Đôi song sinh Hà Giang chào đời dính liền ngực và bụng

16/07/2016 06:02

Thai phụ 20 tuổi ở Hà Giang bầu 9 tháng chuyển dạ có dấu hiệu suy thai, bác sĩ Bệnh viện Đa khoa huyện Vị Xuyên mổ cấp cứu phát hiện hai bé trai dính liền nhau từ ngực đến bụng.

Cặp song sinh là con sản phụ Phàn Thị Chẩy ở thôn Tân Bình, xã Ngọc Minh, huyện Vị Xuyên, Hà Giang. Theo bác sĩ Nguyễn Ngọc Chung, Phó giám đốc Bệnh viện Đa khoa huyện Vị Xuyên, sản phụ mang thai lần hai, thai đôi 9 tháng, chuyển dạ 2 ngôi đầu, tử cung mở 7 cm, có dấu hiệu suy thai nên được chỉ định mổ cấp cứu.

Khi mổ bắt con, các bác sĩ phát hiện 2 bé trai dính liền với nhau từ ngực đến bụng, chung dây rốn, nặng 4,9 kg. Thăm khám ban đầu cho thấy các bộ phận tim, phổi, thận của hai bé tách rời. Để đánh giá chính xác xem có bộ phận nào dính liền không thì bác sĩ cần phải kiểm tra kỹ bằng kỹ thuật cao. Chiều 14/7, hai bé đã được chuyển đến Bệnh viện Việt Đức (Hà Nội).

Hai bé trai dính liền từ ngực đến bụng. Ảnh: BVCC. 

Gia đình cặp song sinh là người dân tộc Dao, điều kiện kinh tế khó khăn nên bệnh viện đã sử dụng quỹ hỗ trợ bệnh nhân nghèo để giúp trang trải chi phí. Cán bộ nhân viên bệnh viện cũng quyên góp ủng hộ gia đình. Các bác sĩ bệnh viện thông tin trên Facebook, thậm chí ra chợ kêu gọi người dân ủng hộ. Hơn 7 triệu đồng đã được các nhà hảo tâm quyên góp giúp đỡ cho gia đình các bé.

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Chăm sóc con trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm chủ đề liên quan:
Xem thêm bài viết liên quan :
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM