Hiện nay, có khá nhiều loại thuốc và công thức trị ho tốt, tuy nhiên không phải bài thuốc nào cũng có thể áp dụng được với trẻ em. Riêng công thức dưới đây lại đặc biệt hiệu quả đối với trẻ em và rất tốt đối với người lớn.

Đặc biệt hơn, hỗn hợp trị ho này rất giàu dinh dưỡng và tốt cho dạ dày. Nếu như con bạn đang đau họng, ho dai dẳng không khỏi, hãy chuẩn bị ngay hỗn hợp từ chuối này.

Dưới đây là tất cả những gì bạn cần chuẩn bị:

Thành phần:

-    2 quả chuối vừa chín tới

-    2 muỗng canh đường hoặc mật ong (đối với mật ong, chỉ dành cho trẻ trên 1 tuổi và pha vào hỗn hợp khi chúng đã nguội vì mật ong sẽ mất chất khi ở nhiệt độ cao).

-    400ml nước sôi

Thực hiện:

Bước 1: Dùng 1 chiếc muỗng gỗ hoặc nhựa nghiền nhuyễn 2 trái chuối.

Bước 2: Cho 2 muống canh đường vào chuối rồi khuấy thật đều trong nồi có nắp đậy. Tiếp đến, cho 400ml nước sôi vào và đậy nắp nồi lại và giữ nguyên trong vòng 30 phút.

(Nếu con bạn trên 1 tuổi, thay vì cho đường bạn hãy cho mật ong vào khi hỗn hợp đã nguội hoàn toàn.)

Bước 3: Nếu trẻ không thể uống cả phần xác chuối, hãy dùng dụng cụ rây lọc để loại bỏ phần xác và chỉ lấy phần nước. Còn nếu bé hào hứng với hỗn hợp, hãy cho bé ăn cả phần chuối để có hiệu quả tốt nhất.

Sử dụng:

Nên cho trẻ uống 4 lần/ ngày, mỗi lần 100ml. Sang ngày hôm sau, hãy thực hiện theo công thức trên 1 lần nữa. 

Sau khi uống đều đặn 2 ngày, cơn ho và dịch nhầy trong phổi sẽ dứt hẳn. Bạn không cần cho trẻ uống kháng sinh hay bất cứ loại thuốc đắt tiền nào.

Chúc bạn thành công.

Vì sao trẻ ăn nhiều mà không tăng cân?

Vì sao trẻ ăn nhiều mà không tăng cân?

Bé ăn nhiều nhưng không tăng cân là thắc mắc của rất nhiều cha mẹ, liệu có phải trẻ đang bị một chứng bệnh nào đó hay đơn giản chỉ là trẻ kém hấp thu.

quyenvo | Theo PhunuNews