6 loại rau củ quả lý tưởng cho bà bầu mang thai vào mùa thu

01/10/2015 10:13

Đang giữa thu, không khí dễ chịu, rau trái mùa thu cũng vào mùa, bà bầu may mắn mang thai trong quý này đừng bỏ qua 6 loại rau quả lý tưởng dưới đây nhé.

1. Táo
 
Cực giàu các loại vitamin, khoáng chất, chất chống oxy hóa và chất xơ,... táo không chỉ có lợi cho mẹ mà em bé cũng rất cần những dưỡng chất tốt lành này.
 
Táo rất ngon và dễ ăn, thế nên thay vì các loại bánh ngọt, món ăn nhiều dầu mỡ, đường,... vào bữa phụ mỗi ngày, mẹ hãy thay bằng 1 trái táo tươi ngon lành giúp cung cấp thêm dinh dưỡng và xua tan cơn đói bụng mỗi chiều mà không lo bị thừa cân.

2. Củ dền

6 loại rau củ quả lý tưởng cho bà bầu mang thai vào mùa thu
Củ dền có màu sắc tím đỏ vô cùng hấp dẫn và là thực phẩm rất giàu axit folic, đóng vai trò quan trọng cho sự hình thành và phát triển tế bào của thai nhi. Đồng thời, bổ sung củ dền trong thai kỳ còn giúp mẹ phòng ngừa khuyết tật ống thần kinh cho con.
 
3. Giá đỗ
 
Giống như củ dền, giá đỗ không chỉ chứa nhiều axit folic mà còn có cả sắt, những dưỡng chất cần thiết để sản sinh thêm tế bào máu trong suốt thai kỳ (đặc biệt tốt với những bà bầu bị thiếu máu khi mang thai). Ngoài ra, giá đỗ còn chứa vitamin C giúp hỗ trợ sự phát triển của bào thai, tăng hệ miễn dịch cho mẹ để phòng ngừa các bệnh cảm cúm, cảm lạnh cho mẹ và em bé.
 
4. Lê
6 loại rau củ quả lý tưởng cho bà bầu mang thai vào mùa thu
Lê là một loại trái cây mùa thu chứa rất nhiều dinh dưỡng như B2 (trong đó có riboflavin hỗ trợ sự phân chia tế bào của bào thai nhanh hơn), axit folic và vitamin C. Có một nguyên nhân khác khiến phụ nữ có thai thích loại quả này hơn, đó là bởi vì lê chứa pectin, một loại thuốc nhuận tràng tự nhiên giúp phòng ngừa bệnh táo bón ở bà bầu.
 
5. Bí đỏ
 
Bí đỏ cũng là một loại quả mùa thu đặc trưng. Bí đỏ chứa rất nhiều beta-carotene có lợi cho da, xương và mắt em bé. Ngoài ra, bí đỏ cũng chứa nhiều thành phần thiết yếu khác cho sự phát triển của bào thai như sắt, canxi, chất xơ và cả protein. 
 
6. Khoai lang
 
6 loại rau củ quả lý tưởng cho bà bầu mang thai vào mùa thu
 
Khoai lang vàng chứa rất nhiều vitamin và khoáng chất, bao gồm B2, axit folic, magiê (giúp phát triển hệ thần kinh và cơ) và beta-carotene. Có nhiều cách để bạn chế biến khoai lang thành nhiều món ngon, bổ dưỡng, ví dụ làm bánh khoai hoặc nấu súp khoai, salad khoai nghiền với các loại hạt và quả khác. 
 
Chú ý rằng, bạn ăn cho 2 người không có nghĩa là lượng calo cần nạp vào cơ thể phải tăng gấp đôi. Trung bình, một ngày bà bầu chỉ cần nạp 300 calo từ các loại thực phẩm lành lạnh, thậm chí, bạn có thể nạp ít calo hơn ở quý đầu tiên của thai kỳ.  
Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Chăm sóc con trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm bài viết liên quan :
Chăm con mãi mà chẳng thấy cao lớn thì ắt hẳn là do những nguyên nhân quen thuộc dưới đây
Để trẻ cao lớn khỏe mạnh, ngoài vấn đề dinh dưỡng thì những yếu tố khác như giấc ngủ, vận động, tâm lý đều ảnh...
XEM TIẾP
Con gãi đầu liên tục nhưng cha mẹ vô tâm bỏ qua, đưa vào viện mới sững sờ khi biết lý do
Cặp vợ chồng này đã nhiều lần bỏ qua hành động gãi đầu lạ lùng của con, đến khi bắt đầu đưa vào viện mới...
XEM TIẾP
Con bị đau bụng không rõ nguyên nhân thì đây chính là điều cha mẹ nên làm luôn và ngay
Trẻ bị đau bụng là vấn đề khá phổ biến nhưng mẹ phải biết cách tìm đúng nguyên nhân và có biện pháp xử lý...
XEM TIẾP
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM