Những dấu hiệu cho biết bạn sẽ sinh con trai hay con gái

11/08/2015 20:10

Theo kinh nghiệm, chỉ cần quan sát một số đặc điểm của người phụ nữ khi mang thai là có thể đoán biết được bạn sẽ sinh bé trai hay bé gái.

Hình dáng bụng bầu

Nếu bụng bầu của bạn nhô về phía trước thì đó là dấu hiệu bạn sẽ sinh bé trai, còn bụng tròn là bạn đang mang thai bé gái.

Quan sát da và nhan sắc của mẹ bầu

Nếu như trong quá trình mang thai mẹ bầu càng ngày càng đẹp, da sáng căng mịn điều này đồng nghĩa bạn đang mang thai bé gái. Còn ngược lại, nếu mẹ bầu xuống sắc trong thời kỳ bầu bí, da khô, nổi nhiều mụn trên mặt… đây chính là những triệu chứng cho biết bạn đang mang thai bé trai.


Đôi khi chỉ cần chú ý một vài chi tiết là mẹ bầu sẽ biết mình sinh con trai hay con gái

Nhìn hình siêu âm

Trong những tháng đầu mang thai, từ hình siêu âm cũng có thể đoán được giới tính thai nhi. Nếu như hình siêu âm chiều dài lớn gấp đôi chiều rộng điều đó có nghĩa bạn mang thai bé trai, còn chiều dài và chiều rộng ngang nhau thì đó có thể là một bé gái.

Bắt mạch

Đông y có thể giúp bạn biết đã có thai hay chưa bằng phương pháp bắt mạch, nhưng có ý kiến cho rằng bắt mạch cũng giúp biết được thai nhi là nam hay nữ. Phải là những bác sỹ Đông y có kinh nghiệm thì mới có thể biết được chuyện này, không phải ai bắt mạch cũng biết bạn đang mang thai bé trai hay gái.

Nghe nhạc

Nếu như khi nghe nhạc thai nhi liên tục “hoạt động” trong bụng bạn thì đó là một bé gái, còn nếu rất yên ắng thưởng thức âm nhạc thì đó là một bé trai.

Tuy nhiên trên đây chỉ là một vài kinh nghiệm mang thai được đúc kết lại, đôi khi không chính xác 100% nên chị em không nên hoàn toàn tin vào điều này.

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Chăm sóc con trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm bài viết liên quan :
Bé gái 17 tháng tuổi nguy kịch bởi mẹ nhất quyết không chịu làm điều này cho con, hối hận cũng không kịp
Nhiều cha mẹ từ chối tiêm vắc xin phòng bệnh cho trẻ nhỏ vì nghe theo thông tin trên mạng xã hội, khiến các bé...
XEM TIẾP
4 sai lầm kinh điển mà các bà mẹ Việt thường mắc khi chăm con bị sốt, bỏ ngay đi còn kịp
Những sai lầm thường gặp dưới đây có thể cướp đi mạng sống của con bạn, tuyệt đối không được làm.
XEM TIẾP
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM