Nghe con khóc bất thường, ông bố cấp tốc đưa đi viện và đã cứu sống bé trong gang tấc

26/07/2017 22:44

Đi làm về, ông bố nghe thấy tiếng khóc nức nở khác hẳn mọi ngày của cô con gái 4 tuần tuổi. Hai vợ chồng nhanh chóng đưa con đến bệnh viện và biết con đang ốm rất nặng...

Stu Bonsall, một người cha 45 tuổi sống ở Burnley, Lancashire (Anh) đang lên tiếng kêu gọi các cha mẹ khác hãy tin tưởng vào bản năng của mình khi nuôi con sau khi con gái anh được cứu sống khỏi căn bệnh nhiễm trùng máu (Sepsis).

Stu Bonsall là 1 kỹ sư và là cha của 3 đứa con. Ngày 11/6/2016, anh trở về nhà sau khi tan sở và rất lo lắng khi nghe con gái 4 tuần tuổi khóc nức nở khác hẳn mọi ngày. Vợ anh, chị Tracy Bonsall cho biết con đã khóc như vậy được vài tiếng đồng hồ khiến anh càng thêm lo lắng. Hai vợ chồng đã nhanh chóng đưa con đến bệnh viện địa phương và hốt hoảng khi biết được con đang ốm rất nặng và dần chìm vào hôn mê, cần phải chuyển viện.

Tại bệnh viện nhi Manchester, bé Megan đã trải qua một số ca xét nghiệm ở khu vực chăm sóc đặc biệt dành cho trẻ sơ sinh. Bé được chẩn đoán mắc chứng nhiễm trùng máu (Sepsis) - tình trạng vi khuẩn xâm nhập vào hệ tuần hoàn máu của trẻ, sản sinh ra những độc tố khiến trẻ bị trúng độc, và có thể dẫn đến những triệu chứng nguy hiểm nếu không được phát hiện và điều trị kịp thời.

Người cha vội vã đưa con vào bệnh viện chỉ vì cảm thấy tiếng khóc của bé lạ hơn mọi ngày.

Stu Bonsall nói: “Tôi có thể đã không làm gì cả chỉ vì sợ bị người ta nói rằng mình phản ứng thái quá nhưng phản ứng của tôi đã cứu sống con gái Megan. Tôi sẽ không bao giờ ân hận về điều đó và khuyên tất cả những cha mẹ đang cảm thấy lo lắng là hãy đưa bé đến bệnh viện. Việc này có thể cứu tính mạng của con bạn.”

Anh Bonsall bổ sung thêm: “Tôi biết mọi đứa bé đều khóc nhưng tôi vẫn cảm nhận thấy có chút khác thường trong tiếng khóc của con nên muốn bé được bác sĩ khám. Tôi chấp nhận biến mình thành thằng ngốc để biết được chắc chắn con vẫn mạnh khỏe. Tôi đã làm rất tốt khi tin vào trực giác của mình bởi vì chỉ vài phút sau đó, Megan đã được chuyển đến Bệnh viện nhi Manchester để điều trị do nhiễm trùng máu.”

Bé Megan, 4 tuần tuổi đã được cứu sống khỏi căn bệnh nguy hiểm nhờ bố nhận ra sự khác thường trong tiếng khóc.

Bé được chẩn đoán mắc chứng nhiễm trùng máu.

Sau 3 ngày hôn mê, Megan có phản ứng tích cực với đợt điều trị và đã tỉnh lại. Một tuần sau, bé được xuất viện và hiện, Megan đã là cô bé 1 tuổi vui tươi, khỏe mạnh. Anh Bonsall chia sẻ: “Dù từng mắc phải chứng bệnh nguy hiểm nhưng giờ con gái chúng tôi đã khỏe mạnh trở lại nhờ các bác sĩ tuyệt vời và quyết định nhanh chóng đưa con đi khám dựa trên bản năng của người làm cha mẹ.”

Stu Bonsall kêu gọi các làm cha mẹ hãy tin vào bản năng của mình dù có bị đánh giá là phản ứng thái quá.

Megan, 1 tuổi hiện rất khỏe mạnh và hạnh phúc bên cha mẹ.

Nhiễm trùng máu (Sepsis) hay còn gọi là nhiễm trùng huyết: Tình trạng nguy hiểm đến tính mạng khi vi khuẩn xâm nhập vào hệ tuần hoàn máu của trẻ, sản sinh ra những độc tố khiến trẻ bị trúng độc. Chứng bệnh này có thể khiến trẻ bị sốc, suy đa tạng và tử vong.

Các triệu chứng bao gồm: phát âm khác thường, run rẩy mạnh, khó thở nghiêm trọng và da bị đốm, vằn.

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Chăm sóc con trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm bài viết liên quan :
Cách tắm cho trẻ sơ sinh an toàn đúng cách cho mẹ
Cách tắm cho trẻ sơ sinh an toàn tại nhà là từ khóa được các bậc cha mẹ có con đầu lòng thường xuyên tìm...
XEM TIẾP
Lịch tiêm phòng cho trẻ từ sơ sinh tới 2 tuổi
Tổ chức Y Tế Thế Giới đã ban hành lịch tiêm phòng chuẩn cho trẻ dưới 2 tuổi, tất cả các bệnh cần tiêm phòng...
XEM TIẾP
Những điều cần biết khi chăm sóc trẻ sơ sinh
Sức khỏe và thể chất của trẻ sơ sinh còn rất non yếu. Vì thế, khi chăm sóc trẻ sơ sinh, mẹ cần đặc biệt...
XEM TIẾP
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM