Chiều 22/3, Phó Chủ tịch UBND TP.HCM Trần Vĩnh Tuyến đã có buổi làm việc với các sở ngành, trong đó có Sở Xây dựng Thành phố, liên quan đến kế hoạch “Phát triển nhà ở TP.HCM năm 2019”. 

Đại diện Sở Xây dựng cho hay, trong Chương trình phát triển nhà ở TP.HCM giai đoạn 2016 - 2025 và Kế hoạch phát triển nhà ở giai đoạn 2016 – 2020, nếu yêu cầu các dự án nhà ở phải có trong danh mục các dự án phát triển nhà ở ban hành kèm Kế hoạch phát triển nhà ở của thành phố thì mới xem xét chấp thuận chủ trương đầu tư, công nhận chủ đầu tư và chấp thuận đầu tư, là không phù hợp với quy định hiện nay.

Với những dự án mới xin chủ trương thì chưa thể biết và đưa vào danh mục, điều này gây không ít khó khăn cho doanh nghiệp khi xin chủ trương để thực hiện dự án phát triển nhà ở cũng như các thủ tục pháp lý về đầu tư xây dựng. 

TP.HCM sẽ công khai dự án bất động sản được chấp thuận đầu tư  - Ảnh 1

 

TP.HCM sẽ công khai các dự án bất động sản đã được công nhận chủ trương đầu tư. 

Còn với những dự án chưa có trong danh mục các dự án nhà ở đang triển khai thực hiện, Sở Xây dựng sẽ hướng dẫn chủ đầu tư thực hiện đầy đủ các thủ tục pháp lý, phù hợp với Kế hoạch phát triển nhà ở của thành phố giai đoạn 2016-2020. 

Trường hợp các dự án chưa có trong danh mục các dự án nhà ở dự kiến hoàn thành trong giai đoạn 2016-2020, Sở Xây dựng sẽ tiếp tục phối hợp với các quận, huyện để đánh giá kết quả thực hiện. 

Nếu dự án hoàn thành trước 2020, sẽ cập nhật vào danh mục các dự án nhà ở hoàn thành từ nay đến 2020, phục vụ cho việc tổng hợp kết quả hoàn thành trong giai đoạn 2016-2020. Các dự án nhà ở sau khi được UBND TP.HCM quyết định chủ trương đầu tư sẽ được công bố công khai theo tinh thần của Luật Nhà ở.

Tuy nhiên, hiện có nhiều dự án nhà ở đã triển khai qua rất nhiều thủ tục nhưng đang “đứng hình” do chưa có trong “danh mục phát triển nhà ở”, do vậy chưa được cấp thẩm quyền chấp thuận chủ trương đầu tư. 

Trên tinh thần đó, Sở Xây dựng kiến nghị UBND TP.HCM cần tạo điều kiện, tháo gỡ khó khăn đ63 doanh nghiệp được tiếp tục thực hiện dự án. 

Về vấn đề này, Phó Chủ tịch UBND TP.HCM Trần Vĩnh Tuyến cho rằng dự án nhà ở phải phù hợp với kế hoạch phát triển nhà ở của TP đã được duyệt; quá trình xem xét để công nhận chủ trương đầu tư từng dự án phải xét đến nhiều yếu tố năng lực chủ đầu tư, kết nối hạ tầng, chỉ tiêu dân số…

“Những dự án nào đã được công nhận chủ trương đầu tư thì cần công khai cho dân biết theo tinh thần của Luật Nhà ở. Về kiến nghị của Sở Xây dựng, UBND Thành phố giao Sở Tư pháp rà soát, báo cáo để kịp thời tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp”, ông Tuyến chỉ đạo. 

Vỡ mộng với gương mặt thật phía sau lớp trang điểm của những cô gái xinh đẹp

Vỡ mộng với gương mặt thật phía sau lớp trang điểm của những cô gái xinh đẹp

Sự thật phía sau những gương mặt xinh đẹp, rạng rỡ bạn thường thấy chính là đây.