Rủi ro khôn lường từ việc cho trẻ học bơi quá sớm, không đúng cách

11/06/2017 21:55

Nhiều bậc cha mẹ có suy nghĩ cho trẻ học bơi quá sớm thì càng tốt cộng với việc dạy bơi không đúng cách. Và đằng sau đó là cả một hệ lụy sức khỏe hôn lường chờ trẻ phía trước.

1. Dấu hiệu cảm lạnh

Một lời khuyên cho các bậc cho mẹ là không nên cho trẻ tập bơi dưới nước quá 10 phút. Vì nếu ngâm mình dưới nước lâu, trẻ rất dễ mất thân nhiệt và bị cảm lạnh sau đó.

2. Bị đau bụng, tiêu chảy

Khi trẻ bơi lội, uống nhiều nước hồ bơi vào miệng mà nguy hại thay nước hồ bơi nhiễm chất độc vi khuẩn. Điều này sẽ khiến trẻ dễ bị đau bụng, tiêu chảy do vi khuẩn hại gây ra trong ruột. Tình trạng này rất dễ xảy ra bởi vì sức để kháng, hệ miễn dịch của trẻ còn rất yếu.

3. Mệt lả người

Với tính hiếu động, một số trẻ tinh ngịch kéo dài dưới nước, ba mẹ không kiểm soát thời gian có thể rất dễ khiến trẻ lao lực, mất sức kéo dài hàng mấy ngày đấy. Không đùa được đâu.

4. Ói mửa ngay tại hồ bơi

Với những trẻ có chứng sợ nước hay vô tình bị sặc nước, những tình trạng này sẽ khiến trẻ dễ bị ói mửa ngay hồ bơi. Các mẹ hãy lưu ý khoản này nhé. Nghiêm trọng đấy.

5. Tím người

Một dấu hiệu phổ biến nữa đó là, khi trẻ uống quá nhiều nước hồ bơi hay bị sặc nước liên tục, trẻ dễ bị tím người. Các mẹ lưu ý tình trạng này hơn. Ngoài ra, việc tím người diễn ra khi trẻ bình thường, không có gì cả thì một nguyên nhân khác là do cơ thể trẻ lần đầu tiếp xúc với môi trường bơi lội nên có màu tím nhẹ. Lên bờ, cơ thể sẽ trở lại bình thường. Về dài, khi cơ thể đã quen thì các triệu chứng này không còn nữa. Các mẹ đừng quá lo lắng nhé.

Nói tóm lại, các bậc cha mẹ nên nhắm tình hình sức khỏe coi con trẻ có bị bệnh hô hấp hay hen suyễn gì không nha. Nếu có thì tuyệt đối không nên cho trẻ bơi lội. Đồng thời, sáu tuổi trẻ có thể bắt đầu tập tành bơi, nhưng lý tưởng nhất là tám tuổi nhé, không cho trẻ tập bơi quá sớm vì rất nguy hại.

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Chăm sóc con trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm bài viết liên quan :
90% mẹ Việt mắc phải sai lầm 'chết người' này khi tắm cho con
Ngày nào cũng tắm cho con nhưng rất nhiều mẹ Việt phạm phải những sai lầm tai hại này mà không hề hay biết.
XEM TIẾP
8 câu hỏi cha mẹ thông thái sẽ không bao giờ hỏi con mình
Dưới đây là những câu hỏi vô cùng phổ biến mà chắc chắn hầu như phụ huynh nào cũng đã từng đặt ra cho con...
XEM TIẾP
La mắng con cái sẽ để lại "vết thương" muôn đời mà nhiều cha mẹ không biết
Biết rằng khi đã làm cha làm mẹ mới hiểu được cảnh dạy con như thế nào? Sẽ có những hành động của con khiến...
XEM TIẾP
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM