Câu chuyện xúc động đằng sau bức ảnh em bé giữa nghìn ống tiêm

07/09/2016 07:48

“Em bé cầu vồng” này được sinh ra sau khi người mẹ đã từng trải qua một lần sinh con chết lưu và phải sử dụng rất nhiều thuốc để giữ thai.

Hành trình để có con với mỗi người phụ nữ đều rất vất vả khi họ phải trải qua quãng thời gian ốm nghén, mệt mỏi, đau lưng, và cả những cơn đau chuyển dạ “thừa sống, thiếu chết”. Tuy nhiên, với những người sinh em bé cầu vồng thì hành trình này vất vả, đau đớn hơn nhiều bởi họ không chỉ 1 lần trải qua hành trình 9 tháng mà có thể phải tới 2 lần, 3 lần nhưng chỉ đón được 1 em bé. Như cầu vồng xuất hiện sau cơn mưa bão, những bà mẹ sinh con cầu vồng cũng vậy, họ từng bị sảy thai, sinh non và đã từng rất đau đớn khi mang bầu mà không được bế con trên tay. Nhưng sau tất cả, em bé cầu vồng đã đến, xua tan đi mọi bóng mây u tối.

Câu chuyện xúc động đằng sau bức ảnh em bé giữa nghìn ống tiêm - Ảnh 1
Hình ảnh em bé trong trái tim được xếp bởi hàng nghìn ống tiêm gây xúc động. 

Trường hợp của bà mẹ trong câu chuyện này cũng như vậy. Vào năm 2014, chị Jenna Bryn đã từng sinh con ở tuần 34 thai kỳ nhưng em bé sinh ra đã qua đời khi còn nằm trong bụng mẹ khiến cô vô cùng đau khổ. Thời gian đó mang bầu, sức khỏe của Jenna hoàn toàn bình thường. Chính vì vậy các bác sĩ thông báo em bé bị thai chết lưu, vợ chồng cô đã vô cùng sốc.

Nguyên nhân được đưa ra là do em bé mắc chứng bệnh cục máu khó đông dẫn đến lưu thai. Thời gian sau đó, Jenna đã phải tiêm rất nhiều loại thuốc, thậm chí khi mang bầu em bé sau này, cô phải tiêm thuốc hàng ngày vào bụng và may mắn đã giữ được con yêu.

Câu chuyện xúc động đằng sau bức ảnh em bé giữa nghìn ống tiêm - Ảnh 2
Hình ảnh bé Gavin sau khi chào đời. 
Câu chuyện xúc động đằng sau bức ảnh em bé giữa nghìn ống tiêm - Ảnh 3
Mẹ Jenna sau 2 lần mang bầu mới đón được con yêu. 

Bà mẹ này cũng đã giữ lại tất cả những ống tiêm cô đã sử dụng trong thai kỳ để làm kỷ niệm như nhắc nhở cô hành trình khó khăn mà mẹ con cô đã phải trải qua. Em bé cầu vồng Gavin được sinh ra hồi tháng 3 vừa qua bằng phương pháp sinh mổ với sức khỏe tốt. Đó là món quà vô cùng quý giá với vợ chồng Jenna mà sau 2 lần mang bầu với bao đau đớn cô mới có được.

Câu chuyện xúc động đằng sau bức ảnh em bé giữa nghìn ống tiêm - Ảnh 4
Bà mẹ hạnh phúc ôm em bé cầu vồng trong lòng. 

Jenna quyết định chia sẻ câu chuyện của mình với hy vọng tiếp thêm động lực cho các ông bố bà mẹ đã, đang và có thể rơi vào hoàn cảnh như cô trong tương lai. “Hãy vững tin và hạnh phúc sẽ đến” là lời nhắn gửi mà Jenna muốn gửi đến các cặp đôi khó khăn có con như vợ chồng cô.  

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Chăm sóc con trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm bài viết liên quan :
Dinh dưỡng cho trẻ sau cai sữa
Khi cai sữa cho trẻ, người mẹ cần chú ý tiến hành từng bước đồng thời với việc tăng thêm thức ăn phụ, giảm thiểu...
XEM TIẾP
Dẹp tan chướng bụng, đầy hơi cho bé với 8 cách hiệu quả, bố mẹ có con nhỏ nên biết rõ
Đầy hơi khá phổ biến ở trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ, đặc biệt là trẻ dưới 6 tháng tuổi, khiến bé khó chịu, quấy...
XEM TIẾP
Mẹ bầu nên ăn gì trong ngày Tết?
Những ngày Tết bận rộn vô cùng khiến bạn quên mất chế độ ăn lành mạnh mà bạn vẫn theo đuổi từ khi có bầu....
XEM TIẾP
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM