Nếu đụng đũa vào thực phẩm này, mẹ đang tự cắt sữa của con mà không hề hay biết.

Bắp cải

Là một món rau dễ ăn, ngon miệng và nhiều dinh dưỡng. Tuy nhiên, mẹ sau sinh chỉ nên ăn một lượng vừa phải loại rau này, nếu ăn quá nhiều bắp cải sẽ dẫn đến tình trạng mất sữa.

Hãy tránh xa các món ăn sau  nếu bạn không muốn mất sữa cho con bú - Ảnh 1
Bắp cải là một trong những thực phẩm gây mất sữa mẹ cần tránh - Ảnh: Internet

Lá lốt

Lá lốt chính là thực phẩm gây mất sữa mà các mẹ cần loại khỏi thực đơn của mình. Chỉ cần ăn một ít cũng sẽ khiến mẹ ‘cạn sữa’ ngay trong ngày. Vậy nên, phụ nữ cho con bú chớ dại ăn lá lốt.

Rau mùi tây

Rau mùi tây hay còn gọi là ngò rí, là một loại rau gia vị được sử dụng phổ biến trong gian bếp của phụ nữ Việt. Không chỉ giúp tăng hương vị món ăn, ngò rí còn khiến món ăn trở nên đẹp mắt hơn. Thế nhưng, với phụ nữ sau sinh, việc lạm dụng ngò rí sẽ làm giảm khả năng tiết sữa, thậm chí mất sữa.

Bạc hà

Bạc hà sẽ vô hại nếu mẹ sau sinh ăn một lượng ít, thế nhưng nếu ăn thường xuyên sẽ gây ảnh hưởng đến tuyến sữa. Những thực phẩm được chiết xuất từ bạc hà, hay có thành phần được chiết xuất từ bạc hà như kẹo, bánh, tinh dầu… sẽ làm lượng sữa mẹ bị giảm đi một cách rõ rệt. Nếu không phát hiện sớm, mẹ sẽ bị mất sữa lúc nào không hay.

Hãy tránh xa các món ăn sau  nếu bạn không muốn mất sữa cho con bú - Ảnh 2
Mẹ nên chú ý đến dinh dưỡng sau sinh để đảm bảo nguồn sữa mẹ cho bé - Ảnh: Internet

Ngoài việc tránh ăn những thực phẩm gây mất sữa, mẹ nên bổ sung những thực phẩm lợi sữa để đảm bảo nguồn sữa mẹ dồi dào cho bé yêu của mình:

Hạt mè đen: Mẹ có thể uống sữa mè đen, hoặc rang và xay hạt mè đen rồi pha nước nóng để uống như một loại ngũ cốc vào mỗi sáng.

Rau lang: Nhiều người cho rằng mủ của rau lang sẽ khiến vết thương sau sinh lâu lành, thậm chí mưng mủ. Đây là một sai lầm nghiêm trọng. Thực tế, rau lang là một trong những loại rau xanh mẹ nên bố sung vào thực đơn để tăng lượng sữa mẹ

Rau ngót: Chứa nhiều vitamin và khoáng chất, rau ngót là một lựa chọn tốt cho phụ nữ sau sinh. Bên cạnh đó, rau ngót còn giúp sản phụ nhanh hết sản dịch, thông tắc tia sữa cực hiệu quả.

Rau má: Canh rau má nấu thịt hoặc rau má luộc là món mẹ sau sinh không được quên nếu muốn sữa về ướt áo.

Bất kể bé trai hay gái lớn lên đều sẽ có đôi chân thon dài như siêu mẫu nếu mẹ biết 4 mẹo này

Bất kể bé trai hay gái lớn lên đều sẽ có đôi chân thon dài như siêu mẫu nếu mẹ biết 4 mẹo này

Muốn con lớn lên có đôi chân thon dài không hề khó nếu như ngay từ những năm tháng sơ sinh mẹ thực hiện đủ và đúng những mẹo nhỏ này.

thanhhieu | Theo Phụ nữ sức khỏe