài trẻ có khả năng bị dị ứng với thành phần trong thuốc.

Trị dứt điểm táo bón cho trẻ với loại hỗn hợp 'thần kỳ', mẹ nào cũng nên biết - Ảnh 1

Hiểu được sự khó khăn trong việc chăm sóc trẻ. Hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu đến người đọc và các bậc phụ huynh phương pháp trị táo bón từ thiên nhiên, với nguyên liệu chính là cà rốt.

Nguyên liệu:

- 50g cà rốt

- 25ml mật ong

Cách làm:

Trị dứt điểm táo bón cho trẻ với loại hỗn hợp 'thần kỳ', mẹ nào cũng nên biết - Ảnh 2

- Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch rồi xay nhuyễn. Sau đó, cho thêm 150ml nước lọc, khuấy đều để nước và cà rốt hòa quyện nhau.

- Chuẩn bị 1 bát thủy tinh đã được rửa sạch, cho hỗn hợp cà rốt đã xay vào bát rồi cho thêm mật ong vào khuấy tiếp.

- Cuối cùng, cho hỗn hợp cà rốt, mật ong vào nồi đun nhỏ lửa đến khi thấy hỗn hợp chín thì bắc xuống.

- Nên cho trẻ ăn 2 lần trong ngày giúp thúc đẩy hệ tiêu hóa hoạt động tốt hơn, thanh lọc cơ thể, làm mát gan, đồng thời giúp trẻ ăn ngon miệng hơn.

Chúc mẹ nuôi con khỏe, dạy con ngoan!

Con gái 10 tuổi cứ nửa đêm lại "lẻn" ra phòng khách ngủ, mẹ kiểm tra camera mới "toát mồ hôi" khi chứng kiến sự thật không ngờ tới

Con gái 10 tuổi cứ nửa đêm lại "lẻn" ra phòng khách ngủ, mẹ kiểm tra camera mới "toát mồ hôi" khi chứng kiến sự thật không ngờ tới

Thấy con gái tự ý ra phòng khách ngủ, bà mẹ quyết định kiểm tra camera và phát hiện ra một sự thật không ngờ tới.

thanhhang | Theo PhunuNews