Hẹ

Trong hẹ chứa nhiều sắt, vitamin C, canxi và axit folic. Axit folic là một chất quan trọng trong giai đoạn đầu mẹ mang thai. Các nghiên cứu trên thế giới cho thấy, bổ sung axit folic giúp giảm được từ 50 đến 70% các dị tật do khiếm khuyết ống thần kinh gây ra.

7 loại thực phẩm tốt cho mẹ khi mang thai - Ảnh 1
Hẹ rất tốt cho giai đoạn đầu của thai nhi

Gan

Gan cung cấp một lượng lớn cholin, chất quan trọng đối với phụ nữ mang thai. Cholin rất cần thiết cho sự phát triển não và chức năng bộ nhớ của bé. Trong 30gram gan có chứa tới 418 mg cholin. Vì vậy mẹ nên thêm gan vào thực đơn dinh dưỡng của mình khi mang thai.

Trứng

Trứng là loại thực phẩm rẻ và dễ ăn, dễ nấu. Trứng rất giàu omega 3, chất không thể thiếu trong quá trình hình thành não bộ và võng mạc. Ngoài ra, trong lòng đỏ trứng gà còn chứa rất nhiều vitamin như axit folic, vitamin A, vitamin D…, là thực phẩm giúp bổ sung dưỡng chất dinh dưỡng.

7 loại thực phẩm tốt cho mẹ khi mang thai - Ảnh 2
Trứng tốt cho sự phát triển não bộ của trẻ

Ớt

Trong 100 gram ớt có chứa 198 mg vitamin C và các chất khoáng khác như canxi, sắt, giúp bạn tăng cường hệ miễn dịch. Ớt cung cấp các chất dinh dưỡng quan trọng vào trong cấu trúc tế bào của các mao mạch, tĩnh mạch, động mạch và giúp điều chỉnh huyết áp về mức bình thường. Tuy nhiên, mẹ chỉ nên ăn một lượng ớt vừa phải. Vì trong ớt có chứa chất làm tê liệt thần kinh, tạo nên những ảnh hưởng đến hệ thần kinh của thai nhi.

Cải bó xôi

Cải bó xôi chứa vitamin D và canxi nên rất tốt cho sự phát triển xương của thai nhi. Hàm lượng axit folic trong cải bó xôi cũng rất cao. Ngoài ra, cải bó xôi cũng được biết đến như một loại thực phẩm giàu chất sắt, là một trong những thực phẩm mà mẹ nên ăn nhiều trong quá trình mang thai.

Bơ là một nguồn dinh dưỡng tuyệt vời cho các mẹ khi mang thai. Ngoài một lượng lớn axit folic, trong trái bơ còn chứa omega 3, chất béo lành mạnh tốt cho hệ tim mạch của mẹ và sự phát triển não bộ của bé.

7 loại thực phẩm tốt cho mẹ khi mang thai - Ảnh 3
Bơ rất hữu ích cho sự phát triển hệ tim mạch của thai nhi

Thịt bò

Trong thịt bò có chứa hàm lượng sắt khá cao. Khi mang thai, mẹ cần cung cấp cho cơ thể một lượng chất sắt gấp đôi bình thường. Thiếu sắt khi mang thai có thể khiến cơ thể mệt mỏi, khó chịu. Trong thịt bò còn chứa protein, B6, B12, kẽm, colin, cần thiết cho sự phát triển của thai nhi, đặc biệt là quá trình phát triển của não bộ. Tuy nhiên, khi ăn thịt bò các mẹ nên chọn loại thịt bò nạc và nên ăn điều độ để tránh tình trạng dư thừa cholesterol trong máu.

Bác sĩ hướng dẫn cách xử lý khi trẻ sốt virus lúc giao mùa

Bác sĩ hướng dẫn cách xử lý khi trẻ sốt virus lúc giao mùa

Sốt virus ở trẻ là bệnh không quá nguy hiểm, tuy nhiên nếu không phát hiện sớm và điều trị kịp thời bệnh có thể gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm.

Theo MarryBaby