Một vài thực phẩm giúp sữa mẹ dồi dào

Mướp

Xơ mướp là một loại thực phẩm được coi là thảo dược của Đông y, mướp có vị ngọt tính hàn. Nếu như sau sinh nếu ai bị viêm vú hoặc vú nổi cục, lượng sữa tiết ra kém Đông y khuyến cáo nên dùng xơ mướp hầm với canh hoặc đun nước uống mỗi ngày, bằng cách này sẽ giúp thông tia sữa đồng thời điều trị viêm vú dễ dàng cho các mẹ.


Đủ sữa cho con bú là niềm hạnh phúc của nhiều bà mẹ

Mè đen (vừng đen)

Mè đen là loại thực phẩm chứa nhiều axit amin, vitamin E, vitamin B1 đây đều là những dưỡng chất thiết yếu cho cơ thể, khi sử dụng mè đen sẽ tăng khả năng trao đổi chất của cơ thể. Hàm lượng sắt và vitamin B1 có trong mè đen phòng thiếu máu đồng thời kích thích tế bào não phát triển.

Đậu Hà Lan

Đậu Hà Lan rất giàu phốt pho, ước tính trong mỗi một trăm gram đậu Hà Lan có khoảng 400mg phốt pho. Khi ăn đậu Hà Lan sẽ có tác dụng lợi tiểu, giảm đau, thông sữa. Chính vì vậy đậu Hà Lan chính là thực phẩm mà rất nhiều phụ nữ sau sinh sử dụng.


Lựa chọn chế độ ăn uống phù hợp sẽ giúp mẹ có thật nhiều sữa cho con bú

Canh chân gà đậu phộng

Canh chân gà đậu phộng có chứa nhiều protein, chất béo, carbohydrate, canxi, phốt pho, sắt, vitamin B1, vitamin B12…. Sử dụng canh chân gà đậu phộng cho phụ nữ sau khi sinh sẽ thúc đẩy quá trình tiết sữa, tử cung phục hồi nhanh, đẩy sản dịch ra ngoài đồng thời ngăn ngừa băng huyết sau khi sinh con.

Canh chân gà đậu phộng được nhiều người sử dụng cho phụ nữ sau sinh vì nó có rất nhiều tác dụng, các mẹ nên chú ý đến chế độ ăn uống của mình trong thời gian cho con bú, quan tâm đến sự phát triển trọng lượng của bé sau khi bú sữa mẹ để điều chỉnh chế độ ăn uống thích hợp.

Bổ sung thực đơn của bé với món nấm vừa ngon miệng vừa tốt cho não bộ

Bổ sung thực đơn của bé với món nấm vừa ngon miệng vừa tốt cho não bộ

Nấm là một loại thực phẩm rất tốt cho sức khỏe của bé. Bổ sung nấm vào chế độ ăn hàng ngày sẽ giúp bé nhận được rất nhiều lợi ích về sức khỏe.

Theo 163