Trẻ 3 tuổi nên chọn loại sữa nào?

08/07/2016 06:23

3 tuổi là một mốc phát triển quan trọng của trẻ, và việc bổ sung sữa cũng vô cùng cần thiết. Vậy trẻ 3 tuổi nên chọn loại sữa nào?

Trẻ 3 tuổi nên chọn loại sữa nào?

Khi trẻ đã 3 tuổi, các bậc cha mẹ hoàn toàn có thể cho con uốn thêm bất kỳ loại sữa nào, từ sữa bột cho đến sữa tươi, miễn nó phù hợp với sở thích và giúp trẻ dễ hấp thu, phát triển khỏe mạnh.

Trẻ 3 tuổi nên chọn loại sữa nào? - Ảnh 1
Lựa chọn một loại sữa phù hợp cho trẻ 3 tuổi là vấn đề được nhiều bậc cha mẹ quan tâm hiện nay

Ưu điểm của sữa tươi dành cho trẻ 3 tuổi

Vì là sữa tự nhiên nên sữa tươi có ưu điểm đó là  thành phần cũng như nồng độ các chất dinh dưỡng rất cân bằng và hợp lý.

Các bậc cha mẹ cho trẻ 3 tuổi uống sữa tươi sẽ giúp bổ sung canxi, phốt pho, vitamin A giúp cơ, xương và răng của trẻ phát triển chắc khỏe. Bên cạnh đó, sữa tươi cung cấp chất béo cho sự phát triển trí não của trẻ.

Có 2 loại sữa tươi, đó là sữa tươi thanh trùng và sữa tươi tiệt trùng. Đặc điểm của sữa tươi thanh trùng đó là được xử lý ở nhiệt độ cao (750 độ C), và được bảo quản mát ở 40 độ C. Khi mua loại sữa này, hạn sử dụng thường từ 10 đến 15 ngày.

Với sữa tiệt trùng, đây là dạng sữa nước được pha từ sữa bột. Trong sữa tiệt trùng có bổ sung thêm các vi chất, khoáng chất. Với mỗi nhóm tuổi sẽ có công thức riêng, tùy thuộc vào từng nhãn hàng sữa và nhà sản xuất.

Ưu điểm của sữa bột dành cho trẻ 3 tuổi

Sữa bột thực chất là sữa tươi đã được các nhà sản xuất đưa vào quy trình chế biến đặc biệt để cô lại thành dạng bột. Chính vì thế sữa bột có thời gian bảo quản lâu hơn, dễ dàng vận chuyển hơn so với sữa tươi.

Khi mua sữa bột, các bậc cha mẹ cần hết sức cẩn thận vì loái ữa này ngày nay được làm giả nhiều. Hơn nữa, các bậc cha mẹ cần hiểu rằng, một sản phẩm sữa bột chất lượng tốt cần phải thỏa mãn các điều kiện do cơ quan quản lý chất lượng đề ra. Chẳng hạn như thỏa mãn về nồng độ nhôm, hàm lượng đường, lượng đạm tối đa cho phép, nguồn đạm nhân tạo là từ gạo, đậu nành...

Dù là cho trẻ 3 tuổi uống sữa tươi hay sữa bột, cha mẹ cũng cần đảm bảo duy trì chế độ ăn uống khoa học hợp lý cho trẻ. Có như vậy thì trẻ mới được bổ sung đầy đủ dưỡng chất, hỗ trợ phát triển toàn diện. Một chế độ ăn đa dạng, hợp lý mới là điều quan trọng nhất, và như thế thì dù trẻ uống sữa tươi hay sữa bột thì đều tốt cả.

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Chăm sóc con trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm bài viết liên quan :
4 quy tắc vàng khi cho trẻ nằm điều hoà: Mẹ bỉm sữa nắm lấy để bảo vệ sức khỏe cho con yêu
Mùa hè nóng bức bắt buộc phải mở điều hòa cho trẻ, tuy nhiên mẹ nhớ lưu ý những điều dưới đây để bảo đảm...
XEM TIẾP
Cách chế biến bột ăn dặm cho bé 4 tháng
Hãy cùng tìm hiểu xem trẻ bắt đầu ăn dặm có thể ăn những gì và đâu là bột ăn dặm cho bé 4 tháng...
XEM TIẾP
Bánh ăn dặm cho bé theo từng tháng tuổi mẹ tự làm được tại nhà
Bánh ăn dặm cho bé theo từng tháng tuổi bổ sung thêm các dưỡng chất cần thiết cho con trong quá trình phát triển, vừa...
XEM TIẾP
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM