Thai nhi khóc thét trong bụng mẹ hiện tượng bí ẩn khoa học chưa thể giải thích

03/09/2015 14:54

Bỗng dưng một ngày mẹ bầu nghe thấy tiếng khóc của bào thai trong bụng, một vài trường hợp như vậy xảy ra trên thế giới và được ghi chép lại.

Có nhiều hiện tượng kỳ lạ mà giới khoa học không thể giải thích được, thai nhi khóc thành tiếng trong bụng mẹ đã được ghi nhận ít nhất hai trường hợp nhưng đến giờ khoa học vẫn chưa tìm ra lời giải thích nào cho hiện tượng bí ẩn này.


Thai nhi khóc thành tiếng trong bụng mẹ vẫn là một hiện tượng bí ẩn khoa học chưa thể giải thích

Trường hợp đầu tiên được nhắc đến đó là thai phụ Shahana người Indonesia, vào năm 1977 Shahana mang thai và thật kinh ngạc bào thai trong bụng cô phát ra âm thanh giống như tiếng khóc của trẻ sơ sinh. Sự việc bí ẩn này được truyền đi khắp Indonesia, đến tổng thống và bộ trưởng giao thông của Indonesia lúc đó cũng đến tận nhà Shahana để được trực tiếp nghe âm thanh của bào thai phát ra từ trong bụng Shahana nhưng mọi người không được trực tiếp nghe âm thanh bí ẩn đó giống như vợ chồng Shahana.

Sự việc xảy ra được 2 năm, có nhiều người Indonesia cho rằng vợ chồng Shahana đã cố tình dựng chuyện để lừa mọi người chứ làm gì có chuyện nghe được âm thanh của thai nhi từ trong bụng mẹ.

Hiện tượng này lại xảy ra một lần nữa vào năm 1982 tại Giang Tô, Trung Quốc. Một phụ nữ đang mang thai ở giai đoạn cuối có tên là Chu Chính Phương đột nhiên nghe được âm thanh một lớn một nhỏ phát ra từ trong bụng mình và vô cùng sợ hãi. Đặc biệt những lúc Chu Chính Phương đói âm thanh này càng lớn hơn.


Ngay từ khi còn trong bụng mẹ thai nhi đã cảm nhận được những âm thanh từ thế giới bên ngoài vì tử cung không có tính chất cản thanh

Những người nghe được âm thanh này nói rằng tiếng khóc của bào thai giống như âm thanh được thu sẵn trong chiếc máy cát  sét. Nhưng khi Chu Chính Phương sinh con thì đứa bé hoàn toàn khỏe mạnh không có biểu hiện gì khác biệt.

Mặc dù những trường hợp như trên vẫn chưa được khoa học xác nhận nhưng việc thai nhi nghe được âm thanh bên ngoài và có những biểu hiện cảm xúc trong bụng mẹ là hoàn toàn có thực. Một nghiên cứu của các nhà khoa học người Anh cho thấy tử cung không phải là một bộ phận cản thanh chính vì vậy bé có thể nghe được những âm thanh từ bên ngoài.

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Chăm sóc con trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm bài viết liên quan :
Sốt siêu vi: Nguyên nhân, triệu chứng và cách chữa trị khi trẻ mắc phải
Triệu chứng sốt siêu vi thường là đau đầu, sốt cao, nôn, viêm đường hô hấp và phát ban, hệ tiêu hóa bị rối loạn....
XEM TIẾP
Hướng dẫn các mẹ nhận biết con bị viêm phổi bằng mắt thường tại nhà
Chỉ cần quan sát bằng mắt thường, các mẹ hoàn toàn có thể nhận ra con mình đang bị viêm phổi hay không để đưa...
XEM TIẾP
Viêm phổi: Dấu hiệu nhận biết, cách điều trị và chăm sóc trẻ
Viêm phổi ở trẻ em chủ yếu do virus, vi khuẩn gây nên, nhận biết dấu hiệu và triệu chứng qua từng nguyên nhân gây...
XEM TIẾP
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM