Sinh con mùa thu: Bé cao và thông minh hơn?

25/09/2015 15:52

Trong 4 mùa, bạn mong muốn bé cưng sẽ chào đời vào thời điểm nào? Không liên quan đến yếu tố tâm linh, theo một số nghiên cứu khoa học, những đứa trẻ sinh vào mùa thu sẽ có tuổi thọ, chiều cao và cả trí thông minh cao hơn hẳn

Nếu như các nước phương Đông có hệ thống 12 con giáp để suy đoán số mệnh tương lai thì những nước phương Tây cũng có 12 cung hoàng đạo chỉ ra sự khác biệt giữa tích cách của mỗi người. Liệu ngày tháng sinh của bạn có thật sự ảnh hưởng đến sức khỏe, tích cách và thành công tương lai?

Sinh con mùa thu

Liệu bạn có muốn thử sinh con vào mùa thu?

Bỏ qua yếu tố tâm linh huyền bí, các chuyên gia đã tiến hành nghiên cứu và nhận thấy, so với mùa Xuân, mùa Hè hay mùa Đông, những đứa trẻ sinh vào mùa Thu thường có chỉ số IQ và chiều cao vượt trội hơn hẳn. Còn gì nữa nhỉ? Cùng MarryBaby tìm hiểu những “lợi ích” khi sinh con vào mùa thu mẹ nhé!

1/ Sinh con mùa thu: Bé cao hơn hẳn

Theo nghiên cứu của các chuyên gia người Anh, những đứa trẻ được sinh ra trong khoảng cuối hè, đầu thu thường sẽ cao hơn so với những bé sinh ra vào mùa Đông hoặc mùa Xuân. Các chuyên gia cho rằng, nếu những tháng cuối thai kỳ rơi vào mùa hè, bạn có khả năng tiếp xúc nhiều với ánh nắng mặt trời nhiều hơn và giúp cơ thể hấp thu vitamin D tốt hơn. Do đó, hệ xương của trẻ cũng phát triển tốt hơn.

2/ Tuổi thọ dài hơn

Nghiên cứu của các chuyên gia từ Đại học Chicago (Mỹ) cho thấy, những người sinh ra vào khoảng tháng 9-11 thường có tuổi thọ dài hơn hẳn. Bên cạnh đó, theo khảo sát của những nhà khoa học Đức, so với những người sinh ra trong khoảng giữa tháng 4 -6, những người sinh trong khoảng tháng 9- tháng 11 thường sống lâu hơn nửa năm. Theo các chuyên gia, có thể do mùa thu có khí hậu dễ chịu, có nhiều loại rau quả phong phú nên các bé có khả năng hấp thụ dinh dưỡng tốt hơn.

3/ Xương chắc khỏe hơn

Không chỉ cao hơn, các nhà khoa học Anh cũng phát hiện ra rằng, xương của những bé sinh vào cuối hè đầu thu thường dày hơn hẳn so với những bé sinh tại thời điểm khác trong năm. Xương dày hơn đồng nghĩa với nguy cơ gãy xương và loãng xương cũng giảm hẳn.

4/ Tố chất thể thao

Theo khảo sát trên 8.000 trẻ em trong độ tuổi từ 10-16 của các chuyên gia từ Đại học Essex (Anh), những bé sinh ra vào mùa thu có khả năng chạy nhanh hơn khoảng 10%, khả năng nhảy cao tăng thêm 12% và sức khỏe tăng 15% so với những trẻ cùng tuổi nhưng sinh vào thời điểm khác trong năm.

5/ Khả năng học tập tốt hơn

Nghiên cứu trên 48.000 trẻ em Anh của Viện nghiên cứu Tài chính cho thấy, những bé sinh vào tháng 9 có nhiều cơ hội học tập tại các trường học nổi tiếng như Oxford hay Cambridge so với những bé khác.

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Chăm sóc con trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm bài viết liên quan :
Xem ngay đi, rồi bố mẹ sẽ phải gật đầu công nhận chí lý về những khác biệt khi nuôi dưỡng một bé trai và bé gái
Tưởng nuôi con nhỏ thì ai cũng như ai, hóa ra đằng sau đấy là vô số sự khác biệt mà các mẹ còn chẳng...
XEM TIẾP
Nếu phát hiện con có 7 dấu hiệu sau chứng tỏ cha mẹ cần cho trẻ hoạt động ngoài trời nhiều hơn nữa
Cha mẹ hiện đại thường có xu hướng bảo bọc con thái quá khi ít cho con trẻ chơi ngoài trời vì lo lắng đủ...
XEM TIẾP
Đây là phương pháp sơ cứu vết bỏng chuẩn nhất cho trẻ nhỏ mà bố mẹ rất nên nhớ
Trẻ con hiếu động nghịch ngợm nên đôi khi có thể bị bỏng ngoài ý muốn và nếu trường hợp không may đó xảy ra...
XEM TIẾP
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM