1. Gương

Con nhỏ thường yếu bóng vía, nhất là đêm tối thức dậy thấy hình ảnh phản chiếu trong gương sẽ càng khiến trẻ giật mình, sợ hãi. Điều này sẽ gây nên tình trạng khó ngủ, ảnh hưởng đến sự phát triển của trẻ. Tốt nhất trong phòng của trẻ không nên đặt gương, đặc biệt tối kỵ đặt gương đối diện với giường ngủ của trẻ.            

2. Đồng hồ báo thức

Thính giác của trẻ phát triển chưa hoàn thiện, vì vậy, mẹ cần tránh để trong phòng bé những âm thanh chói tai, gây khó chịu cho trẻ. Đặc biệt, âm thanh này nếu tồn tại lâu dài trong phòng của trẻ, nó còn là nguyên nhân gây ra các cú sốc đột ngột lên màng nhĩ, khiến trẻ hay cáu gắt, quấy khóc.

Mẹ nên vứt ngay 8 đồ vật sau trong phòng của bé  - Ảnh 1
Mẹ không nên để đồng hồ báo thức trong phòng bé

3. Điện thoại di động

Theo nghiên cứu, bức xạ điện thoại di động làm thay đổi DNA và sự trao đổi chất ở não. Sóng wifi làm giảm khả năng học tập của trẻ. Khi điện thoại di động, cơ thể hấp thụ khoảng một nửa bức xạ phát ra. Đối với trẻ em, lượng bức xạ hấp thu còn lớn hơn nhiều so với người trưởng thành. Vì vậy, các mẹ nên tránh xa điện thoại di động trong phòng ngủ của trẻ

4. Vật sắc nhọn

Mẹ nên loại bỏ ngay những đồ vật sắc trong phòng ngủ của trẻ. Theo phong thủy, những vật này có sát khí rất nặng. Với trẻ nhỏ cơ thể yếu, dễ cảm thấy bất an, đau đầu, khó ngủ.  Ngoài ra, nếu để những vật dụng này trong phòng ngủ, trẻ có thể nghịch ngợm, gây thương tích.

5. Thú nhồi bông 

Thú nhồi bông tiềm ẩn nhiều bụi bẩn, vi khuẩn… Sợi bông hóa học còn có chất độc hại gây chảy nước mắt, mẩn đỏ, nhiễm trùng da và các vấn đề về đường hô hấp.

Mẹ nên vứt ngay 8 đồ vật sau trong phòng của bé  - Ảnh 2
Thú nhồi bông tiềm ẩn nhiều vi khuẩn, trẻ dễ mắc bệnh về đường hô hấp

6. Cây xanh

Cây xanh ban ngày hút khí CO2, nhả oxy, nhưng ban đêm cây xanh lại hút khí oxy, thải ra khí CO2, khiến trẻ nhỏ dễ bị ngạt thở, ngủ không sâu, khi ngủ dậy hay bị mệt mỏi. Bên cạnh đó, nấm mốc trong đất mà đặt cây xanh ở đầu giường sẽ dẫn đến các bệnh về đường hô hấp cho trẻ như dị ứng hoặc hen suyễn.

7. Hình Phật hoặc các vị thần thánh

Nhiều người quan niệm việc trang trí tượng, hình ảnh các vị Phật hoặc Thần Thánh trong phòng ngủ dùng để gia hộ, bảo vệ con bạn thì đây là một quan niệm cực kỳ sai lầm. Xét theo phương diện tôn giáo, thờ kính thì đây là một điều đại kỵ. Còn theo phong thủy điều này có nghĩa là “cất giấu” tài lộc và may mắn.

8. Những đồ vật có gam màu sặc sỡ

Những màu sặc sỡ  màu cam, vàng, đỏ... có thể kích thích sự hưng phấn của tinh thần và tiếp thêm năng lượng cho trẻ nhỏ. Tuy nhiên những màu sắc này lại khiến trẻ khó đi vào giấc ngủ. Ngoài ra, màu đỏ làm tim đập nhanh hơn, tăng huyết áp và kích thích tuyến thượng thận tiết ra adrenaline, loại hoóc môn kích thích hoạt động của tim.

Muốn con cao lớn vượt trội, áp dụng ngay cách này ở tuổi dậy thì

Muốn con cao lớn vượt trội, áp dụng ngay cách này ở tuổi dậy thì

Giai đoạn dậy thì được xem như cú “lột xác” về vóc dáng thể hình của bất cứ đứa trẻ nào, bởi đó là tuổi chiều cao phát triển nhanh chóng.

phanquyen | Theo PhunuNews