Xúc động với clip nói lên tâm tư thầm kín nhất của tất cả những ai đang làm mẹ

06/05/2016 05:37

Clip "tiết lộ" những hy sinh thầm lặng và biết bao tâm tư giấu kín của những người đã làm mẹ khiến ai cũng phải rơi nước mắt.

 

 
1. Con làm mẹ khóc… rất nhiều
 
Mẹ khóc khi biết mình mang thai. Mẹ khóc khi sinh con. Mẹ khóc khi lần đầu được bế con trên tay. Mẹ khóc với niềm hạnh phúc. Mẹ khóc vì sợ, vì lo. Mẹ khóc vì thương con từ tận trái tim. Mẹ cảm nhận được cả lúc con hạnh phúc hay buồn đau, cùng con chia sẻ, dù con có thể không nhận ra điều này.
 
Mẹ không nói với con
Chắc con không biết là mẹ đã khóc nhiều đến thế nào đâu.
 
2. Mẹ cũng muốn ăn miếng bánh cuối cùng đó
 
Mẹ không nói với con

Nhưng khi thấy con nhìn chằm chằm vào nó với đôi mắt to tròn và đôi môi chúm chím, mẹ nào có nỡ ăn. Mẹ biết mình sẽ vui sướng hơn biết bao khi thấy cái bụng tròn xinh của con no căng bánh.
 
3. Mẹ cũng đau chứ
 
Mẹ không nói với con

Khi con kéo tóc mẹ, mẹ đau. Khi con cào mẹ với móng tay sắc nhọn, mẹ đau. Khi con cắn mẹ lúc uống sữa, mẹ cũng đau đấy. Con đá vào xương sườn mẹ khi con còn nằm trong bụng mẹ; con làm bụng mẹ căng lên suốt 9 tháng. Để đưa con đến với thế giới này, cơ thể mẹ đã phải chịu nhiều cơn đau.
 
4. Mẹ luôn lo sợ
 
Mẹ không nói với con

Con yêu à, đừng bao giờ bị thương nhé. Từ khoảnh khắc con bắt đầu được hình thành, mẹ làm mọi thứ để có thể bảo vệ cho con - như một con gấu mẹ vậy. Mẹ là người muốn con lắc đầu khi cô hàng xóm muốn bế con một chút, bởi trong suy nghĩ của mẹ, không ai có thể bảo vệ con an toàn tuyệt đối bằng mẹ. Trái tim mẹ như chậm mất hai nhịp khi con chập chững bước đi bước đầu tiên. Mẹ không thể đi ngủ cho đến khi chắc chắn con trở về nhà an toàn, và luôn dậy sớm để thấy con đến trường. Ngay cả với từng cái móng tay bị vỡ, hay từng lần vấp ngã, sẩy chân, mẹ luôn ở bên chăm sóc cho con. Mẹ sẵn sàng xua đi mọi ác mộng và những cơn sốt đêm khuya, cho con giấc ngủ an lành. Mẹ luôn ở bên, để chắc chắn con luôn ổn.
 
5. Mẹ biết mình không hoàn hảo
 
Mẹ không nói với con

Mẹ luôn là người tự chỉ trích mình nhiều nhất. Mẹ biết mình còn thiếu sót những gì, và đôi khi mẹ giận chính mình vì chúng. Mẹ khắt khe nhất với bản thân mình khi chăm sóc con. Mẹ luôn muốn làm một người mẹ hoàn hảo, không làm sai bất cứ điều gì - nhưng, mẹ cũng là con người, mẹ cũng có sai sót. Mẹ cố tự tha thứ cho bản thân. Mẹ ước có thể quay trở lại thời gian và sửa lỗi, nhưng nào có thể. Vậy nên hãy đối xử thật tốt với mẹ nhé. Hãy hiểu rằng mẹ đã làm tốt nhất trong khả năng của mình.
 
6. Với mẹ, con luôn là nhất
 
Mẹ không nói với con

Mẹ chăm sóc con đến quên ăn, quên ngủ. Mẹ luôn đặt nhu cầu của con lên trước của mình. Mẹ dành cả ngày để làm những điều con cần, và đến cuối ngày mẹ như cạn kiệt năng lượng. Nhưng ngay ngày hôm sau thôi, mẹ sẽ làm lại tất cả những điều đó, vì với mẹ, con quan trọng hơn tất thảy. Con là điều quý giá mẹ luôn muốn nâng niu, bảo vệ.
 
7. Mẹ cưu mang con nhiều hơn chín tháng
 
Mẹ không nói với con

Mẹ học cách ôm con khi dọn dẹp. Mẹ học cách ôm con cả khi ăn. Thậm chí ôm con trong vòng tay khi ngủ. Cánh tay mẹ có mỏi, lưng mẹ có đau, nhưng mẹ vẫn ôm con vì con chỉ muốn gần mẹ mà thôi. Mẹ cưng nựng, hôn con và chơi với con. Con thấy mình thật an toàn và hạnh phúc trong vòng tay mẹ; con cảm nhận được tình yêu của mẹ dành cho mình. Mẹ cứ ôm con mãi, chừng nào con còn cần bên mẹ. Mẹ sẽ luôn ở bên con, đừng sợ!
 
8. Trái tim mẹ cũng tan vỡ khi con khóc
 
Mẹ không nói với con

Không còn âm thanh nào buồn hơn tiếng khóc của con. Không có hình ảnh nào buồn hơn những giọt nước mắt lăn dài xuống khuôn mặt bé xinh. Mẹ làm tất cả để con thôi nức nở. Nếu mẹ không thể làm khô đi những giọt nước mắt ấy, trái tim mẹ như tan vỡ thành triệu mảnh.
 
9. Nhưng… mẹ sẵn sàng làm lại tất cả những điều đó
 
Mẹ không nói với con

Dù có khó khăn đến mấy, mẹ vẫn sẵn sàng làm lại tất cả những điều đó. Làm một người mẹ là một trong những việc khó nhất, và có đôi lúc mẹ thấy như kiệt sức. Con khóc, con đau, con cố gắng, con thất bại, con tiến lên và học hỏi… Nhưng với mẹ ở bên, con cảm nhận được tất thảy niềm vui và tình yêu thương từ mẹ. Dù mẹ phải chịu những cơn đau, mệt mỏi, những đêm không ngủ hay sáng sớm tinh mơ, mẹ vẫn sẵn sàng làm lặp lại tất cả những đó vì con, cho con bởi với mẹ, con có ý nghĩa biết bao. Vì vậy, lần tới gặp mẹ, hãy gửi mẹ lời cảm ơn, hãy nói rằng con yêu mẹ thật nhiều, con nhé!
 
Dạy con 7 bài học bổ ích này, bố mẹ đã giúp “khai sáng” và định sẵn đường thành công cho con đi
Dưới đây là 7 bài học mà bố mẹ nhất định phải dạy cho con nếu muốn con phát triển toàn diện và thành công.
XEM TIẾP
Trò chơi điện tử, lợi đơn hại kép với trẻ em
Gaming hay video & computer game, gọi ngắn gọn trò chơi điện tử là môn giải trí, sản phẩm của ngành công nghệ tin học,...
XEM TIẾP
Những thói quen giúp trẻ nhanh biết nói, mẹ nhớ tập cho bé nhé
Mẹ có thể giúp bé phát triển , nhanh biết nói với những thói quen này đấy nhé.
XEM TIẾP
Ngày: 17/07/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Gà ta (kg)  200.000  TP.HCM
 Đùi tỏi gà (kg)  90.000  TP.HCM
 Cánh gà (kg)  80.000TP.HCM 
 Đuôi heo (kg)  180.000 TP.HCM 
Giò heo (kg) 90.000TP.HCM
Mãng cầu (kg) 70.000 - 80.000TP.HCM
Măng cụt (kg) 120.000TP.HCM
Cam Vinh (kg) 130.000TP.HCM
Xúc xích (kg)115.000TP.HCM
Cá Hồi phi-lê tươi (kg) 439.900TP.HCM
Cá Diêu hồng làm sạch (kg) 59.900TP.HCM
Cá chim biển (kg) 159.900TP.HCM
Bạch tuộc nhỏ (kg) 139.900TP.HCM
Đùi tỏi gà chiên (kg)79.900TP.HCM
Cá trứng đông lạnh (kg) 97.000TP.HCM
Dưa hấu (kg) 10.000TP.HCM
Chôm chôm (kg) 18.000TP.HCM
Thơm (kg) 7.000TP.HCM
Xoài cát (kg) 60.000TP.HCM
Mãng cầu xiêm (kg) 25.000TP.HCM
Bắp cải (kg) 6.000TP.HCM
Cải thảo(kg)8.000TP.HCM
Củ cải trắng (kg) 6.000TP.HCM
Bông cải trắng (kg) 35.000TP.HCM
Khổ qua (kg) 6.000TP.HCM
Dưa leo(kg) 5.000TP.HCM
 Đậu que (kg)  18.000TP.HCM