Những bộ phận khi mới sinh càng xấu xí thì trẻ lớn lên càng khỏe mạnh, thông minh

Chăm sóc con 25/09/2017 15:57

Mẹ đừng buồn nếu bé cưng sinh ra không xinh đẹp hoàn hảo vì có những bộ phận càng xấu xí khi chào đời thì bé càng có nhiều sức khỏe và may mắn sau này.

Phụ nữ mới sinh con lần đầu thường có xu hướng lo lắng khi nhìn bề ngoài của bé sơ sinh. Không ít ông bố, bà mẹ thường thắc mắc vì bé con sinh ra không giống cha mẹ hay không được xinh đẹp như tưởng tượng. Tuy nhiên mẹ đừng vội buồn vì các bộ phận này trên cơ thể càng xấu sẽ là dấu hiệu bé dễ nuôi, khỏe mạnh và thông minh sau này.

Mũi

Khi vừa sinh mũi của bé thường sẽ không được đẹp cho lắm. Các mẹ đừng lo lắng vì thông thường khi lớn lên mũi của bé sẽ thay đổi hình dạng trở nên xinh xắn hơn nhiều.

Quan trọng nhất, chiếc mũi không dễ nhìn chứng tỏ phổi bé hoạt động rất tốt, sức đề kháng cao. Vì thế mũi tuy không đẹp nhưng sẽ giúp bé tăng khả năng miễn dịch, phòng ngừa được các bệnh về hô hấp.

Mắt

Những bộ phận khi mới sinh càng xấu xí thì trẻ lớn lên càng khỏe mạnh, thông minh - Ảnh 1
Sau một thời gian mắt bé sẽ rõ nét hơn - Ảnh minh họa: Internet

Khi còn là thai nhi mắt bé ngâm trong nước ối nên nhìn vào giống như bị phù thũng. Thêm vào đó lúc mới sinh ra mắt của bé vẫn còn nhắm chặt và có rất nhiều gỉ nên càng càng không được đẹp.

Mẹ cũng đừng lo lắng vì điều này. Chỉ sau khoảng 1 tháng, mắt bé sẽ dần rõ nét hơn và mẹ sẽ nhanh chóng thấy được đôi mắt to tròn long lanh của cục cưng. Đặc biệt, đôi mắt xấu có thể là dấu hiệu cho thấy bé là người nhanh nhạy, thích quan sát và khám phá điều mới lạ từ khi lọt lòng.

Tai lớn

Những bộ phận khi mới sinh càng xấu xí thì trẻ lớn lên càng khỏe mạnh, thông minh - Ảnh 2
Tai lớn giúp cho trẻ thu thập sóng âm tốt hơn - Ảnh minh họa: Internet

Một số nghiên cứu đã chỉ ra rằng, tai ngoài lớn đồng nghĩa với ống trong tai cũng lớn giúp nghe rõ hơn. Về mặt lý thuyết, tai lớn sẽ giúp trẻ thu thập sóng âm tốt hơn hẳn.

Bàn chân dày

Những bộ phận khi mới sinh càng xấu xí thì trẻ lớn lên càng khỏe mạnh, thông minh - Ảnh 3
Bàn chân dày giúp bé giữ trọng tâm và chống đỡ cơ thể tốt hơn - Ảnh minh họa: Internet

Nhiều em bé có bàn chân khá dày khiến mẹ phải lo lắng, tuy nhiên đây lại chính là ưu điểm về mặt sức khỏe cho bé cưng. Bàn chân dày giúp bé giữ trọng tâm và chống đỡ cơ thể tốt hơn. Việc này còn có thể giúp giảm nguy cơ các bệnh tim mạch và xương khớp cho trẻ.

Thêm vào đó, trong tướng số thường nói rằng những người có bàn chân dày sẽ có nhiều phúc lộc, cuộc đời suôn sẻ, rủng rỉnh tiền tiêu.

*Thông tin chỉ mang tính tham khảo.

 

Trình tự vệ sinh cuống rốn cho trẻ sơ sinh để không bị nhiễm trùng huyết

Vệ sinh cuống rốn tưởng chừng đơn giản nhưng nếu mẹ làm sai cách sẽ hại cho sức khỏe của bé.

TIN MỚI NHẤT