Bác sĩ nói không thể tồn tại, cặp song thai này vẫn khỏe mạnh suốt 9 tháng

15/08/2016 06:54

Bất chấp tỷ lệ cược sẽ không thể tồn tại ngay từ khi mới hình thành trong bụng mẹ, cặp song thai người Anh vẫn phát triển khỏe mạnh và sẽ chào đời vào tuần tới.

Bà mẹ Selina Curtis, 27 tuổi và chồng đang rất mong đợi cặp song thai MoMo (viết tắt của từ cặp song thai monochorionic và monoamniotic – là cặp song thai chung nhau thai và túi ối) sẽ chào đời vào tuần tới.

Cặp song thai cùng chia sẻ chung một nhau thai và túi ối là trường hợp mang thai hiếm, chiếm tỷ lệ 1/60.000 ca và chỉ có khoảng 50% các ca có thể sống sót.

Bác sĩ nói không thể tồn tại, cặp song thai này vẫn khỏe mạnh suốt 9 tháng - Ảnh 1
Selina Curtis mang song thai với tỷ lệ hiếm gặp khi 2 bé cùng chung nhau nhau thai và túi ối. 

Khi cô Selina Curtis biết mình mang song thai MoMo hồi tháng Tư, cô đã được các bác sĩ cảnh báo rằng có thể mất cả 2 con trước tuần 14 thai kỳ. Tuy nhiên, mặc kệ lời bác sĩ, cô vẫn có thai kỳ khỏe mạnh và dự kiến 2 bé Millie-Ribbon và Mollie-Robbin sẽ chào đời vào tuần tới.

Cô cho hay: “Các bác sĩ nói với chúng tôi rằng cặp song sinh dường như không có cơ hội sống sót. Và có chăng chỉ có thể tồn tại đến 14 tuần Và đó là những ngày tháng thật kinh khủng khi chúng tôi luôn sống với tâm lý sẽ mất con bất cứ lúc nào. Tôi không thể tận hưởng thai kỳ trọn vẹn như những bà bầu khác bởi tôi luôn sợ hãi điều tồi tệ có thể xảy ra.”

Tuy nhiên, mỗi tuần thai trôi qua, cô đều đi khám theo lịch bác sĩ và may mắn các em bé trong bụng vẫn phát triển tốt. Theo dự kiến, cặp vợ chồng này sẽ đón 2 con vào tuần tới bằng phương pháp sinh mổ.

Bác sĩ nói không thể tồn tại, cặp song thai này vẫn khỏe mạnh suốt 9 tháng - Ảnh 2
Theo dự kiến, cặp vợ chồng này sẽ đón 2 con vào tuần tới bằng phương pháp sinh mổ.

Trước cặp song sinh đặc biệt này,  Selina Curtis đã từng bị lưu thai vào năm 2006 và nghĩ mình sẽ không thể sinh con. Tuy nhiên sau đó, cô đã hạ sinh 2 con lớn là Cyprus, 9 tuổi và Lillie-Sue, 6 tuổi. Lần mang thai này, vì là cặp song thai nên cả gia đình vô cùng háo hức.

 

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Chăm sóc con trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm bài viết liên quan :
4 quy tắc vàng khi cho trẻ nằm điều hoà: Mẹ bỉm sữa nắm lấy để bảo vệ sức khỏe cho con yêu
Mùa hè nóng bức bắt buộc phải mở điều hòa cho trẻ, tuy nhiên mẹ nhớ lưu ý những điều dưới đây để bảo đảm...
XEM TIẾP
Cách chế biến bột ăn dặm cho bé 4 tháng
Hãy cùng tìm hiểu xem trẻ bắt đầu ăn dặm có thể ăn những gì và đâu là bột ăn dặm cho bé 4 tháng...
XEM TIẾP
Bánh ăn dặm cho bé theo từng tháng tuổi mẹ tự làm được tại nhà
Bánh ăn dặm cho bé theo từng tháng tuổi bổ sung thêm các dưỡng chất cần thiết cho con trong quá trình phát triển, vừa...
XEM TIẾP
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM