Đổ muối vào chiếc tất, giúp trị hiệu quả viêm tai, nhiễm trùng tai cho trẻ

26/08/2016 17:00

Không ai có thể ngờ, chỉ một chiếc tất cùng ít muối lại giúp giảm các cơn đau, đặc biệt 'khắc chế' triệu chứng đau của căn bệnh viêm tai, nhiễm trùng.

Thời gian gần đây, khí trời thất thường, đặc biệt ở Sài Gòn. Việc mưa nắng thay đổi đột ngột dễ khiến trẻ nhỏ dễ mắc bệnh cảm cúm và sổ mũi. Nếu triệu chứng này không được chữa kịp thời hay không được điều trị đúng cách như việc cha mẹ ép con xì mũi để tống nước mũi ra ngoài sẽ rất dễ làm con bị chứng viêm tai giữa, viêm xoang hay nghiêm trọng hơn là điếc vĩnh viễn.

Ngoài nguyên nhân cảm cúm gây viêm tai thì việc cho trẻ bơi khiến nước vào tai gây ngứa, khó chịu cũng sẽ khiến trẻ đau nhức vùng tai, ảnh hưởng đến thính giác về sau. Đồng thời, khi bị viêm tai, trẻ sẽ quấy khóc dữ dội, khó ngủ lâu dần khiến trẻ bị suy nhược cơ thể.

Lúc này, cha mẹ hãy đưa trẻ đến thăm khám bác sĩ để được chữa trị càng sớm càng tốt, phòng ngừa biến chứng về sau. Nhưng nếu trong trường hợp 'bất khả kháng' không thể đưa con đến bác sĩ khám liền thì cha mẹ hãy làm theo cách này để giúp giảm đau cho trẻ.

CBS News đã chia sẻ một cách giảm các cơn đau do viêm tay, nhiễm trùng tai gây ra vừa đơn giản vừa hiệu quả cao. Đó là phương pháp giảm đau bằng 1 chiếc tất + ít muối.

Nghe có vẻ lạ, nhưng với nguyên liệu chính từ muối này sẽ giúp sát trùng cũng như hút dịch ra khỏi tai nhanh chóng.

Chuẩn bị:

- 1 chiếc tất trắng

- 1 bát muối hạt

Thực hiện:

Nên chọn mua chiếc tất màu trắng từ chất liệu cotton, sạch và dày. Nguyên nhân chọn màu trắng là để sau khi áp dụng phương pháp phụ huynh sẽ có thể thấy được kết quả rõ ràng.

Tiếp đến, đổ 1 bát muối hạt vào bên trong chiếc tất rồi buộc gút lại phía ống tất.

Chuẩn bị chiếc chảo sạch, cho chiếc tất chứa muối hạt lên bếp lửa khoảng 4 đến 6 phút, khi tất đã nóng thì lấy ra.

Và để đảm bảo cho muối trong tất được nóng đều, hãy đảo mặt tất kèm theo động tác lắc đều sau mỗi phút.

Hướng dẫn sử dụng;

Cho trẻ nằm xuống giường, ướm tất muối lên phần tai bị viêm của trẻ. Lưu ý, nên áp tay lên miếng tất để kiểm tra độ nóng, tránh làm bỏng trẻ.

Để muối nóng phát huy tác dụng, phụ huynh đặt yên túi muối hoặc cho trẻ tự cầm túi muối áp vào tai khoảng 10 đến 15 phút. Với cách thức này, nên khuyến khích trẻ thực hiện nhiều lần đến khi cơn đau giảm hẳn.

Lưu ý khi thực hiện phương pháp này:

Chọn tất trắng, ngoài  việc dễ theo dõi kết quả sau mỗi lần áp túi muối vào tai, thì tất trắng không bị nhuộm màu nên không lo hóa chất tạo màu gây ảnh hưởng đến da trẻ.

Nên dùng muối biển thô vì sẽ tăng khả năng giữ nhiệt và giữ muối không rơi ra ngoài như muối tinh khiết hay muối hạt nhỏ bình thường.

Sau mỗi lần áp túi muối vào tai, phụ huynh nên thay muối mới và tất mới để đảm bảo vệ sinh cho trẻ nhỏ.

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Chăm sóc con trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm bài viết liên quan :
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM