Xoay sở với công việc khi con ốm

03/03/2015 09:03

Mọi bà mẹ đơn thân đều phải đối mặt với giây phút khó khăn này: xoay sở chăm sóc cho đứa con nhỏ đang ốm và hoàn thành công việc của mình cùng lúc. Nếu bình thường bạn có thể gửi con ở trường mẫu giáo hoặc để ở nhà cho anh chị lớn trông, thì khi bé ốm mọi thứ sẽ đảo lộn hết. Khi trẻ ốm, chúng sẽ quấn lấy đòi hơi mẹ, và không phải bà mẹ nào cũng có thể nghỉ ở nhà một ngày chỉ để chăm sóc con.

Xoay sở với công việc khi con ốm - Ảnh 1

Đây đúng là tình thế tiến thoái lưỡng nan, và một vài lời khuyên dưới đây có thể giúp bạn xoay sở được hai tay hai việc cùng lúc:

Mang việc về nhà

Cách hay nhất khi con ốm là xem xem bạn có thể mang việc về nhà làm hay không. Khoa học kĩ thuật hiện đại ngày nay thừa sức giúp bạn làm việc từ nhà qua màn hình máy tính. Nếu sếp bạn cho phép thì hãy mang về nhà, khi con đỡ mệt thì bạn có thể làm việc luôn. Việc này giúp bạn kiểm tra sức khỏe của con đều đặn mỗi giờ và còn có thể làm cho xong việc. Nhưng mang việc về nhà không có nghĩa bạn có thể một mình vừa chăm con ốm vừa làm hết công việc riêng, nếu có thể gọi ai đến giúp đỡ thì đừng ngại làm thế.

Giữ liên lạc hàng giờ

Nếu công việc không cho phép bạn mang về nhà làm thì hãy gọi cho một chị trông trẻ nào đó mà con bạn gần gũi nhất. Dặn dò kĩ lưỡng người trông trẻ về thuốc thang rồi hãy rời khỏi nhà Hãy đặt báo thức để tự nhắc mình gọi về nhà mỗi giờ. Bạn nên nhớ, gọi điện về nhà không chỉ để kiểm tra tình hình bệnh tật của con mà còn mang đến sự quan tâm ấm áp cho con khi bé ốm. Có một số em có xu hướng khóc đòi mẹ mỗi khi mẹ gọi điện thoại về nhà, và nếu gặp phải trường hợp này thì tốt nhất bạn không nên làm bé nhớ ra là bạn đang đi vắng làm gì.

Về nhà sớm 

Khi con ốm và bạn buộc phải đi làm, hãy cố gắng kết thúc công việc sớm hết sức có thể. Hãy làm việc nhanh hơn và hoàn thành gọn gàng để có thể về nhà sớm. Việc nào mang về nhà làm được thì cứ mang về. Hãy làm những việc bạn phải xong ở công ty trước đã.

Trẻ con khi ốm rất quặt quẹo và dính mẹ như keo, bạn cần cố gắng xong việc nhanh gọn hết sức có thể để về nhà với con. Bạn cũng có thế làm việc vào cuối tuần hay dời hạn hoàn thành việc lại. Khi không thể làm thế thì hãy làm theo những lời khuyên ở trên, chắc chắn chúng sẽ giúp bạn kiểm soát tình hình tốt hơn đấy.

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Bài học làm mẹ trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm bài viết liên quan :
Mẹ Việt ở Đức chia sẻ thời khắc bụng rạn chi chít, ngứa đến phát điên, cả đêm không ngủ được vì… gãi liên tục
Có những đêm chị P.A phải thức dậy nhiều lần vì ngứa và gãi liên tục cho đến khi thấy đau mới có thể ngừng...
XEM TIẾP
Dậy thì muộn ảnh hưởng đến chuyện ấy như thế nào?
Dậy thì muộn là một dạng rối loạn phát triển tuổi dậy thì, gây ảnh hưởng rất lớn đến tâm lý và khả năng làm...
XEM TIẾP
Sau vài ngày sinh con, ông bố đã đúc rút được kinh nghiệm quý giá cha mẹ nuôi con nhỏ nên "gối đầu giường"
Những chia sẻ chân thực của một người sau 10 ngày làm cha sẽ cho bạn biết thêm nhiều điều cần phải chú ý và...
XEM TIẾP
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM