Trong một năm vừa qua, bà mẹ Laleh Mohmedi đã nấu cho cậu con trai những món ăn bổ dưỡng và đầy sáng tạo khi cô sắp xếp các loại thức ăn thành hình những nhân vật nổi tiếng mà cậu con trai Jacob yêu thích.

Chia sẻ với trang tin ABC News về nguồn cảm hứng của mình, cô cho biết: “Tôi luôn ủng hộ thói quen ăn uống bổ dưỡng với các loại thực phẩm sạch ở trẻ nhỏ. Tháng năm vừa rồi, tôi quyết định biến món bánh kếp lúa mỳ của Jacob thành hình một con sư tử. Thằng bé tỏ ra cực kỳ thích thú và tôi duy trì công việc này từ đó. Jacob kể với tôi những nhân vật thằng bé thích, nhân vật đó có thể trong một quyển sách, một bộ phim hoặc thứ gì đó thằng bé bắt gặp hàng ngày”.

Nhân vật Pinocchio. 

 

Bộ ba nhân vật chuột Mickey, chó Pluto và chó Goofy.

Trí tưởng tượng sáng tạo của mẹ Jacob đã thu hút gần 52 nghìn người theo dõi trên trang Instagram có tên “Nhật ký đồ ăn của Jacob”. Hàng loạt các bữa ăn đầy đủ chất dinh dưỡng, được trang trí bắt mắt khiến mọi người không thể rời mắt như hình chuột Mickey, ếch Kermit (trong Kermit the Frog), Ursula (trong phim Nàng tiên cá), Elsa (trong phim Nữ hoàng băng giá) và Mad Hatter (trong phim Alice ở Xứ sở thần tiên)… và nhiều nhân vật khác.

Ếch Kermit nổi tiếng trong phim Kermit the Frog. 

 

Ông "Vua nhạc pop" Micheal Jackson.

Laleh giải thích: “Thằng bé rất thích các món ăn này! Có một số món Jacob không chịu ăn là những món thằng bé không yêu cầu tôi làm – ví dụ như Red Queen (trong phim Alice ở Xứ sở thần tiên), Carl và Ellie (trong phim Up!), Micheal Jackson và ba nhân vật chuột Mickey, chó Pluto và chó Goofy được làm từ khoai tây!”.

Cô cũng cho biết: “Jacob luôn được làm quen với nhiều loại thực phẩm khác nhau. Tôi đã từng nghĩ thằng bé không thích bạch tuộc nhưng Jacob đã giúp tôi chuẩn bị món ăn đó mà chẳng gặp phải khó khăn nào. Đúng ra thì tôi cũng thấy sợ, vì xúc tu của con bạch tuộc rất to!”.

Chó Goofy. 

 

Nhân vật Carlk trong phim Up! 
Và Nữ hoàng băng giá Elsa. 

Điều ngạc nhiên nhất là, người mẹ này không học về hội họa hay thiết kế, nhưng cô chia sẻ trước đây cô luôn yêu thích việc vẽ tranh.

Cùng ngắm thêm những bữa ăn đầy sáng tạo của cậu bé Jacob do mẹ chuẩn bị:

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Để con sờ ngực suốt 7 năm khi ngủ, ngày đưa đi khám mẹ hay tin đó là bệnh

Để con sờ ngực suốt 7 năm khi ngủ, ngày đưa đi khám mẹ hay tin đó là bệnh

Ngủ cùng bố mẹ, Tiểu Trương vô thức đưa tay vào sờ ngực mẹ mỗi tối. Đến 7 tuổi cậu bé vẫn duy trì thói quen này khiến bố mẹ lo ngại.

Theo Trí thức trẻ