Con là ai trong giấc mơ của mẹ

18/08/2015 11:26

Nhiều người khi mang thai thường có những giấc mơ kỳ lạ, có người lý giải đó chỉ là giấc mơ bình thường không có ý nghĩa gì, nhưng cũng có không ít người lại thừa nhận giấc mơ mang đến cho họ nhiều điềm báo chính xác.

Theo quan điểm dân gian của người Trung Quốc, khi mang thai mà người mẹ nằm mơ thường là một ám hiệu cho biết tình trạng thai nhi, đôi khi những điềm báo trong giấc mơ còn giúp mẹ bầu đoán biết giới tính của thai nhi.

Mơ thấy rồng

Nếu mẹ mơ thấy rồng có sừng, trong miệng ngậm ngọc Như Ý, hoặc trong giấc mơ mẹ nhìn  thấy đầu rồng điều đó được lý giải là bạn đang mang thai một bé trai khôi ngô tuấn tú. Còn nếu như mẹ nằm mơ chỉ thấy đuôi rồng thì đồng nghĩa với việc bạn đang mang thai bé gái xinh đẹp. Trên thực tế với quan niệm của người Trung Quốc rồng là đại biểu của quyền lực, chỉ cần mơ thấy rồng thì đều mang lại may mắn.


Nhiều người rất tin vào giấc mơ trong thai kỳ

Mơ thấy hổ

Hổ là loại vật bảo vệ Sơn Thần, bất luận sinh con trai hay con gái mà mẹ nằm mơ thấy hổ đều tượng trưng cho sự giúp đỡ của quý nhân. Mơ thấy cảnh tượng mình ngồi trên lưng hổ hoặc bị hổ cắn chảy máu hoặc hổ ngã vào lòng mình cho thấy bạn đang có thai bé trai. Nếu mơ thấy hổ đến nhà bị hoặc bị đeo bám là bạn đang mang thai bé gái.

Mơ thấy vàng bạc châu báu

Nằm mơ thấy đá quý hoặc nắm đá quý trong tay mà số lượng đá quý là số lẻ ám chỉ bạn đang mang thai bé trai, còn nếu như số lượng đá quý là số chẵn thì rất có thể bạn mang song thai hoặc sinh một bé gái.

Mơ thấy trăn, rắn

Nếu bạn mơ thấy một con trăn lớn điều đó có nghĩa bạn đang mang thai bé trai còn nếu bạn mơ thấy một con rắn đen đồng nghĩa với việc bạn sẽ sinh một bé gái.

Mơ thấy lợn (heo)

Nếu trong giấc mơ mẹ mơ thấy lợn là điềm báo rất tốt, vì lợn là hiện thân của tài lộc và phú quý, mơ thấy lợn đen là bạn đang mang thai bé trai, lợn trắng là bé gái. Nếu như mơ bạn bị một con lợn rừng đuổi theo có điềm báo là bạn đang mang thai một nhân vật lớn của xã hội sau này.

Mơ thấy hươu, nai

Trong giấc mơ bạn thấy một con hươu, nai có sừng điều đó có nghĩa bạn mang thai bé trai, còn nếu thấy một con hươu sao rất đẹp đồng nghĩa là bạn sẽ sinh một bé gái.


Theo kinh nghiệm dân gianTrung Quốc giấc mơ không chỉ giúp đoán biết giới tính của thai nhi mà còn biết trước tương lai của bé

Mơ thấy hoa quả, trái cây

Nếu mơ thấy hoa cúc nở vào mùa thu có nghĩa bạn đang mang thai bé trai còn mơ thấy hoa mai đồng nghĩa với việc bạn sẽ sinh bé gái. Bên cạnh đó nếu mơ thấy trái cây căng tròn và là số lẻ là bạn mang thai bé trai còn số chẵn là bé gái. Về cơ bản mơ thấy trái cây không bị côn trùng cắn được xem là giấc mơ đẹp.

Mơ thấy mặt trời và mặt trăng

Mơ thấy mặt trời là bạn đang mang thai bé trai, mặt trăng là bé gái. Nhưng nếu như trong giấc mơ lúc đầu thấy mặt trời nhưng tới gần mới phát hiện ra là mặt trăng thì bạn đang mang thai bé gái.

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Chăm sóc con trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm bài viết liên quan :
Tập cho trẻ sơ sinh giấc ngủ ngoan
Không ít trẻ sơ sinh có thói quen thức đêm ngay từ trong bụng mẹ.thói quen này giữ nguyên cho đến khi chào đời, trẻ...
XEM TIẾP
Cho con uống vài viên thuốc để ngủ ngoan, một tiếng sau mẹ rụng rời tay chân khi nghe thấy tiếng thét hoảng loạn
Muốn con ngủ ngoan trên chuyến bay dài sắp tới nên người mẹ dưới đây đã cho con uống vài viên thuốc mà không ngờ...
XEM TIẾP
Lắng nghe ngay bác sĩ nha khoa chỉ điểm một số nguyên nhân gây ra hiện tượng nghiến răng ken két ở trẻ nhỏ
Nếu phát hiện con hay nghiến răng kèn kẹt nhất là trong lúc ngủ, bố mẹ đừng vội lo lắng mà hãy tìm hiểu nguyên...
XEM TIẾP
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM