Có khá nhiều loại thuốc có thể cắt cơn ho, cảm lạnh đối với trẻ. Tuy nhiên, việc sử dụng thuốc chỉ nên dùng khi có chỉ định của bác sĩ tránh ảnh hưởng đến các lợi khuẩn trong đường ruột của trẻ. Thay vào đó, bố mẹ hoàn toàn có thể ngăn ngừa những cơn ho vào mùa lạnh cho trẻ vô cùng đơn giản.

Bố mẹ có thể chế biến loại kẹo "thần kì" giúp ngăn ngừa ho, cảm lạnh đối với trẻ ngay tại nhà. Kẹo sẽ kích thích bé bởi vị ngọt ngọt chua chua, thơm và tác dụng thì không hề thua kém bất cứ loại thuốc ho nào.

Dưới đây là tất cả những gì bố mẹ cần chuẩn bị:

Thành phần cần chuẩn bị.

- 100g đường

- ½ muỗng cà phê bột gừng

- 1 muỗng cà phê nước cốt chanh

- Khuôn nhôm

Thực hiện:

Đầu tiên, dùng cọ phết một chút dầu dừa hay hoặc dầu ô liu lên khuôn chuẩn bị sẵn sàng.

Đun hỗn hợp trên bếp lửa nhỏ.

Tiếp theo, cho đường vào nồi rồi đun nóng trên bếp lửa nhỏ. Khi đường hoàn toàn tan chảy, cho vào nồi thêm gừng, nước cốt chanh rồi khuấy thật đều tay. Tiếp tục đun hỗn hợp trên bếp lửa nhỏ, khuấy đều cho đến khi bạn có được hỗn hợp sánh mịn, sền sệt và có độ keo dính thì tắt bếp.

Cuối cùng, đổ hỗn hợp vừa nấu vào khuôn đã phết dầu. Chờ đến khi hỗn hợp nguội hẳn, dùng tăm tre lấy kẹo ra khỏi khuôn. Để tránh các viên kẹo dính vào nhau, bạn có thể lăn chúng lên một chút bột năng rồi cho vào lọ thủy tinh để bé dùng dần.

Mỗi ngày nên cho bé ngậm vài viên để ngăn ngừa ho và cảm lạnh.

Mỗi ngày, bé có thể ngậm vài viên kẹo để đảm bảo cơ thể luôn ấm áp, phòng tránh những cơn ho hiệu quả trong mùa lạnh.

Chúc bạn thành công.

4 bí quyết nuôi dạy con ở tuổi dậy thì cha mẹ nào cũng cần biết

4 bí quyết nuôi dạy con ở tuổi dậy thì cha mẹ nào cũng cần biết

Tuổi dậy thì là thời điểm đánh dấu sự chuyển giao từ trẻ con sang người lớn với những thay đổi rõ rệt về sinh lý và tâm lý, là thời kỳ cơ thể phát triển nhanh về thể lực, hệ thần kinh và nội tiết.

quyenvo | Theo PhunuNews