Kinh nghiệm dân gian cho rằng mẹ ăn trứng ngỗng, mắt con sẽ to tròn và thông minh. Nhưng thực ra trứng ngỗng không có tác dụng kỳ diệu này. Cho đến nay trên thế giới cũng chưa có một công trình nghiên cứu hoặc một tài liệu nào ghi chép khi mang thai ăn trứng ngỗng sẽ sinh con khỏe mạnh, thông minh.


Trứng ngỗng không có tác dụng diệu kì như mọi người nghĩ

Về giá trị dinh dưỡng trứng ngỗng kém xa trứng gà. Theo đó, trứng ngỗng có 13,5% chất protein, 13,2% lipid, 0,33mg% vitamin A, 0,10mg% vitamin B1, 0,30mg% vitamin B2, 0,1mg% vitamin PP… So với trứng gà, trứng ngỗng có tỷ lệ protein thấp hơn (tỷ lệ protein trong trứng gà toàn phần là 14,8%) nhưng lại có lượng lipid cao hơn (tỷ lệ lipid trong trứng gà là 11,6%). Hàm lượng các vitamin trong trứng ngỗng cũng thua trứng gà, đặc biệt là vitamin A rất cần cho phụ nữ có thai. Hàm lượng vitamin A trong trứng ngỗng chỉ bằng một nửa so với trứng gà (0,33mg% so với 0,70mg% trong trứng gà). Do đó các nhà dinh dưỡng khuyên phụ nữ có thai nên tẩm bổ bằng trứng gà thay cho trứng ngỗng sẽ tốt hơn rất nhiều.

Các bác sĩ luôn khuyên rằng, muốn sinh con khỏe mạnh, trí não phát triển, khi có thai người mẹ cần ăn uống đủ chất, trong đó trứng gà là một trong những thực phẩm quý. Trong trứng gà thành phần các chất protein, lipid, glucid, các vitamin và chất khoáng có tỷ lệ hợp lý, giúp bồi dưỡng cơ thể rất tốt.

Đang vui mừng "mẹ tròn con vuông", bà mẹ chết lặng khi nghe bác sĩ thông báo em bé không có da chân

Đang vui mừng "mẹ tròn con vuông", bà mẹ chết lặng khi nghe bác sĩ thông báo em bé không có da chân

Lúc đó, mọi thứ sụp đổ khi chị nghe các bác sĩ thông báo con trai chị không có da chân.

phanquyen | Theo GĐVN