Bí quyết trị dứt điểm bệnh táo bón cho trẻ sơ sinh tại nhà mà không cần dùng thuốc, mẹ nên ‘lận lưng’ để áp dụng cho con nhé

Chăm sóc con 18/08/2021 10:45

Mẹ có những bí quyết này thì không lo trẻ quấy khóc vì chứng bệnh táo bón đâu nhé.

Trẻ sơ sinh bị táo bón thường có những triệu chứng như không đại tiện hơn 3 tới 4 ngày, chán ăn, khó ngủ, hơi trướng bụng, khó chịu, cằn nhằn thậm chí khóc ré chói tai hay xì hơi nặng mùi. Nếu mẹ quan sát bé có những triệu chứng trên thì chắc chắn bé đang bị táo bón, cần phải làm ngay cách dưới đây để giải cứu cục cưng khỏi chứng khó chịu này nhé!

Cách chữa táo bón cho trẻ bằng cọng mồng tơi

Cọng rau mồng tơi, mẹo dân gian trị táo bón rất lành giúp trẻ đi vệ sinh dễ dàng. Mẹ chọn cọng cứng, thân to theo tháng tuổi, rửa sạch sẽ, tước vỏ ngoài rồi dùng phần cuống ngoáy hậu môn trẻ 3-4 cái. Bé không bị tổn thương, đau đớn thậm chí còn cười khoái chí vì cọng khi tước vỏ vẫn còn chất nhờn.

Mẹ nên massage bụng của bé

Bí quyết trị dứt điểm bệnh táo bón cho trẻ sơ sinh tại nhà mà không cần dùng thuốc, mẹ nên ‘lận lưng’ để áp dụng cho con nhé - Ảnh 1
Mẹ nên massage bụng cho con (Ảnh minh họa: Internet)

Mát xa nhẹ nhàng bằng đầu ngón tay vùng phía dưới rốn của trẻ, phần cách rốn chiều rộng của 3 ngón tay. Hãy nhớ là áp lực lên bụng bé phải thật nhẹ nhàng, không gây ra bất cứ đau đớn, khó chịu nào. Mát-xa trong vòng 3-5 phút, cho đến khi bé “xì hơi” được và có biểu hiện của việc có thể đi ngoài.

Cho trẻ uống trà bạc hà loãng

Hãy thử làm một bình nước nóng với túi trà bạc hà. Đổ khoảng 30 ml nước trà vào cốc và cho bé uống sau bữa ăn. Biện pháp này là nhờ tác dụng của nước giúp kích thích khả năng đại tiện, đồng thời bạc hà để dịu nhẹ dạ dày, hỗ trợ tiêu hóa và đại tiện.Nếu không có trà bạc hà, mẹ có thể dùng trà Cúc La Mã thay thế, loại trà này cũng có tác dụng xoa dịu hệ thần kinh.

Cho trẻ vận động nhiều hơn

Trẻ sơ sinh bị táo bón nếu được vận động sẽ thúc đẩy quá trình tiêu hóa dễ dàng hơn. Cho bé nằm ngửa, nhấc chân bé lên cao một chút theo kiểu để chân bé gập lại. Sau đó đưa chân bé di chuyển theo vòng tròn như thể bé đang đạp xe đạp. Bài tập này rất tốt cho hệ tiêu hóa của bé, ngoài ra còn giúp bé dễ chịu và cảm thấy thích thú.

Bé 8 tháng tuổi bị hoại tử ruột nghiêm trọng, nguyên nhân đến từ cách chăm sóc con thiếu khoa học của bà nội

Cũng vì mong con, cháu được khỏe mạnh nên nhiều người đã vô tình làm bé bị tổn thương, cũng như cách chăm sóc cháu của người bà dưới đây.

TIN MỚI NHẤT