Bật mí món ăn mẹ Nhật thường nấu để tăng chất cho con

14/01/2016 21:53

Đây là món ăn bất cứ đứa trẻ nào ở Nhật , dù biếng ăn đến mấy cũng thích mẹ nấu cho ăn từ bé.

Món ăn nào có thể làm cách cô bé cậu bé dù có lười ăn đến đâu cũng có thể “chén thun thút”, lại đảm bảo bổ dưỡng và đủ chất cho con? Đây không phải bài toán quá khó đối với mẹ Nhật.

Ở Nhật Bản có một món ăn mà bọn trẻ con từ lớn đến bé ai cũng muốn được mẹ nấu cho, thậm chí ăn mẹ nấu còn thích hơn ăn ngoài hàng, đó chính là Chawanmushi –món trứng hấp đặc trưng kiểu Nhật.

Với loại trứng hấp này, nếu làm ở nhà, mẹ Nhật thường “giấu” vào trong đó rất nhiều thực phẩm bổ dưỡng khác nhau, có thể là tôm, cua, thịt gà ..cũng có thể là các loại rau như cà rốt, nấm, đậu…Tất cả đều rất phù hợp và giúp trẻ ăn một lần có thể thưởng thức được cả chục loại thực phẩm cùng lúc, vừa ngon lại vừa bổ dưỡng.

Cách làm Chawanmushi không hề khó, mẹ hãy thử một lần làm cho bé ăn xem sao nhé.

Nguyên liệu:

- 6 con tôm tươi

- Một chút thanh cua

- 2,3 miếng nấm

- 2 quả trứng gà

- 1 gói bột Dashi; 30ml rượu mirin (một loại rượu gia vị, có vị ngọt, màu vàng nhạt...); 10ml nước tương Nhật (thành phần chính gồm đậu nành và lúa mì); 150ml nước sạch

Lưu ý, những nguyên liệu Nhật này mẹ có thể mua ở các cửa hàng hay siêu thị Nhật

Cách làm:

Đập trứng ra tô. Nhẹ nhàng đổ nước dùng Dashi cùng 10ml nước tương Nhật, 30ml mirin vào chung và khuấy đến khi hỗn hợp hòa vào nhau.

Bật mí món ăn mẹ Nhật thường nấu để tăng chất cho con ảnh 1

Tôm rửa sạch, bóc vỏ, bỏ chỉ lưng rồi ướp với chút muối để khử mùi tanh. Xếp tôm xuống đáy bát sứ rồi từ từ đổ trứng đã lọc qua rây vào.

Bật mí món ăn mẹ Nhật thường nấu để tăng chất cho con ảnh 2

Thanh cua cắt miếng nhỏ, nấm thái lát bỏ lên trên. Mẹ cũng có thể cho thêm thịt gà, cà rốt, đậu hà lan, hay bất cứ món gì nếu thích….

Đậy nắm bát sứ, hấp cách thuỷ trong 15 phút.

Bật mí món ăn mẹ Nhật thường nấu để tăng chất cho con ảnh 3

Món ăn thơm ngon, có màu vàng óng, mát mịn như thạch lại được đựng trong một chiếc bát sứ xinh xắn, liệu có đứa trẻ biếng ăn nào có thể chối từ? Chúc mẹ thành công!

Mách mẹ các bước vệ sinh rốn đúng cách cho trẻ sơ sinh, tránh nhiễm trùng theo lời khuyên của bác sĩ
Vệ sinh rốn cho trẻ sơ sinh là việc làm tưởng chừng đơn giản nhưng chỉ cần sơ suất nhỏ cũng có thể gây ra...
XEM TIẾP
Viêm xoang ở trẻ em có gây biến chứng?
Trẻ em cũng có thể bị viêm xoang (VX) do hiện tượng viêm nhiễm vi sinh vật (vi khuẩn, virut) ngược dòng từ họng, mũi,...
XEM TIẾP
Nhu cầu sữa theo từng độ tuổi ở trẻ em theo ý kiến chuyên gia dinh dưỡng
Những gợi ý của chuyên gia về nhu cầu sữa ở trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ dưới đây sẽ giúp mẹ cân đối dinh...
XEM TIẾP
Thẻ:
Ngày: 23/06/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Ốc bươu (kg) 50.000 TP.HCM
 Hào (kg)  40.000 -50.000  TP.HCM
 Bạch tuộc (kg)  140.000TP.HCM 
 Tôm thẻ (kg)  200.000 - 240.000 TP.HCM 
Rau muống (kg) 15.000TP.HCM
Hành tây (kg) 22.000TP.HCM
Mãng cầu (kg) 60.000TP.HCM
Sầu riêng ri 6 (kg)75.000 - 85.000TP.HCM
Cánh gà (kg)70.000TP.HCM
Đùi gà góc tư (kg) 47.000TP.HCM
Trứng cút hộp 30 trứng (hộp) 22.500TP.HCM
Trứng gà ta vỉ 10 trứng (vỉ) 32.000TP.HCM
Xúc xích gói 200g (gói)19.200TP.HCM
Cá viên gói 500g (gói) 45.500TP.HCM
Đường kính trắng (kg) 15.500TP.HCM
Cải thảo (kg)12.000TP.HCM
Xà lách búp (kg) 20.000TP.HCM
Cải bắp tròn (kg) 8.000TP.HCM
Cải ngọt (kg)8.000TP.HCM
Cải bẹ xanh (kg)8.000TP.HCM
Rau muống nước (kg)8.000TP.HCM
Cải thìa (kg)20.000TP.HCM
Rau quế (kg) 20.000TP.HCM
Bầu (kg) 15.000TP.HCM
Su su (kg) 10.000TP.HCM
Khoai lang bí (kg) 14.000TP.HCM
Cà chua (kg) 20.000TP.HCM
Bông cải xanh (kg) 53.000TP.HCM
Cà rốt (kg)20.000TP.HCM
Củ cải trắng (kg) 10.000TP.HCM
Su hào (kg) 12.000TP.HCM
Đậu hà lan (kg) 65.000TP.HCM
 Đậu côve trắng (kg)  65.000TP.HCM 
Khoai tây hồng (kg) 18.000TP.HCM
Bí đỏ (kg) 10.000TP.HCM