Những ai sẽ có khả năng sinh con thần đồng?

10/08/2015 19:18

Theo nghiên cứu của một nhà di truyền học người Pháp, tinh trùng của nam giới đạt chất lượng tốt nhất khi 30 tuổi và sẽ được tiếp tục duy trì ở mức độ “chất lượng cao” trong vòng 5 năm.

Các yếu tố về gia đình, cha mẹ, hoàn cảnh xuất thân, mùa sinh, môi trường giáo dục … của 330 nhà khoa học từng đoạt giả Nobel trong các lĩnh vực khoa học tự nhiên được coi là đề tài nghiên cứu của công trình này. Qua đây các nhà khoa học đưa ra một tổng kết về quy luật để hình thành những thiên tài cho nhân loại như sau.


Mong con trở thành thiên tài là ước mơ của nhiều bậc cha mẹ

98.8% thiên tài đều là nam giới

Đối tượng nghiên cứu của công trình này là những nhà khoa học được nhận giải Nobel vật lý, hóa học, y học từ năm 1901 đến năm 1985. Tổng cộng có 330 nhà khoa học từng nhận giải Nobel trong đó có 326 người là đàn ông còn 4 người là phụ nữ (trong danh sách này có những người từng hai lần đoạt giải Nobel). Chính vì vậy nếu mang thai bé trai thì khả năng sau này trở thành thiên tài khá cao.

93.3% thiên tài đều xuất thân từ gia đình trung lưu

Trong số 330 người từng đoạt giải Nobel có 308 người xuất thân từ gia đình bác sỹ, giáo viên, các nhà khoa học, làm công tác văn hóa… Như vậy 93.3% thiên tài có xuất thân từ gia đình trung lưu.


Các yếu tố để hình thành một thiên tài đã được các nhà khoa học nghiên cứu

Tuổi tác của người cha

Khảo sát cho thấy những thiên tài của nhân loại được thụ thai khi người cha nằm trong độ tuổi từ 32 đến 48 tuổi. Như vậy độ tuổi của người cha khi mang thai cũng ảnh hưởng tới khả năng trở thành thiên tài của con.

Các yếu tố khác

Một số yếu tố khác giúp sản sinh ra những thần đồng của nhân loại cũng được nghiên cứu này đề cập tới đó là xuất thân của cha mẹ, sự chênh lệch tuổi tác, nhóm máu, trình độ văn hóa, tính chất công việc, sở thích cũng như tính cách của cha mẹ… Có rất nhiều yếu tố giúp hình thành một vĩ nhân của nhân loại, nhưng với mỗi người làm cha mẹ chúng ta, ai cũng có quyền mơ ước sau này con mình sẽ trở thành một thiên tài nổi tiếng thế giới.

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Chăm sóc con trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm bài viết liên quan :
Thực đơn cho bé 1 tuổi đủ chất, trẻ biếng ăn, chậm tăng cân mấy cũng ham ăn chóng lớn
Thực đơn cho bé 1 tuổi không những phải đầy đủ các dưỡng chất đạm, tinh bột, chất béo, vitamin và khoáng chất mà còn...
XEM TIẾP
Trẻ biếng ăn chậm tăng cân, mẹ phải làm sao?
Trẻ biếng ăn chậm tăng cân là nỗi sầu muộn của không ít bậc cha mẹ hiện nay. Và liệu có thuốc bổ giúp bé...
XEM TIẾP
Quên rút sạc điện thoại khỏi ổ cắm, bà mẹ ngất lịm nhìn thảm cảnh xảy đến với con gái
Cái chết thương tâm của cô bé chính là bài học cảnh tỉnh dành cho các bậc cha mẹ.
XEM TIẾP
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM